Brazil: Hơn 40 người vẫn mất tích sau vụ sập nhà do hỏa hoạn

03/05/2018 08:23 AM | Xã hội

Ngày 2/5, các nhà chức trách Brazil cho biết lực lượng cứu hộ nước này đang nỗ lực tìm kiếm ít nhất 44 người vẫn còn mất tích trong vụ sập tòa nhà 24 tầng do hỏa hoạn xảy ra vào rạng sáng 1/5 vừa qua tại trung tâm thành phố Sao Paulo.

Brazil: Hơn 40 người vẫn mất tích sau vụ sập nhà do hỏa hoạn

Chính quyền địa phương xác nhận một người đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn trên nhưng vẫn chưa thể xác định 44 người mất tích ở bên trong hay đã rời khỏi tòa nhà vào thời điểm công trình bị sập.

Tổng cộng gần 80 lính cứu hỏa và hơn 30 phương tiện được huy động để đào bới tìm kiếm những người gặp nạn.

Tòa nhà bỏ hoang Wilton Paes de Almeida từng là trụ sở Cảnh sát liên bang thành phố Sao Paulo. Trong nhiều năm qua, hơn 90 gia đình vô gia cư sinh sống bất hợp pháp tại đây.

Cục trưởng Cục An ninh Công cộng bang Sao Paulo, Mágino Alves cho biết khả năng nổ bình gas hoặc nổ nồi áp suất trong một gia đình là nguyên nhân chính gây ra vụ cháy, sau đó khiến cả tòa nhà bị sập. Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy hai bình gas trong đống đổ nát và gửi tới Viện nghiên cứu về tội phạm địa phương để điều tra nguyên nhân sự cố.

Sau thảm họa trên, Bộ Công cộng bang Sao Paulo thông báo sẽ mở cuộc điều tra về rủi ro cấu trúc các tòa nhà xây dựng năm 1960, đồng thời cho biết sẽ kiểm tra 70 công trình tương tự khác của thành phố với hơn 4.000 hộ gia đình nghèo sinh sống./.

Theo PV

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm