Ca sĩ Thủy Tiên có đang bị cộng đồng mạng quay lưng? Soi điều này là rõ!

18/11/2021 01:07 AM | Sống

Từ ủng hộ, nhiều fan hâm mộ đã bất ngờ quay lưng với Thủy Tiên sau những ồn ào liên quan đến vấn đề từ thiện thời gian qua.

Dù không có hoạt động nghệ thuật nổi bật suốt năm nay, nhưng Thuỷ Tiên vẫn là cái tên nổi bật với ồn ào "sao kê từ thiện".

Sau chuyến kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung vào cuối năm 2020, nữ ca sĩ bị một số cá nhân lên tiếng ẩn ý về việc "ăn chặn" tiền từ thiện và yêu cầu phải sao kê.

Ca sĩ Thủy Tiên có đang bị cộng đồng mạng quay lưng? Soi điều này là rõ! - Ảnh 1.

Ca sĩ Thủy Tiên trao tiền ủng hộ cho người dân tại tỉnh Thừa Thiên Huế (Ảnh: FBNV)

Trước những ồn ào liên quan đến vấn đề ăn chặn tiền từ thiện, vợ chồng nữ ca sĩ đã mời luật sư cùng đại diện báo chí truyền thông đến ngân hàng livestream công khai sao kê và đăng tải lên mạng xã hội để các mạnh thường quân tiện theo dõi.

Thời điểm công khai sao kê tại ngân hàng, Thuỷ Tiên nhận được sự ủng hộ lớn từ cư dân mạng. Chỉ trong vòng 1 buổi chiều ngày 18/09, số lượt Thích (Like) fanpage của nữ ca sĩ đã tăng vọt đến gần 70.000 lượt (theo ghi nhận từ Social Blade), vô số bài đăng trên fanpage cũng nhận được lượt tương tác khủng từ phía cộng đồng.

Nhiều ý kiến thể hiện sự tin tưởng và ủng hộ việc làm của vợ chồng nữ ca sĩ, sau khi hơn 18.000 trang sao kê được chính chủ công bố rõ ràng qua 4 đường link Google Drive đăng tải trên Facebook.

Ca sĩ Thủy Tiên có đang bị cộng đồng mạng quay lưng? Soi điều này là rõ! - Ảnh 2.

Vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh trong buổi công bố sao kê diễn ra ngày 18/9

Ca sĩ Thủy Tiên có đang bị cộng đồng mạng quay lưng? Soi điều này là rõ! - Ảnh 3.

Thời điểm công khai sao kê tại ngân hàng, Thuỷ Tiên nhận được sự ủng hộ lớn từ cư dân mạng

Tuy nhiên, chỉ sau khoảng 2 tháng công bố sao kê, một lượng lớn người hâm mộ đã "ùn ùn" bỏ Thích fanpage Thuỷ Tiên .

Cụ thể, theo ghi nhận của Social Blade, chuyên trang thống kê chuyên theo dõi hoạt động của các tài khoản mạng xã hội và YouTube , trong 30 ngày gần nhất đã có gần 32 nghìn người bỏ Thích fanpage của Thuỷ Tiên. Nhiều người cho rằng, đây là minh chứng cho thấy Thuỷ Tiên đã bị một bộ phận người hâm mộ quay lưng sau những lùm xùm về từ thiện.

Ca sĩ Thủy Tiên có đang bị cộng đồng mạng quay lưng? Soi điều này là rõ! - Ảnh 4.

Trong 30 ngày gần nhất đã có gần 32 nghìn người bỏ Thích fanpage của Thuỷ Tiên

Trước những ồn ào liên quan đến vấn đề từ thiện của nhiều nghệ sĩ thời gian qua, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã phối hợp Ủy ban Nhân dân và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp ở các tỉnh để xác minh làm rõ số tiền cứu trợ tại các địa phương nhận hỗ trợ.

Bộ Công an cũng đồng thời điều tra xác minh theo các đơn tố cáo về việc một số nghệ sĩ đã lợi dụng việc quyên góp từ thiện, cứu trợ người dân miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ năm 2020, thiếu minh bạch trong quá trình giải ngân, có dấu hiệu "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" và "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Ca sĩ Thủy Tiên có đang bị cộng đồng mạng quay lưng? Soi điều này là rõ! - Ảnh 5.

Trên mạng xã hội xuất hiện không ít tin đồn liên quan tiêu cực về Thủy Tiên sau chuyến kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung vào cuối năm 2020

Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an cũng có văn bản yêu cầu Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng rà soát, thống kê tổng số tiền giao dịch; Số dư hiện có trong tài khoản; Sao kê chi tiết tất cả giao dịch của tài khoản từ thời điểm mở tài khoản đến nay; Thông tin họ tên, địa chỉ số tài khoản đối ứng, người nộp tiền vào và người nhận tiền… từ các tài khoản cá nhân của các ca sĩ có liên quan.

Đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng vẫn đang rà soát, điều tra và chưa có kết luận cuối cùng.

Huỳnh Duy

Cùng chuyên mục
XEM