BMW đạt doanh thu khủng, vẫn tràn trề thất vọng vì cổ tức thấp

14/03/2016 20:22 PM | Kinh doanh

Vừa qua, hãng xe hơi BMW đã công bố mức doanh thu cao hơn so với mong đợi, nhờ vào lợi nhuận thu được từ các sản phẩm xe thể thao đa dụng. Tuy nhiên công ty này đã làm các nhà đầu tư thất vọng tràn trề bởi mức cổ tức chưa thỏa mãn.

Lợi nhuận trước thuế và lãi vay của công ty đạt mức 9,59 – 10,6 tỉ Euro, vượt mức doanh thu dự kiến 9,55 tỉ Euro theo dự báo của Reuter.

Năm ngoái, BMW đã bảo toàn danh hiệu nhà sản suất xe sang lớn nhất thế giới, với doanh thu từ việc bán xe hơi đạt mức 1,91 triệu chiếc, tăng 5,2% so với năm trước đó. Đây là năm thứ 11 liên tiếp công ty soán giữ vị trí số một này.

Harald Krüger – tổng giám đốc điều hành của BMW cho biết công ty vẫn đang đề ra những mục tiêu tăng trưởng doanh số cao hơn nữa.

Chúng tôi đang tiếp tục hướng tới mục tiêu doanh thu kỷ lục mới trong năm 2016, con số kỳ vọng sẽ cao hơn so với năm nay một chút". – ông Harald Krüger đã phát biểu vào hôm thứ Tư vừa qua.

Tuy nhiên, mức chi trả cổ tức của BMW lại thấp hơn dự kiến. Hãng xe này cho biết sẽ dự kiến mức cổ tức 3,20 bảng Anh đối với mỗi cổ phần của cổ phiếu phổ thông và 3,22 bảng Anh cho cổ phiếu ưu đãi, thấp hơn so với mức dự kiến 3,38 bảng Anh mà Reuters từng nhắc đến.

Việc không có mức cổ tức đặc biệt nào và tỉ lệ trả cổ tức này thật đáng thất vọng", Arndt Ellinghorst, chủ tịch nhóm nghiên cứu xe hơi toàn cầu tại Evercore cho biết:

Minh Hằng

Cùng chuyên mục
XEM