Bỏ 2 triệu mua nhà gạch tồi tàn, người phụ nữ cải tạo suốt chục năm khiến ngôi nhà tăng giá hơn 7000 lần với diện mạo mới đáng kinh ngạc

09/06/2020 07:56 AM | Sống

Ban đầu, ngôi nhà hoang phế còn có 1 dòng sông chảy xuyên qua nhưng vấn đề đã được giải quyết gọn gàng.

Bỏ 2 triệu mua nhà gạch tồi tàn, người phụ nữ cải tạo suốt chục năm khiến ngôi nhà tăng giá hơn 7000 lần với diện mạo mới đáng kinh ngạc

Cách đây hơn hai thập kỷ, Jane Beck đã là bà mẹ bốn con, sinh sống tại hạt Berkshire khá gần với thủ đô London. Tuy nhiên, trong một chuyến nghỉ dưỡng về miền nông thôn nước Anh, người mẹ 32 tuổi đã phải lòng một căn nhà cũ kĩ, cách biệt với chốn phồn hoa đô hội.

Vậy là mặc kệ mọi người chê đắt, Jane vẫn chi ra 59 bảng Anh (tương đương 2 triệu đồng theo tỷ giá hiện nay) để mua đứt căn nhà ở phía Tây xứ Wales. Sau đó người mẹ đóng gói đồ đạc và lái xe gần 300 km để cùng các con về miền nông thôn bắt đầu cuộc sống mới.

Jane không ngờ rằng việc cải tạo căn nhà đến nay đã tốn hơn 22 năm mà vẫn chưa hoàn thành, một phần do tính cầu toàn và bản thân cô cũng rất yêu thích chuyện trang hoàng nhà cửa.

Bỏ 2 triệu mua nhà gạch tồi tàn, người phụ nữ cải tạo suốt chục năm khiến ngôi nhà tăng giá hơn 7000 lần với diện mạo mới đáng kinh ngạc - Ảnh 1.

Căn nhà hơn 20 năm trước khiến nhiều người nản lòng, nhưng Jane đã mua liền tay và đưa 4 con dọn về sinh sống.


Ban đầu, căn nhà không có điện, nước nhưng lại có... một dòng sông cắt ngang qua. Jane kể: "Căn nhà lúc ấy không có một dấu hiệu gì của đời sống hiện đại, giống như chúng tôi lạc về những năm 1930. Không có điện, nước và nhà vệ sinh lại nằm bên ngoài. Thậm chí, một nhánh sông đã chảy từ sân sau, xuyên qua ngôi nhà và đổ thẳng ra cửa chính".

"Hầu như căn nhà chìm trong bóng tối vào lúc chúng tôi mới dọn đến. Lòng can đảm của tôi đã bị thử thách đến tận cùng. Đêm đầu tiên, trời rất lạnh. Mẹ con tôi nằm co ro trên nệm đặt ngay trên sàn nhà phòng ngủ. Thế nhưng, mọi thứ xảy ra sau đó là phép màu" - Jane nhớ lại.

Tại căn nhà mới tậu, cô Jane đã mở công ty may mặc có tên Ty Zinc. Việc làm ăn ngày càng phát triển, biến Jane trở thành nữ doanh nhân thành đạt và bắt đầu phân phối sản phẩm áo, gối nằm, khăn lông... đến nhiều nơi trên thế giới.

Bỏ 2 triệu mua nhà gạch tồi tàn, người phụ nữ cải tạo suốt chục năm khiến ngôi nhà tăng giá hơn 7000 lần với diện mạo mới đáng kinh ngạc - Ảnh 2.

Jane và cún cưng


Bỏ 2 triệu mua nhà gạch tồi tàn, người phụ nữ cải tạo suốt chục năm khiến ngôi nhà tăng giá hơn 7000 lần với diện mạo mới đáng kinh ngạc - Ảnh 3.

Căn nhà hiện giờ không chỉ khang trang, thoáng mát mà còn rất tiện nghi


Song song đó, Jane miệt mài tân trang cho mái ấm của mình. Do căn nhà được xây dựng vào khoảng năm 1870 nên nữ chủ nhân muốn giữ lại cảm giác hoài cổ. "Căn nhà này là một nguồn cảm hứng cho chúng tôi. Tại sao lại mua 1 căn nhà cũ và cố gắng làm mới mọi thứ nhỉ? Tôi luôn muốn giữ lại một số nét kiến trúc và cách trang trí nguyên bản của nó".

Jane cho rằng, chính ao ước được níu giữ nét cổ điển, lãng mạn của căn nhà đã khiến cô tốn quá nhiều thời gian và tâm sức. Ví dụ như khi quyết định màu sơn, Jane cho rằng "căn nhà vốn được sơn sáng, thanh thoát nhưng tôi nghĩ mình sẽ chọn gam màu sẫm hơn để toát ra vẻ trầm lắng, cổ điển giống như kiến trúc nhà hát thời xưa".

Hiện giờ, căn nhà của Jane đã lột xác hoàn toàn. Ngoài những tiện ích cơ bản, ngôi nhà còn có thêm sân thượng, bồn tắm nước nóng và 1 phòng xông hơi ở sân sau. Nhưng căn phòng yêu thích nhất của Jane lại là gian bếp - nơi đầy đủ tiện nghi nhưng vẫn gọn gàng, sang trọng.

Vào tháng 2 vừa qua, căn nhà đã được định giá 450.000 bảng Anh (khoảng 13,3 tỷ đồng) dù chưa tiến hành thiết kế sân vườn ở mảnh đất trống phía sau. Mức giá này gấp 7627 lần số tiền mà Jane đã bỏ ra vào 23 năm trước.

Bỏ 2 triệu mua nhà gạch tồi tàn, người phụ nữ cải tạo suốt chục năm khiến ngôi nhà tăng giá hơn 7000 lần với diện mạo mới đáng kinh ngạc - Ảnh 4.

Phòng khách được bài trí khá đơn giản, dễ chịu

Bỏ 2 triệu mua nhà gạch tồi tàn, người phụ nữ cải tạo suốt chục năm khiến ngôi nhà tăng giá hơn 7000 lần với diện mạo mới đáng kinh ngạc - Ảnh 5.
Bỏ 2 triệu mua nhà gạch tồi tàn, người phụ nữ cải tạo suốt chục năm khiến ngôi nhà tăng giá hơn 7000 lần với diện mạo mới đáng kinh ngạc - Ảnh 6.
Bỏ 2 triệu mua nhà gạch tồi tàn, người phụ nữ cải tạo suốt chục năm khiến ngôi nhà tăng giá hơn 7000 lần với diện mạo mới đáng kinh ngạc - Ảnh 7.
Bỏ 2 triệu mua nhà gạch tồi tàn, người phụ nữ cải tạo suốt chục năm khiến ngôi nhà tăng giá hơn 7000 lần với diện mạo mới đáng kinh ngạc - Ảnh 8.

Khu vực bếp rộng và đầy đủ chức năng

Bỏ 2 triệu mua nhà gạch tồi tàn, người phụ nữ cải tạo suốt chục năm khiến ngôi nhà tăng giá hơn 7000 lần với diện mạo mới đáng kinh ngạc - Ảnh 9.
Bỏ 2 triệu mua nhà gạch tồi tàn, người phụ nữ cải tạo suốt chục năm khiến ngôi nhà tăng giá hơn 7000 lần với diện mạo mới đáng kinh ngạc - Ảnh 10.

2 trong số các phòng ngủ

Bỏ 2 triệu mua nhà gạch tồi tàn, người phụ nữ cải tạo suốt chục năm khiến ngôi nhà tăng giá hơn 7000 lần với diện mạo mới đáng kinh ngạc - Ảnh 11.
Bỏ 2 triệu mua nhà gạch tồi tàn, người phụ nữ cải tạo suốt chục năm khiến ngôi nhà tăng giá hơn 7000 lần với diện mạo mới đáng kinh ngạc - Ảnh 12.
Bỏ 2 triệu mua nhà gạch tồi tàn, người phụ nữ cải tạo suốt chục năm khiến ngôi nhà tăng giá hơn 7000 lần với diện mạo mới đáng kinh ngạc - Ảnh 13.
Bỏ 2 triệu mua nhà gạch tồi tàn, người phụ nữ cải tạo suốt chục năm khiến ngôi nhà tăng giá hơn 7000 lần với diện mạo mới đáng kinh ngạc - Ảnh 14.

Khung cảnh xung quanh cũng đem lại cảm giác yên bình, thư thái. Chưa kể căn nhà tọa lạc giữa xứ Wales đẹp như cổ tích.

Nhìn căn nhà của mình hiện giờ, người phụ nữ tự hào: "Tôi thích cảm giác được nhìn ánh sáng dịu nhẹ rọi vào cửa sổ vào buổi chiều. Còn trong suốt mùa hè, khu vườn sẽ ngập tràn sắc hoa để chú cún Binkie của tôi thỏa sức ngắm nhìn".

"Giờ đây nghĩ lại, tôi còn không thể tin mọi thứ tuyệt vời đã diễn ra. Chúng tôi đều yêu căn nhà của mình và trân trọng những kỉ niệm được lưu giữ trên những bức tường đá cũ".

(Theo Daily Mail)


Jayden

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Trịnh Văn Quyết: Chúng tôi muốn mua lại một đội bóng Ngoại Hạng Anh

Chủ tịch Tập đoàn FLC cho biết, quá trình xem xét, tiếp xúc để đặt vấn đề đã được bắt đầu.

Toàn cảnh “tình bạn 34,5 tỷ đồng” của Khoa Pug và Johnny Đặng: Thân nhau nhờ cục kim cương - Bỗng đâu đứt gánh giữa đường vì coin

Khoa Pug và Johnny Đặng có lẽ đã đường ai nấy đi. Tuy nhiên, những phát ngôn trái ngược của cả 2 khiến công chúng không khỏi hoang mang.

BizInsider

Chính thức đoạn tuyệt “nghề bán cám heo”, tỷ phú Nguyễn Đăng Quang đang toan tính gì với tương lai của Masan?

Đánh giá về việc thoái vốn khỏi mảng thức ăn chăn nuôi của Masan, báo cáo mới đây của công ty chứng khoán Bản Việt (VCSC) nhận định động thái cho cho thấy sự tập trung mạnh mẽ của Masan vào hoạt động kinh doanh tiêu dùng.

Toàn cảnh Gold Mark City vừa gặp "thảm họa bồn cầu": Dự án chung cư cao cấp mới sử dụng 4 năm nhưng nhiều tai tiếng

Mới đưa vào hoạt động từ năm 2017, nhưng chỉ sau hơn 4 năm, người dân tại dự án chung cư cao cấp Gold Mark City đã trải qua rất nhiều rắc rối.

Đọc thêm