Bộ Tài chính yêu cầu các ngân hàng trả cổ tức bằng tiền mặt

22/04/2017 12:00 AM | Kinh doanh

BIDV đã chốt trả cổ tức tiền mặt tỷ lệ 7% và có thể thực hiện trong quý 2.

Bộ Tài chính yêu cầu các ngân hàng trả cổ tức bằng tiền mặt

Tại đại hội cổ đông thường niên của Ngân hàng BIDV hôm nay 22/4, Ngân hàng đề xuất mức cổ tức bằng cổ phiếu hoặc tiền mặt, tỷ lệ 7% và không thấp hơn tiền gửi kỳ hạn 12 tháng.

Khi cổ đông chất vấn nên chăng trả cổ tức bằng tiền mặt thay vì cổ phiếu, ông Phan Đức Tú, TGĐ ngân hàng cho biết điều đó còn phải phụ thuộc vào cổ đông lớn là Bộ Tài chính. "BIDV chưa nhận được văn bản yêu cầu của Bộ Tài chính vì đó là cổ đông lớn nhất. Nếu nhận được yêu cầu thì BIDV sẽ chia cổ tức 7% tiền mặt trong quý 2", ông Tú nói tại đại hội.

Cổ đông cũng chất vấn lãnh đạo rằng, nói cổ tức 7% mà ngang tiền gửi tiết kiệm 1 năm là không đúng, vì giá cổ phiếu BID trên sàn là hơn 17.000 đồng, tính ra mức trả cổ tức 7% như ngân hàng nói thực tế chỉ là 4%, làm sao sánh được với tiền gửi tiết kiệm, ông Trần Xuân Hoàng Phó Tổng giám đốc thay mặt đoàn chủ tọa trả lời rằng, cổ tức chẳng ai trả theo thị giá mà phải theo mệnh giá và tỷ lệ 7% là theo mệnh giá, và ngân hàng làm đúng luật và thông lệ.

Đến gần cuối đại hội, khi các cổ đông đang thông qua loạt tờ trình, ông Phan Đức Tú bất ngờ công bố vừa nhận được văn bản của Bộ Tài chính yêu cầu các ngân hàng trả cổ tức tiền mặt, do vậy cổ đông sẽ biểu quyết trả cổ tức tiền mặt tỷ lệ 7% và đề xuất này được 100% các cổ đông thông qua.

BIDV cùng với VietinBank và Vietcombank đang là ngân hàng do Nhà nước nắm quyền chi phối. Năm 2016 cả 3 ngân hàng này cũng đã phải trả cổ tức bằng tiền mặt theo yêu cầu của Bộ Tài chính dù rằng 2 trong số họ mong muốn chia cổ tức bằng cổ phiếu để tăng vốn điều lệ.

Theo Tùng Lâm

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không còn là tin đồn, Tiki và Sendo đã thông báo với cơ quan quản lý về việc sáp nhập

Như vậy thị trường thương mại điện tử Việt Nam sớm muộn cũng sẽ hình thành thế chân vạc giữa 3 thế lực: Shopee, Lazada và Tiki-Sendo.

Go!Vietnam

Lên Sapa tránh nóng, sao không thử ghé những khách sạn dưới đây: Tầm cỡ 4 sao nhưng giá cả chưa tới 1 triệu đồng/đêm, đủ dịch vụ sang chảnh từ hồ bơi đến spa

Với mức giá giảm sâu tới 80%, bạn sẽ có cơ hội nghỉ ngơi, thư giãn, tận hưởng không khí mát lành của Sapa ngay trong những ngày miền Bắc chìm vào các đợt nắng nóng gay gắt.

Hà Nội phá 600 mét con đường gốm sứ để mở rộng mặt đê: "Ta đành hy sinh một phần để đổi lấy điều lớn lao hơn"

Con đường gốm sứ là một công trình nghệ thuật được xây dựng nhằm chào đón đại lễ 1000 năm Thăng Long của người dân Hà Nội. Con đường đã trở thành một biểu tượng của Hà Nội trong 10 năm nay. Hiện tại, nhằm phục vụ mở rộng đường, con đường gốm sứ sẽ bị phá hơn 600m trong sự tiếc nuối của nhiều người.

"Lướt ván đứng" trên dòng sông Hương: Một trải nghiệm khác biệt để cảm nhận nét sôi động của cố đô Huế

Trong du lịch, yếu tố mới, độc, lạ luôn thôi thúc du khách với mỗi điểm đến. Chèo Sup trên sông Hương chắc chắn là một hoạt động thú vị thu hút nhiều bạn trẻ khi đến với Huế.

Đọc thêm