Bộ Công Thương lên tiếng vụ cán bộ trốn ở lại nước ngoài

04/11/2016 02:54 PM | Thời sự

Bộ nói quyết định thành lập đoàn xúc tiến thương mại không có tên các cá nhân được đề cập trên báo.

Bộ Công Thương lên tiếng vụ cán bộ trốn ở lại nước ngoài

Đó là phản hồi từ Bộ Công Thương trước thông tin cho rằng, một số cá nhân là cán bộ thuộc các đơn vị của Bộ Công Thương đã lợi dụng tham gia đoàn công tác xúc tiến thương mại nước ngoài để trốn ở lại.

Theo thông cáo của Bộ Công Thương, báo chí vừa có bài phản ánh: “Có hay không việc lợi dụng đoàn xúc tiến thương mại, trốn sang Đức”.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Bộ Công Thương cho hay, ngày 26/12/2014, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định phê duyệt chương trình xúc tiến thương mại quốc gia năm 2015, theo đó, Vụ Thị trường châu Âu của Bộ Công Thương được giao nhiệm vụ chủ trì tổ chức đoàn xúc tiến thương mại tại Đức và Ba Lan trong năm 2015.

Theo quy định, Vụ Thị trường châu Âu đã đăng thông tin mời các doanh nghiệp tham gia. Đến ngày 29/10/2016, có 19 doanh nghiệp đăng ký theo thư mời tham gia đoàn xúc tiến thương mại. Trong quá trình triển khai, Bộ đã chỉ đạo rà soát trên tinh thần tiết kiệm và hiệu quả.

Do vậy, Vụ Thị trường châu Âu rà soát lại và chỉ lấy 16 doanh nghiệp. Bộ đã ban hành quyết định ngày 13/11/2015 thành lập đoàn. Ngày 16/11/2015, lãnh đạo Vụ Thị trường châu Âu đã ký công hàm gửi Đại sứ quán Đức tại Hà Nội thông báo danh sách chính thức của đoàn, và 3 cá nhân không được duyệt tham gia đoàn phải tự chịu trách nhiệm về chuyến công tác của mình (nếu có).

Công hàm này được chuyển trực tiếp tới Đại sứ quán Đức trước khi phía Đức cấp visa.

Bộ Công Thương cho biết, quyết định thành lập đoàn xúc tiến thương mại tại Đức và Ba Lan không có tên các cá nhân được cho là lợi dụng đoàn xúc tiến thương mại trốn sang Đức như đã được đề cập trên báo chí.

Trước đó, báo chí phản ánh hiện Bộ Công Thương đang phải tập hợp tư liệu, báo cáo cho cơ quan chức năng về việc một số cá nhân lợi dụng chuyến đi của một đoàn “xúc tiến thương mại” của Bộ này ra nước ngoài để trốn sang Đức vào cuối năm 2015.

Theo Bảo Quyên

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

80% công ty đều có doanh thu tăng sau khi tẩy chay Facebook

Hóa ra quảng cáo trên Facebook cũng không ‘ghê gớm’ đến vậy.

ACB lần đầu tiên báo lãi trên 3.000 tỷ đồng, vươn lên ngang ngửa Techcombank, VPBank

Trong khi các đối thủ VPBank, Techcombank thường xuyên báo lãi hơn 3.000 tỷ đồng mỗi quý, thì đây là lần đầu tiên ACB làm được điều này.

Ông chủ lâu đài dát vàng 400 tỷ ở Ninh Bình: Sở hữu 2 công ty vốn gần 7.000 tỷ nhưng lời lãi không đáng kể

Thành Thắng Group của ông chủ Đỗ Văn Tiến đang nắm trong tay hai công ty vật liệu xây dựng với tổng doanh thu gần 4.500 tỷ đồng.

Đọc thêm