Thuỷ Tiên từng nói về việc chênh lệch 645 triệu xây cầu: 'Mọi người không tính lời lãi gì'

02/11/2021 04:09 PM | Sống

Cuối năm 2020, Thuỷ Tiên từng cho biết số tiền xây dựng chênh lệch với mức trúng thầu của doanh nghiệp là do bản thân cô khi làm từ thiện luôn mong muốn làm tốt nhất cho người dân.

Thuỷ Tiên từng nói về việc chênh lệch 645 triệu xây cầu: 'Mọi người không tính lời lãi gì'

Mới đây, theo báo cáo của Nghệ An về hoạt động từ thiện của Thủy Tiên, nữ ca sĩ đã ủng hộ 1,5 tỷ để xây 2 cây cầu dân sinh ở 2 xã Thanh Sơn và Thanh Mỹ. Hiện 2 cây cầu đã được bàn giao đưa vào sử dụng sau khi xây dựng xong.

Qua công tác mở thầu chọn đơn vị thi công, công ty TNHH Tư vấn thiết kế đô thị Thanh Chương là đơn vị bỏ thầu thấp nhất với con số 2,15 tỷ đồng.

Đáng chú ý, sau khi hợp đồng giữa Công ty TNHH Tư vấn thiết kế đô thị Thanh Chương và đại diện của Quỹ từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên được ký kết thì số tiền công bố trên hợp đồng chỉ có 1,505 tỷ đồng.

Như vậy, so với giá dự thầu ban đầu, tổng vốn thương thảo hợp đồng để thi công đã giảm đi 645 triệu đồng.

Thuỷ Tiên từng nói về việc chênh lệch 645 triệu xây cầu: Mọi người không tính lời lãi gì - Ảnh 1.

Cầu Khê Liễu (hay còn gọi là Khe Liệu) xây ở Thanh Chương. Ảnh: Tiền Phong


Trước những dấu hỏi về 2 con số vênh nhau, chúng tôi đã tìm về những thông tin mà Thủy Tiên từng cung cấp trong quá khứ. Theo đó, từ ngày 29/12/2020 sau khi hoàn tất thủ tục xây dựng, nữ ca sĩ cũng đã công khai toàn bộ giấy tờ và lý do trên trang Facebook cá nhân.

"Tiền quỹ mình có cho 2 cây cầu như thông báo từ đầu chỉ là 1 tỷ 500 triệu đồng. Và do là mình làm từ thiện, ai cũng mong muốn làm tốt nhất cho người dân nên mọi người không tính toán lời lãi gì, thậm chí bỏ thêm tiền để giúp nữa nên đã nhận được sự chia sẻ, giúp đỡ pháp lý từ chính quyền cũng như công ty xây dựng…"

Thuỷ Tiên từng nói về việc chênh lệch 645 triệu xây cầu: Mọi người không tính lời lãi gì - Ảnh 2.

Thuỷ Tiên đã lên tiếng toàn bộ quá trình xây cầu tại Nghệ An vào tháng 12/2020.

Thuỷ Tiên từng nói về việc chênh lệch 645 triệu xây cầu: Mọi người không tính lời lãi gì - Ảnh 3.

Toàn bộ giấy tờ đều được cô đăng tải công khai lên facebook cá nhân.

Đồng thời, thời điểm trên, nữ ca sĩ cho biết đã luôn gấp rút xây dựng trong 3 tháng, hoàn thành sớm nhất để bà con Nghệ An có thể ăn Tết. Vì đây là dự án từ thiện nên nhà thầu hỗ trợ tặng thêm phí mua phụ gia đẩy nhanh tiến độ.

"Ai cũng mong muốn vì mục đích chung nên cây cầu được xây dựng theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng. Giấy tờ rất nhiều nên mình chỉ up cho mọi người thấy một số hình ảnh hành chính thôi!" - Thuỷ Tiên trình bày thêm.

Thuỷ Tiên từng nói về việc chênh lệch 645 triệu xây cầu: Mọi người không tính lời lãi gì - Ảnh 4.

Thuỷ Tiên cho biết vì đây là công trình từ thiện nên mọi người đều mong muốn có mức giá tốt nhất.

Liên quan tới vấn đề chênh lệch số tiền thực tế khi xây công trình 2 cây cầu tại tỉnh Nghệ An, ông Phạm Xuân Tiệp - đại diện Công ty TNHH Tư vấn thiết kế đô thị Thanh Chương trả lời trên báo Tiền Phong: "Lúc đầu các đơn vị chào giá là trên 2 tỷ cả nhưng sau đơn vị từ thiện làm việc lại hợp đồng thương thảo chỉ còn chừng đó tiền".

Còn về về vết nứt xuất hiện trên cầu trong thời gian gần đây, ông Tiệp cũng trình bày rằng: "Đó là vết nứt kỹ thuật chứ không phải công trình thi công kém chất lượng. Theo thiết kế, giữa mặt đường bê tông và mái taluy cầu có vết nứt để tạo độ co giãn".

Hiện PV đang liên hệ với nữ ca sĩ Thuỷ Tiên để tiếp tục làm rõ sự việc.


Huy Hậu

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch gốm sứ Minh Long I: Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm cao là thách thức thú vị với chúng tôi, vì ‘mẹ chồng khó thì con dâu mới nên’

50 năm gắn bó với nghề gốm sứ, ông Lý Ngọc Minh đã đưa Minh Long đi từ đỉnh cao này đến đỉnh cao khác một cách chậm rãi và chắc chắn. Với ông và Minh Long, chỉ cần đủ kiên nhẫn thì không việc gì là không thể giải quyết. Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm Minh Long luôn cao so với thị trường là thách thức thú vị, nó giúp nuôi dưỡng đam mê và sự sáng tạo.

Giá vé trận chung kết U23 Việt Nam - Thái Lan sôi sục, người bán đòi 18 triệu đồng/cặp

Giá vé trận chung kết SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam - U23 Thái Lan đang tăng giá chóng mặt. 17 – 18 triệu đồng/cặp vé khán đài A, B hiện đang được rao bán công khai trên các chợ vé online…

Xử phạt Tập đoàn FLC và kiểm soát đặc biệt một công ty chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 110/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (Công ty).

Quý 1/2022 dần hồi phục của Vietnam Airlines: Doanh thu tăng gấp rưỡi, lỗ sau thuế giảm 1/3 so với cùng kỳ

Doanh thu Vietnam Airlines hồi phục, nhưng hãng hàng không quốc gia vẫn chưa thoát lỗ. Vốn chủ sở hữu Vietnam Airlines âm 2.160 tỷ đồng tại thời điểm 31/3/2022.

Đọc thêm