Bức chân dung chưa từng thấy của Nữ hoàng Anh được công bố với báu vật đặc biệt 200 năm tuổi, hiếm có khó tìm

11/05/2022 12:20 PM | Sống

Mới đây, bức chân dung đặc biệt về Nữ hoàng Anh đã được công bố nhân dịp kỷ niệm 70 năm trị vì của bà.

Bức chân dung chưa từng thấy của Nữ hoàng Anh được công bố với báu vật đặc biệt 200 năm tuổi, hiếm có khó tìm

Mới đây, bức chân dung về Nữ hoàng Anh được chụp từ năm 2004 đã được công bố do nhiếp ảnh gia Rob Munday thực hiện với tựa đề "Platinum Queen: Felicity".

Bức hình lần đầu tiên được đem ra trưng bày để kỷ niệm 70 năm trị vì của người đứng đầu hoàng gia. Bức ảnh màu đen trắng, khắc họa rõ nét gương mặt của Nữ hoàng Anh cùng nụ cười đặc trưng với điểm nhấn là chiếc vương miện kim cương và vòng cổ ngọc trai.

Câu chuyện phía sau bức chân dung

Nhiếp ảnh gia Munday chia sẻ rằng, bức hình được thực hiện trong không khí vui vẻ. "Nữ hoàng rất thoải mái. Bà ấy vui đùa với nhà tạo mẫu trang phục Angela Kelly. Họ có sự gắn kết đáng kinh ngạc", Rob Munday chia sẻ.

Nhiếp ảnh gia này cho hay ông đã tìm thấy bức chân dung ở trên vào tháng 8 năm ngoái khi kiểm tra lại kho lưu trữ bao gồm hơn 8000 tấm hình có Nữ hoàng Anh. Ngoài chi tiết "ánh mắt sáng lấp lánh" của Nữ hoàng, ông Munday cho rằng, tấm hình còn chứa nhiều điểm đặc biệt.

"Bức chân dung đã khắc họa rõ nét diện mạo và tính cách của Nữ hoàng Anh. Bạn sẽ rất hiếm khi được nhìn thấy những bức chân dung hoàn toàn tự nhiên như vậy", Rob Munday chia sẻ với truyền thông.

Bức chân dung chưa từng thấy của Nữ hoàng Anh được công bố với báu vật đặc biệt 200 năm tuổi, hiếm có khó tìm - Ảnh 1.

Bức hình cho thấy khoảnh khắc chân thực về Nữ hoàng Anh.

Ông Munday tiết lộ rằng: "Cuộc sống hàng ngày của Nữ hoàng Anh diễn ra với nhiều trách nhiệm và nghĩa vụ. Thật tuyệt vời khi chúng ta có thể nhìn thấy những khoảnh khắc thư giãn và vui vẻ này của Nữ hoàng Anh".

Báu vật 200 năm tuổi

Bức chân dung nhận được sự chú ý của truyền thông và dư luận một phần nhờ vào sự xuất hiện của chiếc vương miện Diamond Diadem có tuổi đời hơn 200 năm tuổi. Đây là một trong những báu bật được Nữ hoàng Anh yêu quý và thường xuyên sử dụng nhất.

Diamond Diadem được công ty kim hoàn của hoàng gia - Bridge and Rundell - chế tác vào năm 1820, dành cho lễ đăng quang một năm sau đó của vua George IV. Nhà vua này nổi tiếng đam mê đồ trang sức, thường chi tiền mua kim cương và nhiều đồ xa xỉ.

Vương miện đính 1.333 viên kim cương, gồm một viên kim cương lớn 4 carat màu vàng ở giữa hình chữ thập, 169 viên ngọc trai tự nhiên xung quanh đế. Trong lễ đăng quang ở Tu viện Westminster, vua George IV đã đội vương miện cùng mũ bằng nhung đính lông đà điểu khổng lồ.

Bức chân dung chưa từng thấy của Nữ hoàng Anh được công bố với báu vật đặc biệt 200 năm tuổi, hiếm có khó tìm - Ảnh 2.

Cận cảnh chiếc vương miện quý giá.

Bức chân dung chưa từng thấy của Nữ hoàng Anh được công bố với báu vật đặc biệt 200 năm tuổi, hiếm có khó tìm - Ảnh 3.

Chiếc vương miện được truyền qua nhiều thế hệ.

Sau nhà vua, Vương hậu Adelaide (1792-1849), vợ của vua William IV - em trai George IV - là người tiếp theo đội vương miện. Từ đó, mọi nữ vương, hoàng hậu các đời sau đều đội chiếc vương miện này, gồm Nữ hoàng Victoria, Nữ hoàng Alexandra, Nữ hoàng Mary và hiện là Nữ hoàng Elizabeth II.

Nữ hoàng Anh lần đầu tiên đội vương miện này trong Lễ khai mạc Quốc hội vào tháng 11/1952, năm đầu tiên trị vì của bà. Lần thứ hai bà đội nó trong lễ đăng quang vào tháng 6/1953. Kể từ đó, bà thường xuyên xuất hiện với món trang sức trong những dịp lễ, ngày đặc biệt, khi chụp hình chân dung. Lần gần nhất Nữ hoàng được nhìn thấy đội Diamond Diadem là trong Lễ khai mạc Quốc hội hồi tháng 10/2019.

Nguồn: People

https://afamily.vn/buc-chan-dung-chua-tung-thay-cua-nu-hoang-anh-duoc-cong-bo-voi-bau-vat-dac-biet-200-nam-tuoi-hiem-co-kho-tim-20220510182411818.chn

Theo Diệp Lục

Nhịp Sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lê Đắc Giang - CEO Phê Phim: Từ du học sinh Mỹ đầy mơ mộng đến người xây kênh YouTube đánh giá phim số 1 Việt Nam

Sở hữu kênh YouTube 1,52 triệu người theo dõi, Phê Phim hiện là kênh review (đánh giá) phim đứng đầu thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, với nhà sáng lập kiêm CEO Lê Đắc Giang, chừng ấy vẫn chưa đủ. Những con sóng ngầm về lý tưởng luôn thôi thúc chàng trai 30 tuổi tiến về phía trước, theo đuổi mục tiêu xa hơn thế.

BizInsider

Giải mã chiến lược hợp tác của Techcombank với các đối tác lớn như Vingroup, Masan: Tận dụng hệ sinh thái toàn diện, giảm thiểu rủi ro tín dụng

Techcombank xây dựng sản phẩm, chiến lược xoay quanh các đối tác lớn gồm Vingroup và Masan. Chiến lược này khiến người ta liên tưởng tới câu tục ngữ "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao:"

Bong bóng startup thế giới sắp vỡ tung?

Không gian startup 2021 bị so sánh với bong bóng dotcom năm 2000.

Đọc thêm