Hà Nội sẽ có trung tâm cứu hỏa khẩn cấp do Áo đầu tư

18/11/2016 08:39 AM | Xã hội

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã hoan nghênh thiện ý của Đại sứ Cộng hòa Áo về việc đầu tư xây dựng Trung tâm cứu hỏa khẩn cấp tại Việt Nam.

Hà Nội sẽ có trung tâm cứu hỏa khẩn cấp do Áo đầu tư
Cảnh sát PCCC đang dập lửa tại quán karaoke trên phố Trần Thái Tông vào ngày 1.11.

Theo Đại sứ Thomas Loidl, trong số các Cty của Cộng hòa Áo đang hoạt động tại Việt Nam, Frequentis AG là Cty hàng đầu đã thực hiện thành công Dự án “Trung tâm cứu hỏa khẩn cấp tại Việt Nam” - (FDC - Việt Nam giai đoạn I), với Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC) - Bộ Công an. Hiện Frequentis AG đang cùng Cục PCCC phát triển giai đoạn II của dự án này. Giám đốc phát triển khu vực Châu Á của Cty Frequentis AG - ông Martin Fush - cũng khẳng định: Với sự hỗ trợ của Đại sứ, Frequentis AG sẽ đạt được những phê duyệt cần thiết từ Chính phủ Áo về tài chính để thực hiện dự án này.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, ông rất quan tâm đến vấn đề này và TP.Hà Nội sẵn sàng tạo mọi điều kiện cho các nhà đầu tư của Áo vào Việt Nam cũng như thủ đô Hà Nội. Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng giao các sở ngành liên quan, phối hợp với doanh nghiệp của Áo bàn bạc, trao đổi triển khai các nội dung mà hai bên đã trao đổi.

Theo L.V

Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đến năm 2030, cả nước phải có ít nhất 5.000 km đường cao tốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, hiện nay, trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều triển khai các dự án lớn của ngành giao thông vận tải. Những dự án đã được phân bổ vốn là "tiền tươi thóc thật", nhưng để giải ngân phải thực hiện theo đúng các quy trình, quy định, thủ tục.

Doanh nghiệp mang công viên thế chấp ngân hàng gây 'choáng' ở Khánh Hòa

Công ty TNHH Invest Park Nha Trang đã đem thế chấp các công trình xây dựng thuộc dự án Công viên Phù Đổng, bao gồm các hạng mục công viên, cây xanh, lối đi bộ… làm “tài sản đảm bảo” để vay vốn tại ngân hàng với số tiền hơn 40 tỷ đồng gây xôn xao.

Elon Musk bán gần 7 tỉ USD cổ phiếu tại Tesla

Tỉ phú Elon Musk lại vừa có cú “quay xe” bất ngờ khi bán đi lượng cổ phiếu của Công ty xe điện Tesla trị giá gần 7 tỉ USD, chỉ vài tháng sau tuyên bố sẽ không bán thêm các cổ phiếu này.

“Nghìn lẻ một” chiêu trò trốn thuế - Bài 2: Những màn “ảo thuật” với thuế nhập khẩu

Cùng sự phát triển nhanh của nền kinh tế thị trường, tình hình vi phạm pháp luật về thuế, đặc biệt là thuế nhập khẩu cũng gia tăng với diễn biến phức tạp cùng nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi…

Đọc thêm