Boeing và Porsche tuyên bố hợp tác chế tạo xe bay chạy bằng điện

12/10/2019 09:59 AM | Công nghệ

Boeing hợp tác với thương hiệu xe thể thao Porsche của Volkswagen để phát triển một xe bay vận hành bằng điện. Volkswagen AG tuyên bố sẽ tạo ra một cú đột phá với sự ra đời của xe điện, đặt mục tiêu chế tạo 22 triệu xe điện mang thương hiệu của mình trong vòng 10 năm tới.

Boeing và Porsche tuyên bố hợp tác chế tạo xe bay chạy bằng điện

Hôm 10/10, hãng máy bay Mỹ Boeing và nhà sản xuất xe thể thao Đức, Porsche tuyên bố hợp tác để "khai phá thị trường di động hàng không cao cấp và mở rộng giao thông ở khu vực đô thị trong không trung", bằng "một phương tiện cất cánh và hạ cánh hoàn toàn bằng điện". Nói cách khác, họ muốn phát triển một phương tiện bằng điện có thể bay.

Thông báo không nhắc đến tài chính hoặc các nguồn lực khác mà 2 công ty dự định đầu tư, hoặc mục tiêu về thời gian hay giá trị chiếc xe.

Công ty mẹ của Porsche, Volkswagen AG là nhà sản xuất ôtô lớn nhất thế giới. Công ty tuyên bố sẽ tạo ra một cú đột phá với sự ra đời của xe điện, đặt mục tiêu chế tạo 22 triệu xe điện mang thương hiệu của mình trong vòng 10 năm tới.

"Chúng tôi đang kết hợp các thế mạnh của 2 công ty hàng đầu toàn cầu để giải quyết một phân khúc thị trường quan trọng trong tương lai", Detlev von Platen, thành viên của Hội đồng quản trị hãng Porsche, phụ trách bán hàng và tiếp thị cho biết. "Về lâu dài, có nghĩa công ty phát triển thêm một hình thức di chuyển thứ 3".

Trong khi đó, lần đầu tiên, doanh thu của Boeing đạt đỉnh với 100 tỷ USD vào năm 2018, mặc dù doanh số của hãng giảm mạnh trong năm nay do sản phẩm chủ lực – mẫu máy bay thương mại bán chạy nhất 737 Max gặp 2 tai nạn nghiêm trọng khiến 346 người thiệt mạng. Đầu năm nay, Boeing đã ra mắt một mẫu xe bay chạy bằng điện.

"Porsche và Boeing (BA) đang cùng nhau mang đến một mô hình kỹ thuật chính xác với kiểu dáng và sự đổi mới để tăng tốc độ di chuyển trong không trung ở khu vực đô thị trên toàn thế giới", Steve Nordlund, Tổng giám đốc của Boeing NeXt, một đơn vị của công ty làm việc về các phương tiện và máy bay thế hệ tiếp theo cho biết.

Theo Trang Trang

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Công ty kinh doanh hàng miễn thuế của ông Johnathan Hạnh Nguyễn lần đầu tiên "nếm mùi" thua lỗ

Từng đạt doanh thu 600-700 tỷ đồng và lãi trăm tỷ mỗi quý, nhưng dịch bệnh Covid-19 khiến SASCO của ông Johnathan Hạnh Nguyễn vừa lần đầu tiên báo lỗ.

Founder startup chấm công Tanca phản biện lời chê ‘kẻ đào mỏ’ từ Shark Bình: Lần đầu chính thức đi gọi vốn nên chưa có nhiều kinh nghiệm

Sau Shark Tank 2021, nhiều người tưởng Tanca chỉ có 2 dịch vụ là chấm công và chấm lương, nhưng thật ra họ có tới 11 nhóm tính năng; nhưng vì Hội đồng Giám khảo khuyên nên chỉ tập trung vào cái gì mạnh nhất. Vậy nên, mức định giá của họ không hề ảo và họ đến chương trình không chỉ để PR mà còn tìm kiếm sự đồng hành của các Sharks…

Thủ lĩnh đa cấp tiền số BitcoinDeFi bất ngờ "mất sóng", DJ nổi tiếng xóa bài đăng quảng cáo

Hàng loạt đại diện đa cấp tiền số BitcoinDeFi bất ngờ xóa hết bài quảng cáo, đồng thời khóa luôn Facebook khiến nhà đầu tư không thể liên lạc được.

Đọc thêm