BMW giới thiệu công nghệ đổi màu bằng nút bấm, có thể thay thế sơn và decal trong tương lai

06/01/2022 04:46 PM | Công nghệ

Ngoài phiên bản hiệu suất cao của SUV điện iX, BMW còn mang tới CES 2022 công nghệ ngoại thất "tắc kè hoa" vô cùng đáng chú ý.

BMW giới thiệu công nghệ đổi màu bằng nút bấm, có thể thay thế sơn và decal trong tương lai

Trong sự kiện tiền triển lãm, thương hiệu Đức đã trình làng công nghệ tiên tiến cho phép đổi màu ngoại thất xe chỉ với một nút bấm. Tạm thời thương hiệu xứ Bavaria chưa công bố chi tiết công nghệ trên ra sao, nhưng có thể nhận ra ngay tốc độ đổi màu ngoại thất chiếc SUV BMW iX là cực kỳ nhanh.

Trong đoạn clip ngắn được tài khoản Twitter của Out of Spec Studios ghi lại, có thể thấy chiếc SUV trưng bày đổi từ màu xám sang trắng ngay sau khi người đàn ông đứng cạnh xe kích hoạt hệ thống. Khả năng đổi màu mượt mà cùng tốc độ nhanh nhạy mà công nghệ này thể hiện quả thực làm nhiều người lầm tưởng video trên được thực hiện nhờ kỹ xảo CGI.

Công nghệ 'tắc kè hoa' của BMW gây chú ý tại CES 2022.  

Dù tiềm năng công nghệ trên là vô cùng tốt, xe sử dụng công nghệ này chắc chắn phải sử dụng các tấm thân hoặc sơn đặc biệt khiến chúng, hoặc đắt đỏ, hoặc khó sửa chữa hoặc cả hai.

Ngoài ra, các nguồn tin ban đầu khẳng định công nghệ này yêu cầu xe phải ở một mức nhiệt độ tối ưu mới có thể vận hành được nên ứng dụng thực tiễn tạm thời là bất khả thi.

Theo Quang Phong

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Facebook thu thêm 5% thuế với các nhà quảng cáo ở Việt Nam

Quy định mới của Facebook sẽ được áp dụng kể từ ngày 1/6/2022.

BizInsider

Thực hư việc "Xiaomi đứng thứ hai về doanh số smartphone tại Việt Nam", soán mất vị thế suốt 7 năm của Oppo?

Đầu tháng 5/2022, thị trường điện thoại di động tại Việt Nam không khỏi xôn xao trước thông tin Xiaomi vươn lên chiếm 22% thị phần, lần đầu tiên vươn lên đứng vị trí thứ hai tại thị trường Việt Nam. Thực tế phía sau con số này là gì?

BizInsider

Nhìn lại cú sụp đổ của ngân hàng Lehman Brothers - ‘Vết dầu loang’ từng khiến hệ thống tài chính toàn cầu hỗn loạn

Lehman Brothers là nạn nhân của chính mình trong một cuộc khủng hoảng tín dụng toàn diện và khốc liệt.

Đọc thêm