Cam kết lợi nhuận 30%/tháng, sàn Busstrade đột ngột bốc hơi: Nhà đầu tư tiền tỷ lo mất trắng

08/05/2021 12:43 PM | Kinh doanh

Không thể truy cập tài khoản, bị đứt liên lạc với người của sàn, hàng loạt nhà đầu tư vào Busstrade đang đối diện với nguy cơ mất trắng.

Cam kết lợi nhuận 30%/tháng, sàn Busstrade đột ngột bốc hơi: Nhà đầu tư tiền tỷ lo mất trắng

Chiều 7/5, hàng loạt đơn tố giác của nhiều nhà đầu tư về việc bị chiếm đoạt tài sản do tham gia đầu tư tài chính trên sàn Busstrade đã được gửi tới cơ quan chức năng.

Trước đó, vào sáng 7/5, website của sàn giao dịch Busstrade bỗng bất ngờ bị "sập" khiến nhà đầu tư không thể đăng nhập vào tài khoản, trong khi các cấp lãnh đạo thì không thể liên lạc được.

Theo quảng cáo, Busstrade là sàn giao dịch quyền chọn nhị phân, cho phép nhà đầu tư đặt cược dự đoán giá các đồng tiền ảo, cổ phiếu... sẽ tăng hay giảm, đoán đúng sẽ được nhận lãi. Thuận lợi hơn, sàn còn có đội ngũ "chuyên gia" chuyên bắn lệnh, người chơi chỉ cần copy và làm theo, không cần có kiến thức tài chính.

Busstrade tạo lòng tin với người tham gia bằng cách cam kết lợi nhuận đầu tư từ 20 - 30%/tháng và bảo hiểm vốn 100%.

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, ông Hải (TP HCM), là nhà đầu tư tham gia sàn từ 28/11/2020 và đã nộp vào Busstrade tổng số tiền lên tới 491.706.000 đồng. Khi sàn Busstrade sập, tổng cả vốn lẫn lãi ở thời điểm đó của ông Hải là 42.000 USD (hơn 960 triệu đồng).

Theo ông chia sẻ hiện các nhà đầu tư đang gửi đơn tố cáo đến phòng cảnh sát hình sự công an Quận 1, TP HCM và phòng PC03 Công an TP HCM. Hiện đã có khoảng 100 đơn tố cáo được gửi về trong khi những người khác đang chờ sao kê ngân hàng để hoàn thiện hồ sơ gửi tố cáo Busstrade.

Trước đó, vào ngày 22/4, sàn Busstrade từng tung chương trình dụ dỗ người tham gia nạp thêm tiền. Theo đó, tài khoản nào nâng vốn và đóng bảo hiểm 2% ngay trong ngày này sẽ nhận được ưu đãi hấp dẫn. Nộp 1.000 - 2.000 USD nhận ngay lợi nhuận 5%, nạp 5.000 USD lợi nhuận đến 7%. Riêng các tài khoản nâng vốn vào ngày tiếp theo là 23-4 vẫn miễn phí bảo hiểm và nhận lợi nhuận 2%.

Tuy nhiên, sau khi nhiều người đổ xô nạp tiền vào, thì ngày 23/4 sàn lại đột ngột thông báo "bảo trì", đến 5/5 sẽ mở lại. Lúc này nhiều người đã ngờ vực "sập" sàn Busstrade nhưng vẫn còn nuôi chút hi vọng. Đến ngày 5/5 sàn mở lại, nhưng không cho người tham gia rút tiền mà bắt phải chuyển tiền từ USD sang BToken, đồng tiền của sàn và không có giá trị gì. Busstrade cũng thông báo nếu người chơi không chuyển đổi, sàn sẽ khóa sau ngày 8/5 tuy nhiên sáng 7/5 thì website đã sập.

Nhật Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Điều ít biết về nhãn bánh ruốc Karo được Shark Phú miệt mài “lăng xê” trên Shark Tank: Đổi tên nhiều lần, doanh thu nghìn tỷ nhưng lãi... 1%

Năm 2019, Shark Phú trở thành cổ đông của Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Hoàng Mai, đồng thời đưa doanh nghiệp này vào hệ sinh thái của Sunhouse. Cũng trong năm này, công ty cho ra mắt thương hiệu bánh Karo.

Chủ tịch Quốc hội: 'Chỉ số chứng khoán ngày càng đi lệch so với nền kinh tế thực, sẽ gây áp lực lạm phát lớn!'

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thông tin, chính sách tiền tệ siêu nới lỏng của Mỹ và các nước trên thế giới đã dẫn đến rủi ro bong bóng tài sản toàn cầu. Đặc biệt, chứng khoán bùng nổ toàn thế giới, kể cả Việt Nam.

9x trẻ làm môi giới BĐS từ khi còn đi học, sau 4 năm sở hữu khối tài sản 20 tỷ trong tay, tiết lộ bí quyết làm giàu

Trở thành môi giới bất động sản khi 18 tuổi, sau 4 năm, Phạm Anh Dũng đã có trong tay 20 tỷ vốn đầu tư. Dự kiến số vốn tích luỹ từ đầu tư bất động sản của môi giới trẻ này tiếp tục tăng.

Bắc có Xuân Bắc, Nam có Quyền Linh: MC Vì bạn xứng đáng livestream 90 phút chốt đơn 161 tấn vải thiều Bắc Giang

Theo chia sẻ của sàn TMĐT Voso (Viettel Post) đơn vị đứng ra tổ chức buổi livestream của nghệ sỹ Quyền Linh, thì sau 90 phút hỗ trợ bà con Bắc Giang bán vải online, đã bán được 161 tấn, chốt 23.870 đơn hàng.

Đọc thêm