Boeing và Porsche tuyên bố hợp tác chế tạo xe bay chạy bằng điện

12/10/2019 09:59 AM | Công nghệ

Boeing hợp tác với thương hiệu xe thể thao Porsche của Volkswagen để phát triển một xe bay vận hành bằng điện. Volkswagen AG tuyên bố sẽ tạo ra một cú đột phá với sự ra đời của xe điện, đặt mục tiêu chế tạo 22 triệu xe điện mang thương hiệu của mình trong vòng 10 năm tới.

Boeing và Porsche tuyên bố hợp tác chế tạo xe bay chạy bằng điện

Hôm 10/10, hãng máy bay Mỹ Boeing và nhà sản xuất xe thể thao Đức, Porsche tuyên bố hợp tác để "khai phá thị trường di động hàng không cao cấp và mở rộng giao thông ở khu vực đô thị trong không trung", bằng "một phương tiện cất cánh và hạ cánh hoàn toàn bằng điện". Nói cách khác, họ muốn phát triển một phương tiện bằng điện có thể bay.

Thông báo không nhắc đến tài chính hoặc các nguồn lực khác mà 2 công ty dự định đầu tư, hoặc mục tiêu về thời gian hay giá trị chiếc xe.

Công ty mẹ của Porsche, Volkswagen AG là nhà sản xuất ôtô lớn nhất thế giới. Công ty tuyên bố sẽ tạo ra một cú đột phá với sự ra đời của xe điện, đặt mục tiêu chế tạo 22 triệu xe điện mang thương hiệu của mình trong vòng 10 năm tới.

"Chúng tôi đang kết hợp các thế mạnh của 2 công ty hàng đầu toàn cầu để giải quyết một phân khúc thị trường quan trọng trong tương lai", Detlev von Platen, thành viên của Hội đồng quản trị hãng Porsche, phụ trách bán hàng và tiếp thị cho biết. "Về lâu dài, có nghĩa công ty phát triển thêm một hình thức di chuyển thứ 3".

Trong khi đó, lần đầu tiên, doanh thu của Boeing đạt đỉnh với 100 tỷ USD vào năm 2018, mặc dù doanh số của hãng giảm mạnh trong năm nay do sản phẩm chủ lực – mẫu máy bay thương mại bán chạy nhất 737 Max gặp 2 tai nạn nghiêm trọng khiến 346 người thiệt mạng. Đầu năm nay, Boeing đã ra mắt một mẫu xe bay chạy bằng điện.

"Porsche và Boeing (BA) đang cùng nhau mang đến một mô hình kỹ thuật chính xác với kiểu dáng và sự đổi mới để tăng tốc độ di chuyển trong không trung ở khu vực đô thị trên toàn thế giới", Steve Nordlund, Tổng giám đốc của Boeing NeXt, một đơn vị của công ty làm việc về các phương tiện và máy bay thế hệ tiếp theo cho biết.

Theo Trang Trang

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giới startup Việt đi qua bão táp năm 2020: Nhiều tên tuổi ghi danh trên đỉnh cao, không ít số phận rơi xuống vực sâu

Trong năm 2020, giới startup Việt Nam có nhiều niềm vui nhưng cũng lắm nỗi buồn. Đã từ rất lâu rồi, sau VNG, Việt Nam mới có thêm một ‘kỳ lân’ mới là VNPay, Tiki thành công gọi vốn khủng từ 130 triệu USD. Ngược lại, không ít cái tên đình đám như WeFit, Leflair, Lamita… đã không còn nữa hoặc tạm dừng lại.

Tỷ phú "hụt" từng ném qua cửa sổ 55.000 Bitcoin: Một trong những người đầu tiên đào Bitcoin, đem cho tặng miễn phí, giờ thậm chí còn chẳng phải là triệu phú

Martti Malmi đáng lẽ ra đã bắt đầu năm 2021 không thể rực rỡ hơn với hơn 2 tỷ USD trong tài khoản ngân hàng.

Lò mổ ‘địa ngục’ tại Đức: Giám đốc tỷ phú còn nhân viên sống trong lều giữa rừng, bị máy cắt lìa ngón tay nhưng 3 ngày sau mới được gặp bác sĩ

Công nhân phải làm ca 16 đến 18 tiếng tại lò mổ nhưng không nhận được trợ cấp ngoài giờ. Khi bị máy cắt thịt cắt lìa ngón tay, một công nhân phải đợi đến 3 ngày sau để được gặp bác sĩ.

Sai lầm khiến Steve Jobs mất 31,6 tỷ USD, không lọt top 50 người giàu nhất dù điều hành đế chế giá trị nhất hành tinh

Năm 2011, Apple là công ty giá trị nhất hành tinh trong khi Microsoft còn ở phía sau cả "triệu dặm". Vậy mà Bill Gates "ngồi" trên núi tiền 50 tỷ USD còn Steve Jobs thậm chí không lọt top 50 người giàu nhất.

Đọc thêm