BTV Ngọc Trinh thẳng thắn chia sẻ mức lương 20 – 25 triệu/ tháng

06/04/2018 10:28 AM | Nghề nghiệp

Vấn đề thu nhập của các MC, BTV truyền hình là một trong những vấn đề được nhiều người xem quan tâm. BTV Ngọc Trinh không ngại chia sẻ vấn đề này.

Thu nhập cao hay thấp còn tùy vào khả năng và nhu cầu mỗi người

Nghề MC, BTV cũng giống như nhiều ngành nghề khác trong giới showbiz, rất dễ nổi tiếng và có thu nhập "khủng" nhưng không phải ai cũng có may mắn để nhận được điều đó. Trong cuộc phỏng vấn với BTV Ngọc Trinh , cô không ngại ngần chia sẻ mức lương của mình tại Đài truyền hình Việt Nam là khoảng 20 – 25 triệu/ tháng.

Xung quanh vấn đề này, BTV Ngọc Trinh cũng chia sẻ thêm mức thu nhập cao hay thấp là hoàn toàn dựa vào công sức bỏ ra và nhu cầu chi tiêu trong cuộc sống. Cao là do người đó cảm thấy thỏa mãn và các nhu cầu của mình được đảm bảo bằng mức thu nhập đó. Còn đối với một người cảm thấy mức thu nhập của mình là không đủ, cho dù mức lương có là 40 triệu/ tháng thì người đó sẽ cảm thấy chẳng bao giờ đủ cả.

Giống như cách nói "làm bao nhiêu, hưởng bấy nhiêu", mức thu nhập còn phụ thuộc vào chính năng lực của người đó. Mức thu nhập cũng là cách phản ánh rõ nét nhất cho giá trị của bản thân. Không ai cống hiến hết mình, làm những thứ mình phải bỏ ra nhiều công sức mà không được đền đáp xứng đáng và cũng không ai "ăn không ngồi rồi" lại được trả công cao. Vì vậy, thu nhập của những người làm truyền hình là khá tốt so với nhiều ngành nghề hiện nay. Điều này cũng một phần do đặc thù nghề nghiệp như làm việc trong 365 ngày, không có thời gian nghỉ cố định, ngay cả mùng 1 Tết vẫn phải đến cơ quan làm việc,…

Ngoài hình ảnh xinh đẹp, thông minh, sắc sảo trên các bản tin truyền hình thì BTV Ngọc Trinh còn là một nhà đầu tư. Điều này cũng đã đóng góp rất nhiều vào thu nhập của nữ MC Chuyển động 24h. Việc có thêm nhiều nguồn thu nhập khác nhau là điều mà ai cũng mong muốn. Vì vậy, nếu những ai thấy mức thu nhập của mình thấp thì hãy đi tìm một công việc cho mình mức thu nhập mong muốn.

BTV Ngọc Trinh thẳng thắn chia sẻ mức lương 20 – 25 triệu/ tháng - Ảnh 1.

Nên chọn công việc ổn định hay công việc có thu nhập cao ?

Hiện nay, nhiều sinh viên sau khi ra trường chưa kiếm được việc làm đang đánh dấu hỏi lớn cho chất lượng đào tạo của các trường đại học và nhu cầu tuyền dụng của xã hội. Mặt khác, nhiều sinh viên đã tìm được công việc thích hợp cho mình nhưng lại đang băn khoăn xem nên chọn một công việc ổn định hay có thu nhập cao. Điều này cũng dễ hiểu do trong công việc ngoài niềm đam mê thì thu nhập cũng là một điều quan trọng.

Là một người đi trước, đã có kinh nghiệm nhiều năm làm việc sau khi ra trường, BTV Ngọc Trinh đã có những chia sẻ hết sức thắng thắn. Cô cho rằng hai yếu tố ổn định và thu nhập cao đều rất cần thiết. Ví dụ như một sinh viên tìm được cho mình một công việc ổn định, theo đúng sở thích nhưng có mức lương trung bình thì lâu dần bạn đó sẽ cảm thấy chán nản và không có ý chí tiếp tục phấn đấu. Ngược lại, với một bạn sinh viên có được cho mình một công việc thu nhập cao nhưng cường độ làm việc gấp đôi, công sức bỏ ra gấp đôi sẽ khiến cho bạn sinh viên đó sinh ra ý nghĩ muốn từ bỏ.

Mỗi công việc đều có tính chất riêng của nó, vì vậy, mỗi sinh viên mới ra trường cần nhất là một công việc có sự ổn định và phát triển, thêm vào đó là có mức thu nhập đáp ứng được toàn bộ nhu cầu của bản thân để có thể cống hiến hết mình cho công việc đó. Những chia sẻ của BTV Ngọc Trinh cũng là cách để các bạn sinh viên lựa chọn công việc thích hợp cho mình. Đây cũng có thể coi là một trong những hướng đi để có thể giảm thiểu được tình trạng nhiều sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường.

Theo Phương Anh

Cùng chuyên mục
XEM