Các KCX-KCN TP HCM: Thưởng Tết cao nhất 1 tỉ đồng

30/12/2016 02:20 PM | Thời sự

12, Ban quản lý KCN-KCX TP HCM đã họp báo thông tin kế hoạch chăm lo Tết Đinh Dậu 2017.

Về lương, thưởng Tết cho công nhân (CN), tính đến ngày 30-12, có 265/1.000 doanh nghiệp (DN) báo cáo kế hoạch thưởng Tết, trong đó mức thưởng Tết cao nhất là 1 tỉ đồng, thuộc về 1 DN trong nước (chuyên sản xuất thiết bị trường học).

Ở các DN vốn đầu tư nước ngoài (FDI), mức thưởng cao nhất là 215 triệu đồng (sản xuất thiết bị y khoa). Năm nay, mức thưởng Tết thấp nhất ở cả hai khối DN trong nước và FDI là 3,5 triệu đồng. Mức thưởng bình quân DN trong nước là 7 triệu đồng/người, DN ngoài nước là 6,8 triệu đồng/người. Có 30 DN gặp khó khăn trong chi trả lương, thưởng Tết cho người lao động. Nguyên nhân khó khăn do đơn hàng thiếu nhưng DN vẫn cố gắng đảm bảo mức chi tiền thưởng cho người lao động.

Thời gian nghỉ Tết trung bình các DN các KCX-KCN TP là 7 ngày (từ 26.1.2017-2.2.2017). Trong dịp Tết Đinh Dậu, Công đoàn (CĐ) các KCN-KCX TP phối hợp với Ban quản lý, Hiệp hội DN KCN TP triển khai vận động hỗ trợ 6.000 vé xe cho đoàn viên CĐ quê từ Phú Yên đến Hà Nội, 3 tỉnh miền Tây Nam Bộ, 2 tỉnh Đông Nam Bộ có hoàn cảnh khó khăn nhiều năm liền chưa về quê đón Tết.

Ngoài việc được hỗ trợ vé xe, mỗi CN được tặng một phần quà trị giá 150.000 đồng/phần. Điểm đặc biệt của Tết năm nay là chương trình "Tết nghĩa tình-Xuân kết nối" trao tặng 1.200 vé tàu cho CN về quê đón Tết. Chương trình do Quỹ Hỗ trợ CN TP vận động Tổng Công ty Viễn thông Mobifone tặng vé tàu cho CN quê miền Trung, miền Bắc, có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm chưa về quê đón Tết, tham gia tích cực phong trào và là lao động xuất sắc nhiều năm liền, có sáng kiến. Ngoài việc hỗ trợ vé tàu, mỗi CN được nhận phần quà trị giá 150.000 đồng.

Bên cạnh đó, Sở Công Thương TP cũng vận động các DN tặng 300 phần quà, CĐ các KCN-KCX TP tăn 3.000 phần quà, Saigon Co.op tặng 300 phần quà, Hiệp hội các DN KCN TP phối hợp với Công ty CP KCN Hiệp Phước tặng 500 phần quà (mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng). Ban quản lý phối hợp với CĐ KCN-KCX TP, sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Nhà văn hóa lao động, các công ty phát triển hạ tầng tổ chức các chương trình văn nghệ phục vụ CN tại các KCN-KCX trong dịp Tết Dương lịch năm 2017 và Tết Nguyên đán Đinh Dậu. Sở Giao thông vận tải hỗ trợ 1.000 tập vé buýt và 1.000 vé tham quan Hội hoa Xuân Đinh Dậu 2017 cho CN không có điều kiện về quê ăn Tết được vui Xuân tại TP HCM.

Theo Người Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Sau 1 năm rời ghế CEO GoViet, Cofounder Nguyễn Vũ Đức bất ngờ đầu quân cho một ví điện tử Việt Nam

Ông Nguyễn Vũ Đức là đồng sáng lập và từng giữ ghế CEO của GoViet, nay là Gojek Việt Nam. Ông Đức khá kín tiếng. Ông rời ghế CEO GoViet vào đầu năm 2019 và hiện đang giữ cương vị Phó Tổng Giám đốc của một ví điện tử Việt Nam.

Bị tố lộ thông tin 500.000 khách hàng, chuỗi phòng gym Elite Fitness làm ăn thế nào?

Lãi mỏng nhưng kết quả kinh doanh của Elite Fitness tại Việt Nam lại khả quan hơn rất nhiều nếu so với những chuỗi phòng gym khác như: California Fitness & Yoga, Getfit Gym & Yoga hay Fit24.

Thập kỷ thương trường

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Đọc thêm