Bóng đá Việt cần gì ở bầu Đức?

03/04/2020 09:50 AM | Thời sự

Bóng đá Việt Nam cần hơn ở bầu Đức những đóng góp mang tính xây dựng, thay vì phản ứng tiêu cực, chỉ trích cá nhân. Trong bối cảnh đang chịu tác động nặng nề vì COVID-19, bóng đá Việt Nam cần sự đoàn kết chứ không phải chia rẽ.

Bóng đá Việt cần gì ở bầu Đức?
Bầu Đức (giữa) ảnh: VNE

Quyết định cấm HAGL của bầu Đức tham dự cuộc họp trực tuyến với 13 CLB do VPF chủ trì nhằm tìm lối thoát cho V-League mới đây đã tạo nên những ý kiến tranh luận trái chiều. Lý do bầu Đức đưa ra là cả xã hội đang lo chống dịch, bàn chuyện bóng đá thời điểm này là không thích hợp. Câu chuyện này thực sự là gì?

Hôm 25/3, VPF đã thông báo tới các CLB về việc V-League các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam hoãn lại tới ngày 15/4 do dịch cúm COVID-19. Kèm với đó, VPF cũng gửi kế hoạch dự kiến tổ chức lượt đi V-League 2020 tập trung tại các sân cỏ miền Bắc không có khán giả với 2 phương án thời gian: 15/4-29/5 và 1/5-28/6.

Xin nhắc lại, đây là thời gian dự kiến và cùng với phiếu lấy ý kiến các CLB, VPF cũng lên lịch họp trực tuyến 14 CLB vào ngày 31/3 để trao đổi, bàn giải pháp.

Không hiểu vì lý do gì, thông báo của VPF bị một số nơi “diễn giải” thành việc: ép các CLB đá ở miền Bắc trong khi đang có dịch. Về quyết định tổ chức ở miền Bắc, VPF đã có giải thích rất cụ thể. Miền Bắc có 7 đội bóng, trong khi miền Trung có 4 và miền Nam chỉ có 3. Điều kiện sân bãi ở miền Bắc đáp ứng tốt hơn cho việc tổ chức giải, hạn chế khâu di chuyển máy bay.

Thông báo của VPF ngoài ưu điểm cũng chỉ rõ nhược điểm của phương án này để các CLB đánh giá như thi đấu không có khán giả khiến cầu thủ giảm hưng phấn, mật độ thi đấu dày ảnh hưởng tới chất lượng mặt sân. Rõ ràng trong bối cảnh V-League không thể diễn ra, khó có thể đòi hỏi phương án tối ưu.

Vì sao VPF họp để bàn giải pháp tổ chức V-League, thì đây là quan điểm của đại diện CLB Hà Nội, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần thể thao T&T Nguyễn Quốc Hội: Cần họp bàn để có giải pháp chuẩn bị cho phương án khi hết dịch, V-League có thể sớm trở lại hoạt động bình thường. Đó cũng là tinh thần chung đối với tất cả các lĩnh vực khác trong xã hội: chống dịch và chuẩn bị cho khả năng sớm trở lại khi hết dịch.

Khi còn đương chức Phó chủ tịch tài chính-tài trợ VFF, bầu Đức cũng nhiều lần xin không họp vì bận việc cá nhân. Ở đây chỉ nêu lại một số lần điển hình. Năm 2017, bầu Đức tuyên bố đòi đuổi Trưởng ban Trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi. “Không cần họp hành gì cả, cứ đuổi ông Mùi là bóng đá Việt Nam tốt lên!”. Kết quả cuộc họp BCH VFF sau đó, chỉ 3/19 thành viên ủng hộ bầu Đức, 16/19 phản đối cách chức ông Nguyễn Văn Mùi.

Năm 2018, bầu Đức gây sức ép dọa rút HAGL khỏi V-League để bầu Tú dừng tranh cử ghế Phó chủ tịch VFF. Người thắng cử sau đó là nguyên Giám đốc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa. Trước đó nữa, bầu Đức gây sức ép buộc VFF sa thải HLV Toshiya Miura, đưa HLV Nguyễn Hữu Thắng lên nắm các ĐTQG.

Ai thay thế ông Nguyễn Văn Mùi hay chiếc ghế Phó chủ tịch VFF hiện ai gánh vác, đó có vẻ như không còn là trách nhiệm bầu Đức quan tâm vì mục đích của ông đã đạt được.

Một đội bóng hay cá nhân được ghi nhận khi có những đóng góp thực sự: phản biện mang tính xây dựng, đưa ra giải pháp và tạo sự đồng thuận để cùng phát triển. Không ai phủ nhận những đóng góp trước đây của bầu Đức cho bóng đá Việt Nam, nhưng điều này càng ít đi gần đây. Giới bóng đá có lý do để cho rằng, vì mối quan hệ không tốt đẹp với người đứng đầu VPF, bầu Tú, nên ông thường có những phản ứng tiêu cực.

Điều quan trọng hơn, ai đang lợi dụng những phát biểu của bầu Đức để gây chia rẽ bóng đá Việt Nam, phục vụ các mục đích riêng?

Năm 2018, bầu Đức gây sức ép dọa rút HAGL khỏi V-League để bầu Tú dừng tranh cử ghế Phó chủ tịch VFF. Người thắng cử sau đó là nguyên Giám đốc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa. Trước đó nữa, bầu Đức gây sức ép buộc VFF sa thải HLV Toshiya Miura, đưa HLV Nguyễn Hữu Thắng lên nắm các ĐTQG.

Theo Nguyên Phong

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm