Bphone A40 rò rỉ: Smartphone giá rẻ của BKAV với chip Trung Quốc

26/10/2021 21:00 PM | Công nghệ

Đây sẽ là lần đầu tiên BKAV sử dụng chip Trung Quốc sau nhiều năm bài trừ.

Tuần trước, BKAV đã xác nhận sẽ tung ra mẫu Bphone giá rẻ ngay trong tháng 11 tới. Đây là một mẫu máy đã được BKAV và CEO Nguyễn Tử Quảng nhiều lần hứa hẹn ra mắt, nhưng chưa trở thành hiện thực bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Dựa trên một số nguồn thông tin, chúng ta đã có được những thông số đầu tiên về mẫu Bphone này.

Trên công cụ benchmark Geekbench, một chiếc Bphone "lạ" đã xuất hiện với tên gọi Bphone A40. Chiếc máy này được trang bị chip MediaTek Helio G85, một con chip ra mắt từ giữa năm 2020 và xuất hiện trên nhiều dòng máy Trung Quốc như Xiaomi Redmi Note 9, Realme C25s, Tecno Pova 2... Đi kèm với con chip này là dung lượng RAM 4GB.

Bphone A40 đạt 343 điểm đơn nhân và 1268 điểm đa nhân. Do là một con chip tầm trung đã có tuổi đời 1.5 năm, vậy nên điểm benchmark của Bphone A40 tỏ ra không thật sự ấn tượng. Thực tế, nó còn thua kém cả chiếc Bphone B86 với chip Snapdragon 675 của năm ngoái. Dù vậy, việc Bphone A40 có đáng giá hay không còn phụ thuộc vào mức giá mà BKAV sẽ đưa ra.

Bphone A40 rò rỉ: Smartphone giá rẻ của BKAV với chip Trung Quốc - Ảnh 1.

Bphone B40 xuất hiện trên Geekbench với chip Helio G85

Nếu trở thành sự thật, Bphone A40 sẽ là mẫu Bphone đầu tiên với chip MediaTek từ Trung Quốc, thay vì Snapdragon của Qualcomm.

Đương nhiên, kết quả benchmark hoàn toàn có thể bị làm giả. Tuy nhiên, khi tìm kiếm trong danh sách thiết bị được Google chứng nhận dịch vụ Google Play, cái tên "Bphone A40" lại một lần nữa xuất hiện. Vì vậy, thông tin rò rỉ của chiếc máy này là hoàn toàn có cơ sở. Ngoài ra, việc có mặt trong danh sách này cho thấy Bphone B40 sẽ có chứng chỉ Google Play Protect, một thứ mà nhiều thế hệ Bphone trước đây từng thiếu vắng.

Bphone A40 rò rỉ: Smartphone giá rẻ của BKAV với chip Trung Quốc - Ảnh 2.

Bphone A40 trên danh sách thiết bị hỗ trợ Play Services của Google

Tiếp tục đào sâu công cụ dành cho lập trình viên của Google, chúng ta có thêm những thông tin cấu hình của Bphone A40. Điểm đáng chú ý là phiên bản Bphone A40 được Google ghi nhận lại có cấu hình thấp hơn rất nhiều. Máy vẫn sử dụng chip MediaTek nhưng chỉ là Helio P22, dung lượng RAM cũng chỉ là 3GB và màn hình độ phân giải HD+ (720x1560).

Bphone A40 rò rỉ: Smartphone giá rẻ của BKAV với chip Trung Quốc - Ảnh 3.

Cấu hình của Bphone A40 trên trang Google Play Console dành cho lập trình viên

Bên cạnh Bphone giá rẻ, BKAV sẽ còn tung ra một mẫu Bphone hỗ trợ 5G trong tháng 12. Chưa có thông tin về thông số cấu hình phần cứng của mẫu máy này, nhưng trước đó, ông Nguyễn Tử Quảng từng cho biết BKAV sẽ tung ra một mẫu Bphone với chip Snapdragon đầu 8, biến đây trở thành một chiếc flagship thực thụ.

Ngoài ra, trong tháng 11, BKAV cũng sẽ mở bán AirB, mẫu tai nghe true wireless từng được hãng này công bố hồi tháng 5/2020 nhưng sau đó đã bị trì trệ bởi vấn đề kỹ thuật.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
XEM