Cách tra cứu mã số hộ khẩu online ngay trên Zalo, nhanh chóng, tiện lợi!

18/05/2022 04:40 PM | Xã hội

Khi sổ hộ khẩu giấy sắp không còn được đưa vào sử dụng, mã số sổ hộ khẩu là điều bạn cần biết và ghi nhớ để thuận tiện cho các thủ tục hành chính.

Cách tra cứu mã số hộ khẩu online ngay trên Zalo, nhanh chóng, tiện lợi!

Theo quy định tại khoản 3 Điều 38 Luật Cư trú 2020, kể từ ngày luật này có hiệu lực thi hành (từ 1-7-2021), sổ hộ khẩu, sổ tạm trú đã được cấp vẫn được sử dụng và có giá trị như giấy tờ, tài liệu xác nhận về cư trú theo quy định của luật này cho đến hết ngày 31-12-2022.

Như vậy, bắt đầu từ 1-1-2023, sổ hộ khẩu, sổ tạm trú bằng giấy sẽ chính thức bị “khai tử”, không còn giá trị sử dụng. Cơ quan chức năng sẽ quản lý thông tin cư trú của người dân bằng phương thức điện tử hay còn gọi là sổ hộ khẩu điện tử.

Cách tra cứu mã số hộ khẩu online ngay trên Zalo, nhanh chóng, tiện lợi! - Ảnh 1.

SHK giấy se

Tuy nhiên, có nhiều người lại quên thậm chí không biết mã số sổ hộ khẩu của mình. Đây là cách tra cứu nhanh mã số sổ hộ khẩu của bạn ngay trên ứng dụng Zalo.

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại. Sau đó tại thanh tìm kiếm, bạn nhập từ khoá Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh" và chọn Quan Tâm.

Cách tra cứu mã số hộ khẩu online ngay trên Zalo, nhanh chóng, tiện lợi! - Ảnh 2.

Bước 2: Bạn nhấn chọn Menu (biểu tượng góc dưới bên trái màn hình), sau đó bạn chọn vào Tra cứu mã số BHXH.

Cách tra cứu mã số hộ khẩu online ngay trên Zalo, nhanh chóng, tiện lợi! - Ảnh 3.

Bước 3: Bạn nhập đầy đủ các thông tin cá nhân theo yêu cầu, các thông tin có dấu * là thông tin yêu cầu bắt buộc. Sau đó bạn xác nhận Captcha và chọn mục Tra cứu.

Cách tra cứu mã số hộ khẩu online ngay trên Zalo, nhanh chóng, tiện lợi! - Ảnh 4.

Bước 4: Hệ thống sẽ trả kết quả cho bạn ngay sau đó. Cuối cùng bạn chỉ cần tìm đến mục Mã hộ để biết được mã số sổ hộ khẩu online của gia đình.

Cách tra cứu mã số hộ khẩu online ngay trên Zalo, nhanh chóng, tiện lợi! - Ảnh 5.

Như vậy với vài thao tác đơn giản như trên, bạn đã có thể biết được mã số sổ hộ khẩu của mình, sau đó chỉ việc điền mã số sổ hộ khẩu khi cần đăng ký những giấy tờ cần thiết. Đây được xem là bước giản lược các giấy tờ, giúp người dân thuận tiện khi thực hiện các thủ tục hành chính. Chúc các bạn thành công.

https://kenh14.vn/cach-tra-cuu-ma-so-ho-khau-online-ngay-tren-zalo-nhanh-chong-tien-loi-20220517185218992.chn

Theo NAI

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng bị Shark Phú khẳng định mô hình kết nối chủ trọ và người thuê chắc chắn thất bại, startup Ohana giờ ra sao?

"Nhìn em là anh thích đầu tư rồi, nhưng nhìn mô hình kinh doanh thì anh lại không muốn đầu tư. Mô hình kinh doanh này anh khẳng định luôn là thất bại, nhưng anh vẫn muốn đầu tư vào em", Shark Phú đã từng nói như vậy với Cathy Thảo Trần, Đồng sáng lập, CEO Ohana khi startup này xuất hiện trên sóng Shark Tank Việt Nam mùa 2, tập 13.

BizInsider

Giám đốc bán lẻ Intel châu Á: Nhà máy tại Việt Nam giúp Intel tăng sản lượng chất bán dẫn và tăng công suất sản xuất chip

Sau Covid-19, ngành sản xuất chip đã có nhiều thay đổi cốt lõi: nhà máy trở nên đắt đỏ hơn, các ông lớn như Intel phải phân tán chuỗi sản xuất ra khắp thế giới... Dạo gần đây, lạm phát tăng cao đã khiến người dân châu Âu giảm nhu cầu mua máy tính – laptop, vô tình giảm áp lực cho khủng hoảng thiếu chip; tuy nhiên, phải đến năm 2025, thì tình trạng này mới được cải thiện.

Đứt gãy chuỗi cung ứng và chi phí đầu vào tăng cao, VinFast tăng giá bán 2 mẫu xe điện VF8 và VF9

Ngày 5/7, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố chính thức điều chỉnh giá bán lẻ hai mẫu ô tô điện VF 8 và VF 9 tại Việt Nam với mức tăng từ 51,5 triệu đồng đến 64,8 triệu đồng tuỳ phiên bản. Mức giá này chỉ áp dụng với các khách hàng chưa đặt cọc mua xe trước ngày 4/7/2022.

VPS lần đầu tiên giảm thị phần môi giới sau 3 năm tăng trưởng liên tiếp, SSI, HSC và VCSC cùng hồi phục mạnh

Tổng thị phần của 10 công ty chứng khoán lớn nhất trên HOSE đạt 68,05% trong quý 2/2022, cao nhất trong 3 năm trở lại đây.

Đọc thêm