Hình ảnh đẹp tại điểm phát cơm miễn phí ở Đà Nẵng: "Cô chỉ nhận áo mưa, còn cơm cô nhường người khác cần hơn. Nhà cô nấu cơm rồi con...”

14/04/2020 09:33 AM | Sống

Mặc dù đang đói bụng, thế nhưng người phụ nữ làm nghề mua ve chai ở Đà Nẵng đã từ chối nhận cơm từ thiện trong mùa Covid-19, bởi cô muốn nhường cho người khác cần hơn...

Hình ảnh đẹp tại điểm phát cơm miễn phí ở Đà Nẵng: "Cô chỉ nhận áo mưa, còn cơm cô nhường người khác cần hơn. Nhà cô nấu cơm rồi con...”

Hình ảnh đẹp này được anh Nguyễn Bình Nam, Chủ nhiệm CLB "Bạn thương nhau" chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của mình, đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Được biết, anh Bình Nam chính là người đã phát động chương trình phát cơm miễn phí trong dịch Covid-19 cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Đà Nẵng trong thời gian qua.

Trao đổi với PV, anh Bình Nam cho biết, bức ảnh được một bạn tình nguyện viên trong nhóm của anh chụp lại vào trưa 13/4, tại điểm phát cơm miễn phí trên đường Hùng Vương (quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Theo anh Bình Nam, do mấy hôm nay Đà Nẵng có mưa nên bên cạnh việc phát cơm miễn phí, nhóm của anh còn tặng thêm áo mưa tiện lợi cho những người cần. Trưa 13/4, khi trời đang chuyển mưa, cả nhóm đang loay hoay phát cơm thì có một người phụ nữ khoảng 50 tuổi, chở lỉnh kỉnh đủ thứ ve chai trên chiếc xe đạp cà tàng, đi ngang qua.

Hình ảnh đẹp tại điểm phát cơm miễn phí ở Đà Nẵng: Cô chỉ nhận áo mưa, còn cơm cô nhường người khác cần hơn. Nhà cô nấu cơm rồi con...” - Ảnh 1.

Hình ảnh đẹp tại điểm phát cơm miễn phí ở Đà Nẵng "đốn tim" cộng đồng mạng.

Thấy vậy, một nữ tình nguyện viên mới gọi hỏi: "Cô ăn cơm chưa?" và ngỏ ý mời người này vào nhận cơm miễn phí. Tuy nhiên, người phụ nữ đáp lời: "Cô chưa ăn, nhưng cô chỉ xin nhận áo mưa thôi vì trời sắp mưa rồi mà cô quên mang theo áo mưa, còn cơm cô nhường người khác cần hơn, vì nhà cô nấu cơm rồi con...”.

Sau khi nhận áo mưa, người phụ nữ bán ve chai cúi đầu cảm ơn rồi đạp xe đi trước sự bất ngờ của các bạn trẻ làm thiện nguyện. Sự việc chỉ diễn ra trong vài phút và được một người dân đang đứng gần đó vô tình chụp lại được...

Anh Bình Nam chia sẻ, từ ngày nhóm anh phát cơm miễn phí đến nay, có một số người đi xe máy sang, mặc đồ đẹp nhưng vẫn không ngại ngùng đến xếp hàng để "tranh phần với người khó khăn"... Tuy nhiên, hôm nay chứng kiến hành động của tử tế của một người lao động nghèo như vậy khiến anh cảm thấy rất xúc động.

"Mặc dù mưu sinh vất vả cả ngày và đang rất đói bụng nhưng cô ấy vẫn quyết định không nhận suất cơm miễn phí bởi vì 'nhà nấu cơm rồi'. Có thể khi về nhà cô ấy sẽ ăn bữa cơm chỉ với rau cà hoặc không có đầy đủ như những gia đình khác, thế nhưng cô ấy vẫn nhường lại hộp cơm đầy đủ cá thịt này cho những người cần hơn mình. Những người như cô có thể nghèo về tiền bạc nhưng lại rất giàu về sự tử tế và đã dạy cho chúng ta bài học về sẻ chia, nhường nhịn...", anh Bình Nam, chia sẻ.

Theo Hà Nam

Tổ quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được khen có tướng tỷ phú, khuôn mặt giống Bill Gates, CEO startup ‘Uber cho IT support’ gọi thành công 400.000 USD và được Shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Đang giữ cương vị Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nguyễn Xuân Hoàng manh nha rồi viết ra ý tưởng ‘Uber cho IT Support’ trong thời gian rảnh. Nếu như Teamviewer chỉ chạy khi máy có hệ điều hành, thì giải pháp E Link Gate của Hoàng có thể chạy khi máy hư hệ điều hành, cài lại toàn bộ window từ xa…

Hàng nghìn shipper Hàn Quốc nổi giận, đình công vô thời hạn, hàng hóa tắc nghẽn trên mọi nhà kho

Shipper Hàn Quốc nổi giận đình công khiến hàng hóa ách tắc tại nhà kho, người mua mòn mỏi chờ đợi hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Hơn 500 chủ tàu du lịch Hạ Long kêu cứu Thủ tướng sau thời gian dài điêu đứng vì dịch, đứng trước nguy cơ phá sản

Đây không phải lần đầu tiên các chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long kêu cứu. Năm 2020, gần 200 chủ tàu cũng từng lên tiếng vì rơi vào tình trạng ế khách và thua lỗ trong thời gian dài.

Shark Tank Việt Nam

Bị Shark Bình chê "ngáo giá" khi định giá gấp 165 lần lợi nhuận, startup bán thanh protein tươi thẳng thừng từ chối cả Shark Phú và Shark Liên sau cuộc "mặc cả" quá mạnh tay

Nhận được 2 lời đề nghị y hệt nhau của Shark Phú và Shark Liên nhưng không chấp nhận được việc mất quá nhiều cổ phần, đội ngũ Begin 365 quyết định ra về tay trắng.

Đọc thêm