Bỏ túi ngay các mẹo giúp bạn "sống sót" trên chuyến bay dài, mẹo cuối cùng đảm bảo thành công trong mọi trường hợp

20/10/2019 13:01 PM | Xã hội

Các tips vô cùng hữu hiệu dưới đây sẽ khiến những chuyến bay dài từ 8 tiếng trở lên không còn làm khó được bạn nữa.

Những chuyến bay dài luôn là nỗi ám ảnh của mọi người. Ngoài việc bạn sẽ phải ngồi suốt nhiều tiếng đồng hồ thì còn vô vàn vấn đề khiến bạn đau đầu và không cảm thấy thoải mái. Đọc ngay những mẹo dưới đây vì rất có thể chúng sẽ giúp bạn "sống sót" trong chặng bay sắp tới đấy!

1. Check-in online

Để tránh mất thời gian xếp hàng check in tại quầy, bạn nên check-in online trước để có thể thoải mái chọn ghế ngồi và cũng không lo phải chen chúc làm thủ tục hay trễ giờ lên may bay nữa.

2. Tránh ngồi một vài hàng ghế đầu khoang

Đó thường là nơi các gia đình có trẻ em ngồi và nếu không phải là người yêu trẻ con, hãy chọn những hàng ghế sau để tránh bị làm phiền bởi tiếng la hét của lũ nhỏ.

3. Cố gắng ngồi gần cánh máy bay

Bỏ túi ngay các mẹo giúp bạn sống sót trên chuyến bay dài, mẹo cuối cùng đảm bảo thành công trong mọi trường hợp - Ảnh 1.

Ngồi ở vị trí gần cánh bay may sẽ giúp bạn đỡ bị xóc khi máy bay đi qua cùng nhiều mây hoặc bị mất thăng bằng.

4. Chạy bộ hoặc tập thể dục trước chuyến bay của bạn

Bỏ túi ngay các mẹo giúp bạn sống sót trên chuyến bay dài, mẹo cuối cùng đảm bảo thành công trong mọi trường hợp - Ảnh 2.

Tập thể dục hoặc chạy bộ giúp giảm căng thẳng và điều này hoàn toàn có thể giúp bạn dễ ngủ hơn khi ở trên máy bay. Hoặc chỉ đơn giản là vì đã quá mệt và bạn sẽ nhanh chóng chìm vào giấc ngủ mà không phải bận tâm đến những thứ khác thôi.

5. Tranh thủ thời gian để "giãn gân cốt" trước chuyến bay dài

Bỏ túi ngay các mẹo giúp bạn sống sót trên chuyến bay dài, mẹo cuối cùng đảm bảo thành công trong mọi trường hợp - Ảnh 3.

Thay vì ngồi một chỗ đợi giờ lên máy bay sau khi đã qua cửa an ninh, hãy tranh thủ đi lại ngó nghiêng hoặc mua sắm một chút cho máu lưu thông.

6. Mang theo một chai nước rỗng và đổ đầy nó sau khi bạn đi qua an ninh

Bỏ túi ngay các mẹo giúp bạn sống sót trên chuyến bay dài, mẹo cuối cùng đảm bảo thành công trong mọi trường hợp - Ảnh 4.

Bạn biết đấy, một khi đã qua cửa an ninh thì tất cả mọi đồ ăn, thức uống đều đắt gấp đôi, gấp ba. Vì vậy để tiết kiệm, hãy mang theo một chai nước rỗng và bạn có thể yêu cầu tiếp viên làm đầy nó giữa chuyến bay.

7. Chỉnh đồng hồ theo múi giờ của điểm đến ngay khi bạn lên máy bay

Bỏ túi ngay các mẹo giúp bạn sống sót trên chuyến bay dài, mẹo cuối cùng đảm bảo thành công trong mọi trường hợp - Ảnh 5.

Đây cũng là một cách giúp bạn điều chỉnh được giấc ngủ và đồng hồ sinh học của mình.

8. Mang theo đồ ăn nhẹ

Bỏ túi ngay các mẹo giúp bạn sống sót trên chuyến bay dài, mẹo cuối cùng đảm bảo thành công trong mọi trường hợp - Ảnh 6.

Đồ ăn trên máy bay có ngon hay không phụ thuộc vào sự may mắn của bạn. Vậy nên, hãy mang theo một số đồ ăn vặt khô như bánh quy hoặc các loại hạt để chống đói.

9. Luôn mang theo một chiếc áo khoác nhẹ hoặc hoodie

Bỏ túi ngay các mẹo giúp bạn sống sót trên chuyến bay dài, mẹo cuối cùng đảm bảo thành công trong mọi trường hợp - Ảnh 7.

Nếu bạn không cảm thấy chưa cần thiết phải mặc nó, bạn có thể cuộn nó lại và sử dụng nó như một chiếc gối êm ái.

10. Mang theo son dưỡng và kem dưỡng ẩm

Bỏ túi ngay các mẹo giúp bạn sống sót trên chuyến bay dài, mẹo cuối cùng đảm bảo thành công trong mọi trường hợp - Ảnh 8.

Môi trường trên máy bay rất khô vì vậy nếu không muốn xuống sân bay với làn da và bờ môi thô ráp, hãy sử dụng son dưỡng và kem dưỡng ẩm, đặc biệt là đối với các chị em có bạn trai ra đón.

11. Mặc đồ thoải mái

Bỏ túi ngay các mẹo giúp bạn sống sót trên chuyến bay dài, mẹo cuối cùng đảm bảo thành công trong mọi trường hợp - Ảnh 9.

Đừng mặc quần áo bó sát vào người mà hãy mặc đồ thật rộng rãi và bạn sẽ cảm thấy thật thoải mái trên cả một chặng bay dài.

12. Mang thêm quần áo và đồ lót dự phòng trong hành lý xách tay của bạn

Bỏ túi ngay các mẹo giúp bạn sống sót trên chuyến bay dài, mẹo cuối cùng đảm bảo thành công trong mọi trường hợp - Ảnh 10.

Chẳng may bị thức ăn đổ vào người, bạn chắc chắn sẽ cầu mong mình mang theo quần áo sạch để thay đấy.

13. Và nếu tất cả những điều trên vẫn không giúp bạn có được một chuyến bay suôn sẻ thì điều duy nhất bạn có thể làm đó là hãy cầu nguyện cho máy bay mau chóng hạ cánh!

Nguồn: Buzzfeed

Theo Phương Anh

Cùng chuyên mục
XEM