"Bóng hồng" của tỷ phú giàu nhất Hong Kong: 27 năm không danh phận, U60 vẫn không rời bỏ

29/07/2019 09:10 AM | Xã hội

Sau 30 năm chung sống, bà Châu Khải Tuyền vẫn không được tỷ phú 91 tuổi - Lý Gia Thành cho một danh phận.

Lý Gia Thành là vị tỷ phú suốt 20 năm giữ vững ngôi vị người giàu nhất Hong Kong, liên tục có mặt trong bảng xếp hạng tỷ phú của tạp chí Forbes.

Năm 2019, Forbes xếp hạng ông vị trí 28 trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Khối tài sản của vị tỷ phú lên đến hơn 30 tỷ USD, trải rộng trên nhiều lĩnh vực, bao gồm công ty phát triển bất động sản Cheung Kong, Hutchison Whampoa, công ty sản xuất dầu và khí đốt Husky Energy của Canada,...

Năm 2018, ông Lý Gia Thành tuyên bố nghỉ hưu, nhường lại "ngai vị" cho con trai cả kế nghiệp. Ở tuổi 91, vị tỷ phú muốn được tận hưởng cuộc sống riêng bên bạn gái.

Mới đây, báo giới bắt gặp ông Lý cùng bạn gái kém 33 tuổi Châu Khải Tuyền nắm tay nhau cùng bước đi tình tứ trên phố. Tình cảm vững bền của tỷ phú và "bóng hồng" khiến không ít người xúc động.

 Bóng hồng của tỷ phú giàu nhất Hong Kong: 27 năm không danh phận, U60 vẫn không rời bỏ - Ảnh 1.

Tỷ phú Lý Gia Thành và bạn gái vẫn tình tứ sau gần 30 năm bên nhau.

Chinh phục tỷ phú bằng tài kinh doanh

Châu Khải Tuyền thường được so sánh với Đặng Văn Địch- người nhờ làm vợ tỷ phú truyền thông Rupert Murdoch mà trở thành nữ đại gia giàu nhất Trung Quốc. Nhưng thực tế hai "bóng hồng tỷ phú" này có những cách thành công rất khác nhau.

 Bóng hồng của tỷ phú giàu nhất Hong Kong: 27 năm không danh phận, U60 vẫn không rời bỏ - Ảnh 2.

Châu Khải Tuyền thường được so sánh với "kỳ nữ" Đặng Văn Địch- vợ cũ trùm truyền thông Murdoch.


Đặng Văn Địch năm xưa dùng nhan sắc, vờ làm đổ rượu vang lên người ông Murdoch để tán tỉnh tỷ phú. Còn Châu Khải Tuyền lại dùng tài kinh doanh để khiến Lý Gia Thành khâm phục.

Châu Khải Tuyền sinh năm 1961. Khi còn là học sinh cấp ba, bà đã nổi tiếng là thông minh và năng động, từng làm thực tập sinh tại đài truyền hình Hong Kong.

Sau đó bà sang Úc học đại học New South Wales và sang Anh trải nghiệm lập nghiệp.

Cuối thập niên 80, cô gái xinh đẹp và đầy tham vọng Châu Khải Tuyền trở về Hong Kong. Dù chưa có bất cứ danh tiếng hay vị trí nào đáng kể, Châu Khải Tuyền vẫn tự tin tiếp cận nhà sản xuất phim Thi Nam Sinh- sau này là vợ của Từ Khắc đạo diễn lừng danh dòng phim kiếm hiệp Hong Kong.

Hai người kết thành bạn thân và bà Thi Nam Sinh đã giới thiệu Châu Khải Tuyền gia nhập giới kinh doanh thượng lưu Hong Kong.

 Bóng hồng của tỷ phú giàu nhất Hong Kong: 27 năm không danh phận, U60 vẫn không rời bỏ - Ảnh 3.

Bà Châu Khải Tuyền chụp hình cùng bà Thi Nam Sinh và cố minh tinh Trương Quốc Vinh.


Năm 1993, Châu Khải Tuyền đang làm nhân viên một tập đoàn bất động sản còn Lý Gia Thành là nhà đầu tư. Bà Châu đã dùng năng lực trời phú thuyết phục Lý Gia Thành đầu tư vào khu đất phía đông Trường An và khu Vương Phủ Tỉnh tại Bắc Kinh.

Chỉ cần 5 phút, Lý Gia Thành đã bị thuyết phục bởi cô gái trẻ xinh đẹp và tự tin Châu Khải Tuyền. 6 tháng sau, dự án bắt đầu khởi công và 3 năm sau Lý Gia Thành đã thu lại được tới 200 triệu USD tiền lời từ dự án này. Ông khâm phục tặng cho Khải Tuyền 50.000 USD tiền hoa hồng và mối quan hệ tình cảm của họ bắt đầu từ đây.

 Bóng hồng của tỷ phú giàu nhất Hong Kong: 27 năm không danh phận, U60 vẫn không rời bỏ - Ảnh 4.

Châu Khải Tuyền thời trẻ và ông Lý Gia Thành.


Châu Khải Tuyền từng kể lại ngày cầm trong tay 50.000 USD bà dạo khắp khu mua sắm xa xỉ nhất Bắc Kinh và tự nhủ mình có thể mua bất cứ món đồ đắt đỏ nào. Tuy nhiên bà quyết định không mua món nào. Châu Khải Tuyền nhận ra những món đồ xa xỉ là chưa đủ để thỏa mãn tham vọng của bà.

Châu Khải Tuyền dần trở thành người tình kiêm cố vấn rất được tin tưởng của tỷ phú Lý Gia Thành. Năm 2007, bà từng động viên tỷ phú đầu tư 600 triệu USD vào Facebook, khi đó mới là công ty chưa có lợi nhuận.

Sau khi Facebook lên sàn giao dịch, Lý Gia Thành đã thu về tới hơn 1 tỷ USD. Cả giới kinh doanh lẫn Lý Gia Thành đều phải nể phục Châu Khải Tuyền.

 Bóng hồng của tỷ phú giàu nhất Hong Kong: 27 năm không danh phận, U60 vẫn không rời bỏ - Ảnh 5.

Bà Châu thường được nhớ tới như hồng nhan tri kỷ của Lý Gia Thành nhưng thực ra bà có cho mình sự nghiệp riêng và tự hào chưa từng phải dựa dẫm vào người tình. Năm 2006, bà từng được tạp chí Wall Street Mỹ bình chọn là một trong những nữ doanh nhân có sức ảnh hưởng nhất thế giới.

So với Đặng Văn Địch- làm giàu nhờ món tiền ly dị, Châu Khải Tuyền luôn được đánh giá đẳng cấp hơn một bậc.

27 năm làm người tình không danh phận

Trước khi gặp gỡ và yêu Châu Khải Tuyền, vợ ông Lý Gia Thành đã qua đời vì bệnh tim. Khi bắt đầu hẹn hò tỷ phú, bà Châu không hề đòi hỏi được ông công khai quan hệ hay đòi được bước chân vào hào môn nhà họ Lý.

Châu Khải Tuyền lặng lẽ mua một căn biệt thự cách nhà Lý Gia Thành 5 phút lái xe. Mỗi khi rảnh rỗi, hai người thường gặp gỡ ở câu lạc bộ golf hay cùng nhau ăn sáng. Bà Châu chưa từng can thiệp vào cuộc sống gia đình họ Lý cũng như hai cậu con trai của ông Lý Gia Thành.

Khi Lý Gia Thành được nhận bằng tiến sĩ danh dự tại Anh, người ta thấy bà Châu Khải Tuyền dịu dàng đi theo cầm ô che nắng cho ông. Khi dây giày ông Lý tuột, bà Châu sẵn sàng cúi mình buộc dây lại giúp ông.

 Bóng hồng của tỷ phú giàu nhất Hong Kong: 27 năm không danh phận, U60 vẫn không rời bỏ - Ảnh 6.
 Bóng hồng của tỷ phú giàu nhất Hong Kong: 27 năm không danh phận, U60 vẫn không rời bỏ - Ảnh 7.

Bà Châu Khải Tuyền luôn âm thầm chăm sóc người tình tỷ phú.


Một lần, Lý Gia Thành chuẩn bị họp với một đối tác quan trọng, ông bất ngờ nhận được cuộc gọi gấp từ Châu Khải Tuyền. "Ông Lý xin hãy cẩn thận, người hợp cùng ông hôm nay đang bị cảm cúm", bà Châu gọi điện nhẹ nhàng nhắc nhở khiến Lý Gia Thành hết sức cảm động.

Ở bên nhau đã 27 năm, Lý Gia Thành vẫn không có ý định tái hôn hay cho Châu Khải Tuyền một danh phận. Bản thân bà Châu cũng không hề đặt nặng chuyện được trở thành Lý phu nhân. Bà tập trung phát triển sự nghiệp và hài lòng với việc được ở bên ông.

Suốt gần 30 năm, mỗi khi xuất hiện bên nhau, tỷ phú Lý Gia Thành luôn nắm chặt tay người tri kỷ. Tới nay khi đã 91 tuổi, ông vẫn không bỏ thói quen này. Có lẽ cái nắm tay đó với bà Châu Khải Tuyền còn quan trọng hơn một chiếc nhẫn cưới.

 Bóng hồng của tỷ phú giàu nhất Hong Kong: 27 năm không danh phận, U60 vẫn không rời bỏ - Ảnh 8.

Theo Phương Phương

Cùng chuyên mục
XEM