Các DN Việt nam đang đổ rất nhiều tiền vào Lào, nhưng vẫn ít hơn Trung Quốc

14/10/2016 04:17 PM | Kinh tế vĩ mô

Lào được coi như “cục pin của Châu Á” bởi nguồn lực thủy điện dồi dào.

Các DN Việt nam đang đổ rất nhiều tiền vào Lào, nhưng vẫn ít hơn Trung Quốc
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Theo thông tin tại lễ kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam diễn ra tối 13/10 tại thủ đô Vientiane của Lào, Việt Nam hiện xếp thứ 3 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Lào.

Tính đến nay đã có trên 300 doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại tất cả 18 tỉnh của Lào, với tổng số vốn đầu tư đạt trên 5 tỷ USD.

Các doanh nghiệp Việt Nam hiện đang tạo công ăn việc làm ổn định cho hàng chục nghìn người lao động tại các địa phương của Lào.

Đứng số 1 về đầu tư tại Lào là Trung Quốc , theo sau là Thái Lan. Những năm qua, Trung Quốc rất tịch cực đầu tư vào quốc gia này. Tờ The Nation của Thái Lan cho biết, từ 2013, Trung Quốc đã trở thành quốc gia số 1 đầu tư vào Lào với tổng vốn đầu tư hơn 5 tỷ USD.

Bình An

Theo Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm