Ca sĩ Thái Thuỳ Linh khao khát được tự do giữa cuộc đời dù đầy giông bão, hơn là bức bối trong “chiếc hộp nhung” mà cuộc sống hôn nhân tạo ra

01/05/2022 07:12 AM | Sống

Không sợ tái hôn, Thái Thùy Linh vẫn đang tận hưởng cuộc sống tự do. Cô thừa nhận chỉ các con mới có thể níu giữ mình lại mỗi khi “bay đi quá xa”.

Được công chúng biết đến sau khi bước ra từ cuộc thi Sao Mai điểm hẹn 2004, Thái Thùy Linh luôn gắn liền với hình ảnh một cô ca sĩ sôi nổi, cháy hết mình trên sân khấu. Lẽ thường, Thái Thùy Linh sẽ tiếp tiếp tục con đường nghệ thuật để đưa tên tuổi đến gần hơn với khán giả.

 Ca sĩ Thái Thuỳ Linh khao khát được tự do giữa cuộc đời dù đầy giông bão, hơn là bức bối trong “chiếc hộp nhung” mà cuộc sống hôn nhân tạo ra  - Ảnh 1.

Tuy nhiên, có chút "ngược đời" cô chọn thiện nguyện và trở thành mẹ đơn thân ở tuổi 29. Kết hôn rồi ly hôn và một mình chăm sóc 2 con nhỏ, 'bà mẹ-chiến binh" đã đi qua những đứt gãy của hôn nhân. Song cô vẫn giữ nguyên tinh thần của một phụ nữ tự do đến mức sẵn sàng mở lòng, cho phép bản thân yêu một lúc nhiều người.

Nếu như trái tim của giọng ca Sao Mai điểm hẹn có nhiều ngăn nhỏ, thì mỗi ngăn, cô đều chất đầy những tình cảm đặc biệt, đôi khi chỉ mình cô biết.

Tình yêu cho những mối quan hệ không tên

Thật vậy, có những thứ tình cảm không thể đặt tên và với Thái Thùy Linh, cô cảm thấy thú vị khi quanh mình tồn tại những tình cảm như thế. Chia sẻ về cuộc sống sau ly hôn, Thùy Linh thừa nhận một bí ẩn rằng đã có lúc cô cho phép mình mở lòng với nhiều người khác giới.

 Ca sĩ Thái Thuỳ Linh khao khát được tự do giữa cuộc đời dù đầy giông bão, hơn là bức bối trong “chiếc hộp nhung” mà cuộc sống hôn nhân tạo ra  - Ảnh 2.

Đó có thể là người luôn chia sẻ với cô những câu chuyện trong thế giới nghệ thuật, luôn ở cạnh cô giữa trời khuya chỉ để cùng nhau uống cốc trà nóng bên chợ hoa đêm. Một người sẵn sàng lắng nghe khi cô bàn về âm nhạc hay người luôn mở lòng trò chuyện cùng cô về những điều thầm kín nhất trong cuộc sống.

Với Thái Thùy Linh, đó là những mối quan hệ không có cam kết và ràng buộc. Đơn giản, họ là tri kỷ, mang đến cho người đối diện cảm giác bình yên.

Có thể ai đó sẽ phán xét việc mở lòng với nhiều người cùng một lúc là sống buông thả, là đánh mất bản thân nhưng đây chính là tự do theo định nghĩa của Thái Thùy Linh. Tự do là khi con tim được quyền lỗi nhịp trước những hành động, cử chỉ đủ sức lay động. Và bấy nhiêu thôi cũng đủ để nhận ra những điều thú vị của cuộc sống này, những điều mà bấy lâu nay, cô chưa hề nghĩ đến.

Tình yêu với âm nhạc

Trong Thái Thùy Linh, ngọn lửa đam mê dành cho âm nhạc chưa bao giờ tắt. Nếu như trước đây, khán giả thương nhớ những ca khúc sôi động, tràn đầy năng lượng như Phép Lạ, Rêu Phong hay Mãi Mãi Tuổi 20… do cô trình diễn. Giờ đây, Thùy Linh thoát ra khỏi “lớp vỏ bụi bặm”, xuất hiện đằm thắm hơn với những bản tình ca của Lê Uyên Phương.

Những câu chuyện xảy đến với Thùy Linh dường như đã giúp cô “thấm thía” được sự sâu lắng nhưng cũng rất đời của những bản tình ca. Đến một ngày cô nhận ra hát tình ca không chỉ để thỏa giấc mộng nghệ thuật, mà ở đó là những triết lý sống được tác giả gửi gắm.

 Ca sĩ Thái Thuỳ Linh khao khát được tự do giữa cuộc đời dù đầy giông bão, hơn là bức bối trong “chiếc hộp nhung” mà cuộc sống hôn nhân tạo ra  - Ảnh 3.

Cố nhạc sĩ Lê Uyên Phương từng viết: “Hãy ngồi xuống đây, trên lưng cuộc đời, thách đố thương đau”. Và Thái Thùy Linh đã “thách đố thương đau” trong cuộc sống hôn nhân bằng cách chủ động chấp nhận và bản lĩnh vượt qua.

Một con người dù sôi nổi đến mấy như Thái Thùy Linh cũng sẽ đến lúc phải lắng đọng lại để suy nghĩ về những gì đã qua và cả những điều đang đợi phía trước. Rằng mọi chuyện diễn ra như sự sắp đặt của tự nhiên, việc con người ta phải làm chính là đón nhận mọi chuyện với tâm thế tích cực nhất, để rồi đông qua xuân sẽ lại đến và cuộc sống sẽ trở nên muôn màu.

Tình yêu cho các thiên thần nhỏ

Hơn cả âm nhạc, với Thái Thùy Linh, hai con nhỏ chính là “tài sản” đặc biệt quý giá. Bản năng của một người mẹ dành trọn tình yêu cho các con đã khiến cô mất một năm “hãm phanh” để suy nghĩ nghiêm túc trước khi đưa chuyến xe hôn nhân về điểm dừng.

Khi tìm được chìa khóa mở cánh cửa tự do, Linh mới nhận ra rằng “nhìn vào những đứa trẻ, mình nhận thấy bản thân cần phải sống tốt, sống hạnh phúc. Một khi bản thân hạnh phúc thì mới mang lại hạnh phúc cho các con”.

 Ca sĩ Thái Thuỳ Linh khao khát được tự do giữa cuộc đời dù đầy giông bão, hơn là bức bối trong “chiếc hộp nhung” mà cuộc sống hôn nhân tạo ra  - Ảnh 4.

Từ việc thay đổi cách suy nghĩ, Thái Thùy Linh bắt tay vào hành trình cùng các con xây dựng cuộc sống mới. Cô chuyển nhà ra ngoại ô để các con được sống hòa mình với thiên nhiên, để chúng được nuôi những loại thú cưng yêu thích. Cô chấp nhận hãm tốc độ phát triển sự nghiệp bản thân để được lớn lên cùng các con.

Những đứa trẻ sẽ không bao giờ cảm thấy thiệt thòi khi chúng nhận đủ sự quan tâm và tình yêu thương. Bằng cách thay đổi quan điểm sống, Thái Thùy Linh đã và đang từng ngày vun xới, nuôi dưỡng tâm hồn con trẻ, để các con của cô hiểu được “Bàn taу mẹ luôn vững chãi chở che gia đình - Bão tố mâу mù kia dừng hết phía sau cánh cửa”. Bên cạnh các con, có lẽ Thái Thùy Linh đã tạm hài lòng với cuộc sống hiện tại.

 Ca sĩ Thái Thuỳ Linh khao khát được tự do giữa cuộc đời dù đầy giông bão, hơn là bức bối trong “chiếc hộp nhung” mà cuộc sống hôn nhân tạo ra  - Ảnh 5.

Và dù cho trái tim của giọng ca Sao Mai điểm hẹn có thêm bao nhiêu ngăn để chất chứa những tình yêu trong cuộc sống thì tựu trung lại, trái tim ấy luôn hướng về sự tự do. Cô khao khát được tự do giữa cuộc đời dù đầy giông bão hơn là bức bối trong “chiếc hộp nhung” mà cuộc sống hôn nhân tạo ra.

Chính thức lên sóng từ ngày 01/04, talkshow Lối Ra với câu chuyện về hành trình tìm được hạnh phúc hậu ly hôn. Đề cập trực diện đến một vấn đề nhạy cảm trong cuộc sống, hướng tiếp cận tích cực của Lối Ra đã giúp chương trình này trở thành "của hiếm" trong các chương trình truyền hình từng xuất hiện ở Việt Nam. Điều này phần nào lý giải được những tín hiệu lạc quan mà talkshow Lối Ra đạt được, khi trở thành chương trình có lượt xem tốt nhất trên FPT Play.

Theo Đinh Anh

Cùng chuyên mục
XEM