BMW đạt doanh thu khủng, vẫn tràn trề thất vọng vì cổ tức thấp

14/03/2016 08:22 PM | Kinh doanh

Vừa qua, hãng xe hơi BMW đã công bố mức doanh thu cao hơn so với mong đợi, nhờ vào lợi nhuận thu được từ các sản phẩm xe thể thao đa dụng. Tuy nhiên công ty này đã làm các nhà đầu tư thất vọng tràn trề bởi mức cổ tức chưa thỏa mãn.

BMW đạt doanh thu khủng, vẫn tràn trề thất vọng vì cổ tức thấp

Lợi nhuận trước thuế và lãi vay của công ty đạt mức 9,59 – 10,6 tỉ Euro, vượt mức doanh thu dự kiến 9,55 tỉ Euro theo dự báo của Reuter.

Năm ngoái, BMW đã bảo toàn danh hiệu nhà sản suất xe sang lớn nhất thế giới, với doanh thu từ việc bán xe hơi đạt mức 1,91 triệu chiếc, tăng 5,2% so với năm trước đó. Đây là năm thứ 11 liên tiếp công ty soán giữ vị trí số một này.

Harald Krüger – tổng giám đốc điều hành của BMW cho biết công ty vẫn đang đề ra những mục tiêu tăng trưởng doanh số cao hơn nữa.

Chúng tôi đang tiếp tục hướng tới mục tiêu doanh thu kỷ lục mới trong năm 2016, con số kỳ vọng sẽ cao hơn so với năm nay một chút". – ông Harald Krüger đã phát biểu vào hôm thứ Tư vừa qua.

Tuy nhiên, mức chi trả cổ tức của BMW lại thấp hơn dự kiến. Hãng xe này cho biết sẽ dự kiến mức cổ tức 3,20 bảng Anh đối với mỗi cổ phần của cổ phiếu phổ thông và 3,22 bảng Anh cho cổ phiếu ưu đãi, thấp hơn so với mức dự kiến 3,38 bảng Anh mà Reuters từng nhắc đến.

Việc không có mức cổ tức đặc biệt nào và tỉ lệ trả cổ tức này thật đáng thất vọng", Arndt Ellinghorst, chủ tịch nhóm nghiên cứu xe hơi toàn cầu tại Evercore cho biết:

Minh Hằng

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Các bạn nên bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc, tôi không có gì để CHO cả, tuyển dụng là chuyện MUA BÁN, hãy xem mình có gì để bán cho tôi!

"Tôi xin các bạn bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc. Đừng bao giờ nói đi "xin" việc làm. Tôi chả có gì để CHO các bạn cả... Trong tuyển dụng, các bạn bán cái doanh nghiệp cần, và chúng tôi mua cái các bạn có. Vậy thì các bạn phải hiểu doanh nghiệp đang cần gì để chào cho trúng và chào cho được giá", Shark Hưng nhấn mạnh.

Câu chuyện kinh doanh

Đầu năm nói chuyện chuyển đổi số: "Sàn đấu" 30 tỷ USD dành cho các "tay đấm" danh tiếng như FPT, CMC, VNG và NextTech

Thị trường chuyển đổi số tại Việt Nam được đánh giá là một ‘miếng bánh’ thơm ngon đầy tiềm năng. Nhưng, do những đặc thù của ngành nghề, đây là cuộc chơi chỉ dành riêng cho các ‘ông lớn’ trong ngành công nghệ thông tin như FPT, CMC hay NextTech; cơ hội cho các SMEs hay startup chiếm lĩnh thị phần là khá nhỏ.

Warren Buffett bị một cặp vợ chồng lừa đảo đa cấp hơn 300 triệu USD

Warren Buffett và nhiều nhà đầu tư khác là nạn nhân của một cặp vợ chồng liên quan tới mô hình lừa đảo 1 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Cựu SV Ngoại thương dành cả thanh xuân làm tai nghe xuất ngoại, công nghệ lõi tầm quốc tế mang trí tuệ Việt, từ chối lên Shark Tank vì không muốn "diễn"

Rất nhiều người nổi tiếng đã đặt hàng và tin dùng tai nghe inear của itsfit như nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, ca sĩ Ngô Kiến Huy, Lâm Bảo Ngọc, Cường Seven…

Đọc thêm