Bước vào Microsoft Store lấy cắp Surface rồi đi ra như chỗ không người, 3 tên trộm kiếm được hơn 1 tỷ đồng nhưng bị bắt vì dám quay lại để ăn trộm tiếp

28/12/2018 13:31 PM | Công nghệ

Thật bất ngờ khi 3 tên trộm này lại dám tiếp tục quay trở lại để thực hiện một phi vụ trộm cắp khác. Có lẽ do thấy rằng việc đánh cắp tại đây quá dễ dàng và không bị ai phát hiện trong suốt thời gian dài.

Các cửa hàng Apple Store luôn là mục tiêu của những kẻ trộm cắp, đã có nhiều trường hợp kẻ trộm xông vào cửa hàng đập phá và lấy đi nhiều iPhone, iPad, MacBook rồi bỏ chạy. Tuy nhiên có thể những tên trộm này sẽ thay đổi mục tiêu, khi biết rằng việc đánh cắp tại Microsoft Store dễ dàng hơn rất nhiều.

Theo báo cáo của đài truyền hình KOIN, một nhóm 3 tên trộm đã bị cảnh sát bắt giữ và cáo buộc đánh cắp số tài sản trị giá 50.000 USD tại một cửa hàng Microsoft Store, nằm ở trung tâm thành phố Portland.

Bước vào Microsoft Store lấy cắp Surface rồi đi ra như chỗ không người, 3 tên trộm kiếm được hơn 1 tỷ đồng nhưng bị bắt vì dám quay lại để ăn trộm tiếp - Ảnh 1.

3 tên trộm đã bị cảnh sát bắt giữ.

Michael Duane Shepherd, Seth Wyatt Colson và Natalie Nicole Pence là 3 tên trộm đã bị bắt. Theo lời khai, nhóm này đã thực hiện việc trộm cắp tại cửa hàng Microsoft Store nhiều lần trong vòng 4 tháng.

Sau khi các nhân viên tại cửa hàng báo cáo về việc nhiều thiết bị mất cắp, cảnh sát đã vào cuộc điều tra. Thông qua camera an ninh, cảnh sát phát hiện thấy những tên trộm này bước vào Microsoft Store, sau đó lấy đi nhiều laptop, tablet Surface và thiết bị công nghệ khác, rồi bước ra khỏi cửa hàng như chỗ không người.

Các nhân viên tại Microsoft Store thậm chí không phát hiện ra hành vi trộm cắp này trong suốt 4 tháng. Sau khi cảnh sát vào cuộc, cửa hàng Microsoft Store tại thành phố Portland đã được theo dõi.

Thật bất ngờ khi 3 tên trộm này lại dám tiếp tục quay trở lại để thực hiện một phi vụ trộm cắp khác. Có lẽ do thấy rằng việc đánh cắp tại đây quá dễ dàng và không bị ai phát hiện trong suốt thời gian dài. Sau đó cả nhóm đã bị cảnh sát tóm gọn.

Có lẽ Microsoft sẽ phải bố trí thêm nhiều nhân viên an ninh tại các cửa hàng của mình, để tránh những vụ việc tương tự tiếp tục xảy ra.

Theo TVD

Từ khóa:  Microsoft
Cùng chuyên mục
XEM