Dự án BĐS tại Myanmar đem lại bao nhiêu tiền cho Hoàng Anh Gia Lai?

08/09/2016 04:33 PM | Kinh doanh

Ở mảng bất động sản, tập đoàn này hiện chỉ đang tập trung cho dự án Hoàng Anh Gia Lai Myanmar Center, và đã thực hiện thanh lý nhiều dự án BĐS khác tại Việt Nam trong những tháng đầu năm 2016.

Dự án BĐS tại Myanmar đem lại bao nhiêu tiền cho Hoàng Anh Gia Lai?

Tập đoàn HAGL vừa chính thức công bố những tài liệu liên quan cho kỳ đại hội cổ đông năm 2016. Trong đó cho thấy ở lĩnh vực BĐS, năm nay doanh nghiệp này chỉ tập trung phát triển và đầu tư tiếp giai đoạn 2 "con bò sữa" Hoàng Anh Gia Lai Myanmar Center.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2016, HAGL đạt mức doanh thu thuần là 3.658 tỷ đồng, tăng 121% so với cùng kỳ năm 2015 và lợi nhuận gộp 579 tỷ đồng.

Trong đó, riêng dự án BĐS tại Myanmar đem lại doanh thu cho HAGL là 165 tỷ đồng. Công ty cho biết cao ốc văn phòng thuộc tổ hợp này đã cho thuê đạt công suất 60%, phần trung tâm thương mại cho thuê được 95% và khách sạn 5 sao đã chính thức hoạt động từ tháng 8 năm 2016.

Được biết, tháng 6/2013 HAGL đã đầu tư xây dựng Khu phức hợp bất động sản gồm trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê, khách sạn 5 sao và căn hộ cao cấp tại Yangon với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 440 triệu USD. Tổng mức đầu tư lũy kế đến thời điểm 31/12/2015 cho dự án này là khoảng 212 triệu USD.

Đến nay, giai đoạn 1 bao gồm 2 cao ốc 2 văn phòng cho thuê, 1 trung tâm thương mại và 1 khách sạn 5 sao đã đưa vào hoạt động. Hiện HAGL đang chuẩn bị xây dựng tiếp giai đoạn 2 của dự án bao gồm 2 cao ốc văn phòng cho thuê và 5 cao ốc căn hộ bán hoặc cho thuê.

Theo dự kiến của HAGL, cao ốc văn phòng sẽ đạt công suất thuê khoảng 80% vào cuối 2016, phần trung tâm thương mại đạt tỷ lệ cho thuê 100%, khách sạn 5 sao đạt công suất thuê khoảng 70%, góp phần đem lại doanh thu dự kiến khoảng 950 tỷ.

Các ngành khác bao gồm doanh thu cung cấp dịch vụ, xây dựng, doanh thu bán hàng hóa và doanh thu bán căn hộ khoảng 889 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, 6 tháng đầu năm 2016 HAGL đã thực hiện thanh lý nhiều dự án bất động sản tại Việt Nam, thanh lý các dự án khoáng sản và các mảng kinh doanh không có triển vọng. Tổng chi phí bất thường do thanh lý các dự án và tài sản này là 1.025 tỷ đồng (chiếm khoảng 2%/tổng tài sản hợp nhất).

Về các khoản vay đối với các bên liên quan, theo báo cáo của HAGL các nghiệp vụ này thực hiện trên cơ sở phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty và tái cấu trúc tập đoàn. Tại đại hội, HĐQT sẽ trình và xin ý kiến cổ đông thông qua việc công ty đã cấp các khoản vay cho các bên có liên quan được nhấn mạnh ở kết luận kiểm toán tại báo cáo tài chính (BCTC) hợp nhất năm 2015 và BCTC hợp nhất bán niên năm 2016 được soát xét.

Đồng thời nhằm giảm các khoản nợ phải thu của Công ty CP Đầu tư Bất động sản An Phú tại tập đoàn, HĐQT sẽ trình Đại hội phê duyệt chủ trương sáp nhập các công ty con thuộc Công ty CP Đầu tư Bất động sản An Phú; ủy quyền cho HĐQT xác định giá trị các công ty này và thực hiện việc sáp nhập.

Đáng chú ý, HĐQT HAG trình và xin ý kiến đại hội thông qua việc ủy quyền cho HĐQT xây dựng và phê duyệt đề án tái cấu trúc Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (Giai đoạn 2016 – 2026) nhằm làm cơ sở để các tổ chức tín dụng cơ cấu lại các khoản nợ của Công ty.

Đăng Khải

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Ngấm đòn” Covid-19, gom trả tiền điện còn khó khăn, một khách sạn tại Hà Nội buộc phải cho nhân viên nghỉ việc 4 tháng: Trợ cấp 1,5 triệu đồng/người/tháng, lương sếp cũng như nhân viên

Với nhiều ngành nghề khác, không bán được thì cất trong kho, đợi hết dịch bệnh thì bán tiếp. Nhưng với khách sạn, phòng không bán được, công ty vẫn phải trả nhiều chi phí.

Người Sài Gòn xếp hàng dài đợi mua bánh mì thanh long nhân sầu riêng 6 Ri của "vua bánh mì” Kao Siêu Lực

Sản phẩm bánh mì thanh long vẫn chưa kịp nguội thì gần đây, ông chủ thương hiệu ABC Bakery - Kao Siêu Lực lại tiếp tục sáng tạo ra món mới: Bánh mì thanh long nhân sầu riêng 6 Ri

Câu chuyện kinh doanh

Lời khuyên đầu tư mùa "Cô Vi": Giá vàng nhảy múa cũng đừng ham lướt sóng, chứng khoán giảm là cơ hội đầu tư dài hạn

Không ai có thể dự đoán chính xác giá vàng cả. Có thể giá vàng sẽ tiếp tục lên vì dịch Covid-19, cũng có thể giá vàng sẽ điều chỉnh xuống, rồi lên lại hoặc lên rồi và xuống mạnh. Và cũng không ai dự đoán chính xác chứng khoán sẽ phục hồi hay sẽ xuống tiếp.

Hàng hiệu Louis Vuitton, Chanel, Gucci, Rolex "nhái" bị phát hiện ở The Manor Hà Nội

Lực lượng Quản lý thị trường đã phát hiện lượng lớn hàng hoá có dấu hiệu làm giả các nhãn hiệu nổi tiếng như Louis Vuitton, Chanel, Gucci, Rolex... tại khu trung tâm thương mại - chung cư cao cấp The Manor, Hà Nội.

Đọc thêm