Các ông lớn công nghệ như Apple, Samsung, Google, Microsoft... chiến đấu với virus corona như thế nào?

12/03/2020 02:35 PM | Kinh doanh

Các công ty công nghệ đang phải ứng phó với dịch bệnh virus corona (COVID-19) bằng cách hạn chế đi lại, hủy bỏ các sự kiện lớn và bác bỏ thông tin sai lệch ngày càng tăng trên trang web của mình.

Các ông lớn công nghệ như Apple, Samsung, Google, Microsoft... chiến đấu với virus corona như thế nào?

Nếu bạn đang chờ đợi một thiết bị mới, thì khâu vận chuyển của bạn có thể sẽ bị chậm trễ vì các nhà máy ở Trung Quốc tạm thời đóng cửa, hoặc hạn chế hoạt động để chống lại virus. Tương tự như vậy, các công ty công nghệ cũng đang hủy hết các sự kiện ra mắt, và ngày ra mắt sản phẩm mới cũng có thể bị thay đổi.

Đây là cách mà ngành công nghệ đã bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Để biết thông tin mới nhất về COVID-19, hãy truy cập trang web Tổ chức Y tế Thế giới để được cập nhật tư vấn và tin tức.

Samsung

- Samsung đã yêu cầu chính phủ Việt Nam miễn trừ cách ly bắt buộc 14 ngày với 700 kỹ sư từ Hàn Quốc sang. Các kỹ sư đang trên đường đến nhà máy Samsung Display, nơi lắp ráp màn hình cho các sản phẩm sắp tới của Apple và Huawei.

- Samsung đang tạm thời chuyển hoạt động sản xuất smartphone từ Hàn Quốc sang Việt Nam sau khi một công nhân dương tính với COVID-19 tại một nhà máy ở Gumi, Hàn Quốc, nơi sản xuất một số thiết bị Galaxy S20 và Galaxy Z Flip mới nhất.

- Các dòng S20 mới nhất, Galaxy Buds + và Galaxy Z Flip dường như vẫn đang có sẵn trên trang web của Samsung, không có thông báo hoãn.

- Samsung vẫn đang rất kín tiếng về bất kỳ vấn đề sản xuất nào mà họ có thể gặp phải khi sản xuất các thiết bị mới nhất của mình, họ chỉ nói "chúng tôi đang nỗ lực hết sức để giảm thiểu tác động đến vận hành của công ty".

Apple

- Apple tuyên bố rằng iPhone SE 2 (hoặc iPhone 9) sẽ bị trì hoãn vô thời hạn, vì các vấn đề sản xuất liên quan đến sự bùng phát virus, và bởi vì chính quyền địa phương đã ban hành lệnh cấm tụ tập hơn 1000 người, trong khi đó sự kiện ra mắt có thể vượt quá con số đó.

- Hai trong số các thiết bị lớn sắp ra mắt của Apple có thể phải bị trì hoãn vì COVID-19. Bank of America trong cuộc nói chuyện với một chuyên gia về chuỗi cung ứng của công ty, đã tuyên bố rằng iPhone 5G của Apple và iPhone SE2 có thể bị trì hoãn "hàng tháng trời" vì các nhà máy ở Trung Quốc tạm thời đóng cửa.

- Các đại lý bán lẻ ở khu vực New York cũng cho biết lượng hàng tồn các thiết bị iPhone 11 còn rất thấp và các lô hàng "không vận chuyển thường xuyên", mà vẫn chưa có bất kỳ thông báo nào về việc khi nào hoạt động bình thường trở lại.

- Bloomberg tuyên bố rằng Apple các nhân viên cửa hàng bảo hành iPhone sẽ bị thiếu hụt trong 2 đến 4 tuần vì sự bùng phát dịch bệnh.

- Apple đã tạm thời đóng cửa các cửa hàng ở Trung Quốc và Ý - mặc dù cửa hàng chính ở Hồng Kông vẫn mở.

- Sự kiện đặc biệt của Apple thường được tổ chức vào tháng 3, để giới thiệu các mẫu mã mới cho các dòng hiện có như Apple Watch, iPad và iPhone SE, đến nay vẫn chưa được xác nhận. Các sự kiện công nghệ lớn đã bị hủy bỏ (MWC, Google I/ O, ...) và Apple rút khỏi SXSW, rất có thể các sự kiện offline cũng sẽ bị hủy.

- Các thiết bị dường như vẫn đang có sẵn trên trang web của Apple, không có thông báo trì hoãn.

Motorola

- Razr, điện thoại có thể gập lại mới của nhà Motorola, đang phải đối mặt với sự trì hoãn cho đến "giữa hoặc cuối tháng 3" tại Úc, mặc dù đối với người mua ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, các thiết bị này dường như đã có sẵn.

- Motorola nói với tôi rằng họ không gặp bất cứ vấn đề nào trong việc cung cấp các thiết bị hiện tại và số lượng đó chỉ tạm thời bị chậm lại do sự bùng phát dịch bệnh, nhưng hiện tại nó đã trở lại bình thường.

Google

- Hội nghị I/ O hàng năm của Google, nơi các thiết bị như Pixel 4A và Pixel Buds 2 có thể sẽ được ra mắt, đã bị hủy vì COVID-19. Google vẫn chưa chắc chắn liệu điều này có thể ảnh hưởng đến việc vận chuyển các thiết bị hiện tại hoặc tương lai hay không, họ chỉ nói rằng họ đang theo dõi và đánh giá tình hình liên tục, và đặt sức khỏe của công ty cũng như nhân viên lên hàng đầu.

- Google đã nhanh chóng dập tắt thông tin sai lệch. Tôi đã tìm kiếm "virus corona" và "COVID-19" trên CH Play một vài ngày trước và không tìm thấy kết quả - thậm chí không có ứng dụng nào liên quan.

- Các thiết bị dường như vẫn đang có sẵn trên Google, không có thông báo trì hoãn.

Microsoft

- Đến nay vẫn chưa có thông tin nào về việc có thể hủy bỏ sự kiện Surface hàng năm của công ty (thường diễn ra vào khoảng tháng 10), nơi chúng ta có thể sẽ thấy nhiều hơn các thiết bị Surface Duo và Surface Neo của Microsoft.

- Microsoft dự đoán doanh số PC sẽ bị ảnh hưởng vì các vấn đề về chuỗi cung ứng ở Trung Quốc.

- Gã khổng lồ công nghệ cũng đang cho phép nhân viên của mình làm việc tại nhà cho đến ngày 25 tháng 3

OnePlus

- 9to5 Google tuyên bố rằng OnePlus sẽ tổ chức một sự kiện ra mắt trực tuyến duy nhất cho sản phẩm OnePlus 8 sắp tới của mình, mặc dù OnePlus gây ra tranh cãi rằng điều này có liên quan trực tiếp đến sự bùng phát dịch.

- Hiện vẫn không rõ liệu OnePlus có gặp phải bất kỳ vấn đề nào về chuỗi cung ứng cho các thiết bị cầm tay hiện tại hoặc tương lai hay không - OnePlus nói với tôi rằng họ sẽ không bàn luận về COVID-19.

- Các thiết bị dường như vẫn đang có sẵn trên trang web của OnePlus, không có thông báo trì hoãn.

LG

- LG Display tạm thời đóng cửa một nhà máy ở Gumi, Hàn Quốc vì một nhân viên tại ngân hàng gần nhà máy đã thử nghiệm dương tính với virus.

- LG Innotek, nơi cung cấp các mô-đun camera cho điện thoại thông minh, đã tạm thời đóng cửa một nhà máy ở Gumi vì một nhân viên đã thử nghiệm dương tính với COVID-19.


Các ông lớn công nghệ như Apple, Samsung, Google, Microsoft... chiến đấu với virus corona như thế nào? - Ảnh 1.

Mộc Trà

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/FB

Từ khóa:  samsung, apple, Google, Microsoft
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chính thức: Thuế VAT, thuế thu nhập doanh nghiệp và tiền thuê đất đồng loạt được gia hạn thời hạn nộp 5 tháng

Bên cạnh đó, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân của hộ gia đình, cá nhân kinh doanh được gia hạn nộp chậm nhất là ngày 31/12/2020.

100 ngày Covid-19 khiến thế giới đảo lộn

Khởi đầu là những lời cảnh báo yếu ớt, đến nay đại dịch Covid-19 đã khiến cả thế giới đảo lộn theo một cách chưa từng xảy ra trước đây.

PCT Hội đồng TW Các hiệp hội Doanh nghiệp VN: Cần nhanh chóng cho doanh nghiệp "uống thuốc bổ" tăng sức đề kháng trước, rồi tìm "thuốc đặc trị" cho từng ngành nghề sau

35.000 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường trong 3 tháng đầu năm 2020, đánh dấu mốc lần đầu tiên sau hàng thập kỷ, số doanh nghiệp rời thị trường lớn hơn số doanh nghiệp thành lập mới. Ông Phạm Đình Đoàn – Phó Chủ tịch Hội đồng Trung ương Các hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam – cho rằng cần phải nhanh chóng cho doanh nghiệp uống thuốc bổ để tăng sức đề kháng trước, sau đó có thêm thời gian tìm "thuốc đặc trị" cho từng ngành nghề và từng mức độ ảnh hưởng...

Vietjet bay nội địa trở lại từ 16/4

Website của Vietjet đã mở bán vé các đường bay nội địa từ ngày 16/4 như trước khi bị hạn chế do dịch bệnh Covid-19.

Đọc thêm