Covid-19: Thái Lan công bố giới nghiêm toàn quốc

03/04/2020 09:15 AM | Thời sự

Thái Lan công bố lệnh giới nghiêm toàn quốc trong khoảng thời gian từ 10 giờ tối đến 4 giờ sáng bắt đầu vào thứ Sáu (ngày 3/4) để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Covid-19: Thái Lan công bố giới nghiêm toàn quốc

Thái Lan công bố lệnh giới nghiêm trên toàn quốc trong khoảng thời gian từ 10 giờ tối đến 4 giờ sáng bắt đầu vào thứ Sáu. Lệnh giới nghiêm sẽ có một số trường hợp ngoại lệ, bao gồm vận chuyển vật tư y tế; di chuyển bệnh nhân hoặc người dân vào khu vực kiểm dịch và việc đi lại của nhân viên y tế; những người làm trong ngành ngân hàng hoặc vận chuyển thực phẩm, hàng hóa tiêu dùng, báo chí và gas; những người có sự cho phép đặc biệt từ quan chức địa phương.

Tuần trước, chính phủ Thái Lan ban hành tình trạng khẩn cấp trong một tháng cho phép nước này áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt, bao gồm lệnh giới nghiêm, kiểm duyệt các phương tiện truyền thông, giải tán các cuộc tụ họp và triển khai quân đội.

Các gói tài chính để hỗ trợ các doanh nghiệp và cá nhân bị ảnh hưởng cũng đã được phê duyệt.

Thái Lan đã đóng cửa tất cả các trường học, hoãn một kỳ nghỉ ba ngày lớn và cho phép các thống đốc tỉnh đóng bất kỳ không gian tụ tập nào cũng như điều tiết chặt chẽ việc đi lại. Các nhà hàng đã bị đóng cửa ngoại trừ dịch vụ bán mang đi và giao hàng. Khách quốc tế được yêu cầu khai báo y tế trước khi khởi hành và tự cách ly 14 ngày sau khi đến.

Hiện Thái Lan có 1.875 ca mắc Covid-19.Covid-19: Thái Lan công bố giới nghiêm toàn quốc - Ảnh 1.

Theo Phương Anh

VTC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đàn ông ở Đà Nẵng đóng 25 tỷ tiền thuế sau khi kiếm 281 tỷ từ Google nói gì?

Người đàn ông đóng 25 tỷ tiền thuế sau khi kiếm 281 tỷ từ Google chia sẻ rằng, quá trình nộp thuế của ông hoàn toàn thuận lợi bởi được cán bộ thuế hướng dẫn và hoàn thiện các thủ tục nhanh chóng.

ACB lần đầu tiên báo lãi trên 3.000 tỷ đồng, vươn lên ngang ngửa Techcombank, VPBank

Trong khi các đối thủ VPBank, Techcombank thường xuyên báo lãi hơn 3.000 tỷ đồng mỗi quý, thì đây là lần đầu tiên ACB làm được điều này.

Sau thu nhập "khủng" 330 tỷ của cô gái sinh năm 92, hãy xem Hacker mũ trắng tiết lộ sự thật về thu nhập tiền tỷ của “thợ săn lỗi”

"Với những lỗi được chấp nhận trên Facebook, mình đã được 4.000 USD (hơn 92 triệu đồng) cho 1 lỗi" - Đậu Huy Ngọc chia sẻ.

80% công ty đều có doanh thu tăng sau khi tẩy chay Facebook

Hóa ra quảng cáo trên Facebook cũng không ‘ghê gớm’ đến vậy.

Đọc thêm