'Cầm đầu' các đế chế lớn nhất Việt Nam: CEO tuổi Ngọ, Dần, Tý, Tuất đông nhất, CEO Ất Tỵ THACO và Traphaco sang 'năm tuổi'

30/12/2024 20:48 PM | Kinh doanh

Xét theo can chi, số lượng CEO sinh năm Nhâm Tý (1972) là đông nhất; tiếp theo là Giáp Dần (1974), Bính Thìn (1976) và Đinh Tỵ (1977).

'Cầm đầu' các đế chế lớn nhất Việt Nam: CEO tuổi Ngọ, Dần, Tý, Tuất đông nhất, CEO Ất Tỵ THACO và Traphaco sang 'năm tuổi'- Ảnh 1.

Thống kê dữ liệu về tuổi CEO các doanh nghiệp trong bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500) của Vietnam Report cho thấy, số lượng CEO tuổi Ngọ, Dần, Tý, Tuất chiếm tỉ trọng lớn nhất, lần lượt là 15,6%, 15,3%, 14,8% và 14,5%.

Xét theo can chi, số lượng CEO sinh năm Nhâm Tý (1972) là đông nhất, chiếm 5,8%; tiếp theo là Giáp Dần (1974), Bính Thìn (1976) và Đinh Tỵ (1977), mỗi nhóm chiếm 5,3%.

Có thể thấy, nhiều CEO doanh nghiệp lớn trong bảng xếp hạng VNR500 năm nay đến từ thế hệ 7X. Đó là thế hệ được học tập trong môi trường mở, khi đất nước hoà bình và bắt đầu học hỏi nhiều hơn từ các nước phương Tây. Trong kỉ nguyên đổi mới, họ được tiếp cận với công nghệ thông tin hiện đại, điều kiện thuận lợi nhờ các chính sách giao thương quốc tế. Đồng thời, họ cũng có lợi thế về bề dày kinh nghiệm trong kinh doanh và quản lí hơn so với thế hệ sau.

'Cầm đầu' các đế chế lớn nhất Việt Nam: CEO tuổi Ngọ, Dần, Tý, Tuất đông nhất, CEO Ất Tỵ THACO và Traphaco sang 'năm tuổi'- Ảnh 2.

Cũng theo số liệu của Vietnam Report, số CEO có độ tuổi dưới 40 ở Việt Nam chiếm khoảng 10,8%, thấp hơn nhiều so với số CEO từ 41 đến 50 tuổi (41,1%) và từ 51 tuổi trở lên (48,1%). Tuy nhiên, tỉ lệ này đã tăng so với các năm trước.

Thực tế, độ tuổi từ 45 trở lên thường được xem là độ tuổi thành đạt của doanh nhân Việt, với sự tích luỹ đầy đủ cả về tri thức, bản lĩnh, kinh nghiệm lãnh đạo và mạng lưới quan hệ cần thiết trong kinh doanh.

Trong khi đó, sự gia tăng về số lượng CEO dưới 40 tuổi cho thấy việc doanh nghiệp đang dần chuyển đổi và đón nhận những nhà lãnh đạo trẻ trung, sáng tạo, thích ứng nhanh với môi trường kinh doanh hiện đại. Điều này phản ánh xu hướng đa dạng hóa và trẻ hoá lãnh đạo trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam hiện nay.

'Cầm đầu' các đế chế lớn nhất Việt Nam: CEO tuổi Ngọ, Dần, Tý, Tuất đông nhất, CEO Ất Tỵ THACO và Traphaco sang 'năm tuổi'- Ảnh 3.

Trong tổng số 12,9% doanh nhân tuổi Tỵ được thống kê trong bảng xếp hạng VNR500 năm nay, có 2,3% CEO sinh năm Ất Tỵ.

Có thể kể đến một số lãnh đạo doanh nghiệp VNR500 tiêu biểu sinh năm 1965 như: CEO Hàn Ngọc Vũ (Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam), CEO Lê Quốc Long (Ngân hàng TMCP Đông Nam Á), CEO Phạm Văn Tài (Công ty CP Tập đoàn Trường Hải), CEO Trần Túc Mã (Công ty CP Traphaco), CEO Phạm Thị Thanh Hương (Công ty CP Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định), CEO Phạm Thị Xuân Hương (Công ty CP Dược phẩm OPC)…

Linh Linh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chính thức: VinSpeed của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đăng ký đầu tư dự án đường sắt Bắc - Nam

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đường sắt cao tốc VinSpeed đã chính thức đăng ký đầu tư dự án đường sắt cao tốc Bắc – Nam và sẽ chịu trách nhiệm thu xếp 20% tổng vốn đầu tư của dự án, tương đương 312,33 nghìn tỷ đồng (khoảng 12,27 tỷ USD).

Vietnam Airlines triệu tập gấp ĐHĐCĐ, bàn 2 chuyện cực kỳ quan trọng

Vietnam Airlines triệu tập đại hội cổ đông bất thường ngày 15/5 để trình kế hoạch tăng vốn điều lệ và dự án trị giá gần 93.000 tỷ đồng.

Mary Barra - Nữ tướng đầu tiên của ngành công nghiệp xe hơi Mỹ: 10 tuổi đã đam mê ô tô, suốt 5 thập kỷ cùng General Motors ‘bán’ giấc mơ làm xe điện

: Nữ CEO này quan niệm thời gian không phải bạn của chúng ta. Tốc độ mới là thứ đóng vai trò quan trọng trong bất cứ ngành công nghiệp nào.