Cận cảnh bến buýt đường sông hiện đại như ở nước ngoài nằm ngay trung tâm Sài Gòn

20/11/2017 10:13 AM | Xã hội

Ga tàu thủy Bạch Đằng được xây dựng trên nền mặt bằng nhà chờ tàu du lịch hoạt động nhiều năm trước nay đã hoàn thành. Khung cảnh bến chính này của buýt đường sông được thiết kế rộng rãi, đẹp mắt và hiện đại như ở nước ngoài khi có tiểu cảnh công viên, quán cafe để du khách ngồi hóng mát ven sông.

Ông Nguyễn Kim Toản, Giám đốc Công ty TNHH Thường Nhật (đơn vị đầu tư và vận hành) cho biết, tuyến buýt đường sông đầu tiên sẽ hoạt động vào cuối tháng 11 tới đây. Hiện tại các bến cảng phục vụ buýt đường sông đang được đơn vị gấp rút hoàn thiện.

Trong khi đó, được xem là bến cảng chính, ga tàu thủy Bạch Đằng (đối diện vòng xoay Mê Linh, nằm trên đường Tôn Đức Thắng, quận 1), sẽ là nơi xuất phát đầu của tuyến buýt đường sông. Bến này là điểm đầu của tuyến buýt số 1 Bạch Đằng - Linh Đông.

Mặt tiền của ga tàu thuỷ Bạch Đằng (đối diện vòng xoay Mê Linh)
Mặt tiền của ga tàu thuỷ Bạch Đằng (đối diện vòng xoay Mê Linh)

Theo ghi nhận, hiện ga tàu thuỷ Bạch Đằng cơ bản đã hoàn thiện sau nhiều tháng miệt mài thi công. Bến tàu nằm ngay trung tâm Sài Gòn này được thiết kế khá hiện đại với các tiểu cảnh như công viên, hồ phun nước, quán cafe,... để phục vụ khách đi tàu.

Lối ra vào cổng ga tàu thuỷ được thiết kế theo hình vòng cung, có mái che để khách thuận lợi khi di chuyển. Trong khi đó, bên trong nhà chờ cũng được lắp đặt ghế ngồi, có tivi cho khách giải trí lúc chờ tàu.

Cổng vào được thiết kế tên nhà ga bằng tiếng Việt và tiếng Anh.
Cổng vào được thiết kế tên nhà ga bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

Còn tại khu vực hai bên lối đi xuống tàu được xây cải tạo lại, một bên có hồ phun nước và cây xanh, bên còn lại bố trí bàn ghế cho khách ngồi uống cafe bên sông. Nhìn chung, khung cảnh tại bến buýt Bạch Đằng được nhiều người nhận xét đẹp và hiện đại như ở nước ngoài.

Theo chủ đầu tư, trong thời gian vận hành buýt đường sông sẽ tiếp tục hoàn thiện các bến khác thuộc lộ trình 1 gồm Thủ Thiêm, Saigon Pearl, Thảo Điền, Tân Cảng, Tầm Vu, Bình Triệu và Trường Thọ.

Hành lang lối đi bộ ra vào bến buýt đường sông tại ga Bạch Đằng.

Khu vực khách ngồi chờ tàu được lắp đặt ti vi.

Lối ra để đi tàu.

Khuôn viên bên trong ga tàu thuỷ Bạch Đằng được trồng nhiều cây xanh.

Hồ nước bên trong khuôn viên.

Tại hồ nước sẽ có màn phun nước theo điệu nhạc khá hiện đại.

Nhiều người đến đây không chỉ đi tàu mà còn nghỉ ngơi, uống cafe ven sông. Sự kết hợp giữa thương mại và dịch vụ của tuyến buýt đường sông đầu tiên ở Sài Gòn.

Khung cảnh được thiết kế đẹp mắt tại bến buýt Bạch Đằng.

Quán cafe phục vụ du khách đi tàu và khách bên ngoài.

Không gian thư giãn của du khách vào mỗi buổi chiều tại ga tàu thuỷ Bạch Đằng.

Biển báo lối ra tàu thuỷ được lắp đặt.

Khu vực phao nổi, lối lên xuống tàu.

Hiện đã có 3 tàu sẵn sàng phục vụ du khách đi lại bằng buýt đường sông.

Tàu đưa khách thử nghiệm cập bến Thảo Điền (quận 2).
Tàu đưa khách thử nghiệm cập bến Thảo Điền (quận 2).

Theo Tứ Quý

Cùng chuyên mục
XEM