Hình ảnh đẹp tại điểm phát cơm miễn phí ở Đà Nẵng: "Cô chỉ nhận áo mưa, còn cơm cô nhường người khác cần hơn. Nhà cô nấu cơm rồi con...”

14/04/2020 09:33 AM | Sống

Mặc dù đang đói bụng, thế nhưng người phụ nữ làm nghề mua ve chai ở Đà Nẵng đã từ chối nhận cơm từ thiện trong mùa Covid-19, bởi cô muốn nhường cho người khác cần hơn...

Hình ảnh đẹp tại điểm phát cơm miễn phí ở Đà Nẵng: "Cô chỉ nhận áo mưa, còn cơm cô nhường người khác cần hơn. Nhà cô nấu cơm rồi con...”

Hình ảnh đẹp này được anh Nguyễn Bình Nam, Chủ nhiệm CLB "Bạn thương nhau" chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của mình, đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Được biết, anh Bình Nam chính là người đã phát động chương trình phát cơm miễn phí trong dịch Covid-19 cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Đà Nẵng trong thời gian qua.

Trao đổi với PV, anh Bình Nam cho biết, bức ảnh được một bạn tình nguyện viên trong nhóm của anh chụp lại vào trưa 13/4, tại điểm phát cơm miễn phí trên đường Hùng Vương (quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Theo anh Bình Nam, do mấy hôm nay Đà Nẵng có mưa nên bên cạnh việc phát cơm miễn phí, nhóm của anh còn tặng thêm áo mưa tiện lợi cho những người cần. Trưa 13/4, khi trời đang chuyển mưa, cả nhóm đang loay hoay phát cơm thì có một người phụ nữ khoảng 50 tuổi, chở lỉnh kỉnh đủ thứ ve chai trên chiếc xe đạp cà tàng, đi ngang qua.

Hình ảnh đẹp tại điểm phát cơm miễn phí ở Đà Nẵng: Cô chỉ nhận áo mưa, còn cơm cô nhường người khác cần hơn. Nhà cô nấu cơm rồi con...” - Ảnh 1.

Hình ảnh đẹp tại điểm phát cơm miễn phí ở Đà Nẵng "đốn tim" cộng đồng mạng.

Thấy vậy, một nữ tình nguyện viên mới gọi hỏi: "Cô ăn cơm chưa?" và ngỏ ý mời người này vào nhận cơm miễn phí. Tuy nhiên, người phụ nữ đáp lời: "Cô chưa ăn, nhưng cô chỉ xin nhận áo mưa thôi vì trời sắp mưa rồi mà cô quên mang theo áo mưa, còn cơm cô nhường người khác cần hơn, vì nhà cô nấu cơm rồi con...”.

Sau khi nhận áo mưa, người phụ nữ bán ve chai cúi đầu cảm ơn rồi đạp xe đi trước sự bất ngờ của các bạn trẻ làm thiện nguyện. Sự việc chỉ diễn ra trong vài phút và được một người dân đang đứng gần đó vô tình chụp lại được...

Anh Bình Nam chia sẻ, từ ngày nhóm anh phát cơm miễn phí đến nay, có một số người đi xe máy sang, mặc đồ đẹp nhưng vẫn không ngại ngùng đến xếp hàng để "tranh phần với người khó khăn"... Tuy nhiên, hôm nay chứng kiến hành động của tử tế của một người lao động nghèo như vậy khiến anh cảm thấy rất xúc động.

"Mặc dù mưu sinh vất vả cả ngày và đang rất đói bụng nhưng cô ấy vẫn quyết định không nhận suất cơm miễn phí bởi vì 'nhà nấu cơm rồi'. Có thể khi về nhà cô ấy sẽ ăn bữa cơm chỉ với rau cà hoặc không có đầy đủ như những gia đình khác, thế nhưng cô ấy vẫn nhường lại hộp cơm đầy đủ cá thịt này cho những người cần hơn mình. Những người như cô có thể nghèo về tiền bạc nhưng lại rất giàu về sự tử tế và đã dạy cho chúng ta bài học về sẻ chia, nhường nhịn...", anh Bình Nam, chia sẻ.

Theo Hà Nam

Tổ quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Vụ Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện, cán bộ đến từng nhà thu lại: UBND huyện xác nhận có sự việc, đã yêu cầu cán bộ thôn trả lại 400 triệu đồng cho dân

Theo Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), đây là việc làm của cán bộ thôn không thông qua huyện. Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, UBND huyện đã cho xác minh, yêu cầu cán bộ thôn Ngoạ Cương trả lại số tiền cho người dân.

Con tỷ phú Việt Nam học việc để nối nghiệp gia đình ra sao?

Hầu hết các tỷ phú đình đám nhất Việt Nam đều tuyên bố công khai việc không ép con phải đi theo nghiệp của bố mẹ hay gia đình. Tuy nhiên, con của các tỷ phú vẫn vào làm việc trong doanh nghiệp của bố và phải… học việc.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm