BREAKING: Samsung chính thức xác nhận sẽ bán trở lại Galaxy Note7 dưới dạng hàng tân trang

28/03/2017 11:44 AM | Công nghệ

Đại diện của Samsung cũng "bật mí" về việc Galaxy Note7 sẽ có tên gọi mới trong lần "tái sinh" này.

Hồi tháng 10/2016, Samsung đã chính thức khai tử Galaxy Note7, bao gồm việc ngừng sản xuất máy mới và thu hồi toàn bộ các thiết bị đã bán ra sau hàng loạt sự cố cháy nổ trên toàn thế giới. Tháng 1/2017, Samsung đã tổ chức một buổi họp báo nói về sự cố này, trong đó hãng xác định pin là nguyên nhân chính. Mặc dù vậy, tại thời điểm đó Samsung cho biết họ vẫn không có kế hoạch đem dòng máy này quay trở lại thị trường, mặc cho mong muốn của rất nhiều người dùng.

Nhưng cách đây ít phút, Samsung đã chính thức công bố sẽ bán lại Galaxy Note7 trong thời gian tới dưới dạng máy tân trang (refurbished). Samsung cho biết hãng sẽ tiến hành tái sử dụng linh kiện từ những chiếc Galaxy Note7 bị thu hồi trước đây cho những chiếc máy này. Những công đoạn như tách kim loại sẽ được hãng thực hiện thông qua phương pháp thân thiện với môi trường.

Samsung vẫn chưa công bố danh sách các quốc gia cụ thể mà hãng sẽ bán Galaxy Note7 tân trang, do điều đó còn phụ thuộc vào quy định của mỗi quốc gia, nhà mạng và nhu cầu của người dùng.

Galaxy Note7 sẽ chính thức quay trở lại thị trường trong thời gian tới

Đối với những chiếc máy không đủ điều kiện để quay trở lại thị trường, linh kiện bán dẫn hay module camera sẽ được tách rời bởi những công ty chuyên nghiệp trong linh vực này, và sau đó được sử dụng trong quá trình thử nghiệm tại Samsung. Với những linh kiện khác có chứa kim loại quý như đồng, vàng hay bạc, Samsung cũng sẽ trích xuất nó để tái sử dụng cho các mục đích khác. Hãng cũng khẳng định sẽ tham gia nghiên cứu những quy trình xử lý vật liệu thân thiện với môi trường.

Trả lời trang The Verge, đại diện của Samsung cho biết mục tiêu của chương trình này là nhằm "giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến môi trường." Vị đại diện này còn cho biết Galaxy Note7 có thể sẽ mang một tên gọi mới khi "tái sinh". Cuối cùng, Samsung khẳng định sẽ không bán máy tân trang tại thị trường Mỹ.

Thực chất, đây không phải là lần đầu tiên người dùng được nghe tin về sự trở lại của Galaxy Note7. Hồi giữa tháng Hai, báo Naver của Hàn Quốc cho biết Samsung đang có kế hoạch bán những chiếc Galaxy Note7 tân trang tại một số thị trường đang phát triển như Việt Nam hay Ấn Độ với mức giá rẻ hơn. Những chiếc máy này có thể sẽ được trang bị dung lượng pin thấp hơn, khoảng 3200mAh. Tuy nhiên ngay lập tức, Samsung Việt Nam và Ấn Độ đã lên tiếng phủ nhận tin đồn này . Thế nhưng, không rõ vì lý do nào mà tin đồn đó nay đã trở thành sự thật, chỉ có điều chúng ta vẫn chưa rõ máy có bán ở Việt Nam hay không.

Nếu như Galaxy Note7 thật sự sẽ được bán trở lại với mức giá hợp lý, chắc chắn chiếc máy này sẽ thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ người dùng. Đây từng được đánh giá là chiếc smartphone tốt nhất năm 2016 và rất nhiều người đã tỏ vẻ tiếc nuối khi máy chính thức bị khai tử.

Mời các bạn tham khảo thông cáo chính thức của Samsung tại đây .

Theo Minh Trang

Cùng chuyên mục
XEM