Covid-19: Thái Lan công bố giới nghiêm toàn quốc

03/04/2020 09:15 AM | Thời sự

Thái Lan công bố lệnh giới nghiêm toàn quốc trong khoảng thời gian từ 10 giờ tối đến 4 giờ sáng bắt đầu vào thứ Sáu (ngày 3/4) để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Covid-19: Thái Lan công bố giới nghiêm toàn quốc

Thái Lan công bố lệnh giới nghiêm trên toàn quốc trong khoảng thời gian từ 10 giờ tối đến 4 giờ sáng bắt đầu vào thứ Sáu. Lệnh giới nghiêm sẽ có một số trường hợp ngoại lệ, bao gồm vận chuyển vật tư y tế; di chuyển bệnh nhân hoặc người dân vào khu vực kiểm dịch và việc đi lại của nhân viên y tế; những người làm trong ngành ngân hàng hoặc vận chuyển thực phẩm, hàng hóa tiêu dùng, báo chí và gas; những người có sự cho phép đặc biệt từ quan chức địa phương.

Tuần trước, chính phủ Thái Lan ban hành tình trạng khẩn cấp trong một tháng cho phép nước này áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt, bao gồm lệnh giới nghiêm, kiểm duyệt các phương tiện truyền thông, giải tán các cuộc tụ họp và triển khai quân đội.

Các gói tài chính để hỗ trợ các doanh nghiệp và cá nhân bị ảnh hưởng cũng đã được phê duyệt.

Thái Lan đã đóng cửa tất cả các trường học, hoãn một kỳ nghỉ ba ngày lớn và cho phép các thống đốc tỉnh đóng bất kỳ không gian tụ tập nào cũng như điều tiết chặt chẽ việc đi lại. Các nhà hàng đã bị đóng cửa ngoại trừ dịch vụ bán mang đi và giao hàng. Khách quốc tế được yêu cầu khai báo y tế trước khi khởi hành và tự cách ly 14 ngày sau khi đến.

Hiện Thái Lan có 1.875 ca mắc Covid-19.Covid-19: Thái Lan công bố giới nghiêm toàn quốc - Ảnh 1.

Theo Phương Anh

VTC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Cổ phiếu Vingroup liên tục tăng giá trong tháng 10, tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt mốc 200.000 tỷ đồng

Giá cổ phiếu Vingroup lên cao nhất kể từ tháng 3, khi Việt Nam bắt đầu ghi nhận những ca mắc Covid-19 đầu tiên. Trong tháng 10, cổ phiếu Vingroup tăng giá 14/18 phiên đã qua.

Doanh thu teo tóp vì làn sóng Covid-19 thứ hai, "gà đẻ trứng vàng" của ông Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn có lãi nhờ được trả lại tiền mặt bằng

Lợi nhuận gộp Sasco đạt gần 38 tỷ đồng trong quý 3/2020, nhưng lợi nhuận trước thuế lại lên tới gần 42 tỷ đồng. Nguyên nhân là do Sasco được hoàn nhập 38 tỷ đồng chi phí tiền thuê mặt bằng, đồng thời có lãi từ chênh lệch tỷ giá.

Sinh năm 1998, game thủ Việt thu về 5,5 tỷ đồng/tháng nhờ trò chơi Liên Minh Huyền Thoại

Được mệnh danh là “thần đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt”, “thần rừng Việt Nam”, game thủ Lê Quang Duy (SofM) là một trong những người có thu nhập tốt nhất làng game Việt hiện nay.

Đọc thêm