BQL chung cư Saigon Pearl chính thức lên tiếng vụ bé gái 8 tuổi tử vong: "Bảo vệ không phát hiện bất thường, không nhận được phản ánh nào"

29/12/2021 00:55 AM | Sống

Mới đây, ban quản lý chung cư Topaz, Saigon Pearl - nơi bé V.A. (8 tuổi) sống cùng "dì ghẻ" Võ Nguyễn Quỳnh Trang và bố ruột đã đưa ra một số thông báo xoay quanh vụ việc khiến dư luận dậy sóng thời gian qua.

Xem toàn bộ diễn biến vụ việc tại đây.

Thông tin với báo chí, BQL chung cư Topaz, Saigon Pearl phủ định những nhận định cho rằng BQL không đưa ra động thái nào sau khi tiếp nhận thông tin về tình hình của bé V.A.

"BQL chung cư Topaz nói riêng và Saigon Pearl nói chung, không bao giờ thờ ơ và đặc biệt là bao che cho những hành động phạm pháp và trái ngược đạo đức. Chúng tôi đang nỗ lực hợp tác với các cơ quan chức năng để giúp mang sự thật của vụ án đến với cộng đồng".

 BQL chung cư Saigon Pearl chính thức lên tiếng vụ bé gái 8 tuổi tử vong: Bảo vệ không phát hiện bất thường, không nhận được phản ánh nào - Ảnh 1.

Trong thông cáo báo chí gửi đến truyền thông, BQL thông tin cụ thể về sự việc như sau: 

Vào ngày 22/12/2021: 

- Lúc 18 giờ 14 phút, BQL nhận được điện thoại đề nghị giúp đỡ từ một cư dân. Khi lên đến căn hộ, BQL ghi nhận bố của bé đang thực hiện các động tác sơ cứu theo lời kể của gia đình bé nguyên nhân là do bé bị sặc thức ăn. 

- Ngay sau đó, vào lúc 18 giờ 22 phút BQL và gia đình đã đưa bé đi cấp cứu tại bệnh viện. 

- Tới 21 giờ 05 phút cùng ngày, Cảnh sát khu vực Phường 22, Quận Bình Thạnh thông báo bé gái đã tử vong.

"Trước khi sự việc xảy ra, BQL không nhận được bất cứ báo cáo gì từ đơn vị bảo vệ liên quan việc bạo hành trẻ em trong tòa nhà. 

Sau khi trên báo chí có thông tin về việc 'một số cư dân phát hiện vụ việc bạo hành và đã phản ánh với bảo vệ tòa nhà', BQL đã rà soát sổ công tác của đội bảo vệ, hệ thống tiếp nhận thông tin của tòa nhà và không ghi nhận bất kỳ thông tin phản ánh nào của cư dân về trường hợp gia đình bé gái này. 

Đơn vị bảo vệ cũng đã có cam kết khẳng định mọi thông tin nếu có đều được đơn vị bảo vệ chuyển cho BQL theo đúng quy định và đơn vị bảo vệ cũng không nhận được phản ánh phát hiện việc bạo hành trong tòa nhà từ bất kỳ cư dân nào".

 BQL chung cư Saigon Pearl chính thức lên tiếng vụ bé gái 8 tuổi tử vong: Bảo vệ không phát hiện bất thường, không nhận được phản ánh nào - Ảnh 2.

Chung cư Saigon Pearl - nơi xảy ra vụ việc thương tâm


Liên quan đến sự việc xảy ra ngày 22/12, BQL chung cư cho biết một thành viên Ban Quản trị có đề nghị BQL lưu ý quan sát trường hợp của bé gái này do nghi ngờ bị mẹ đánh và báo lại nếu có bất thường. Ngay sau đó, BQL đã triển khai bảo vệ tuần tra bên ngoài căn hộ, đồng thời bảo vệ sảnh và lễ tân được yêu cầu quan sát khi gia đình này đi qua sảnh. 

"Mặc dù vậy, do trong thời gian giãn cách và không tới trường học, bé gái rất ít khi ra ngoài và bảo vệ không phát hiện bất thường nào đồng thời BQL cũng không nhận được bất cứ phản ánh nào từ các căn hộ xung quanh. BQL sau đó đã cập nhật thông tin đến thành viên BQT.

Hoàn toàn không có việc một số cư dân phát hiện bé gái bị đánh và báo cho BQL nhiều lần để xử lý. Trước thời điểm xảy ra sự việc, BQL chưa bao giờ tiếp cận bên trong căn hộ".

BQL chung cư Topaz, Saigon Pearl cho biết đang tiếp tục làm việc với Cơ quan điều tra để cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác cũng như đưa ra những biện pháp phù hợp với các trường hợp cố tình cung cấp thông tin sai lệch, gây ảnh hưởng tới cuộc sống của cư dân tại dự án, uy tín của BQL, và ảnh hưởng tới quá trình điều tra. 

"Chúng tôi cũng rất phẫn nộ trước hành vi vô nhân tính làm tổn hại đến trẻ em, và xin khẳng định đã nỗ lực hết sức mình để hỗ trợ cơ quan điều tra về các vấn đề liên quan đến sự việc trên".

Theo PV

Cùng chuyên mục
XEM