BMW tỏ ra hụt hơi trước Mercedes, Audi đầu năm 2016

12/02/2016 09:00 AM | Kinh doanh

Mercedes-Benz đã qua mặt BMW khi bán được hơn 150.000 chiếc trên toàn thế giới trong tháng 1 này, tăng trưởng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

BMW tỏ ra hụt hơi trước Mercedes, Audi đầu năm 2016

"Chúng tôi tiếp tục duy trì mức tăng trưởng khả quan của năm 2015 trong tháng 1/2016. Đó là1 khởi đầu thành công cho năm mới", giám đốc marketing và kinh doanh của Mercedes - Benz, ông Ola Källenius cho biết.

Với con số công bố, Mercedes đã vượt qua ông vua xe sang BMW. BMW chỉ bán được 134.000 chiếc trong tháng 1 năm nay, tăng trưởng 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Không chỉ bị Mercedes bỏ lại, BMW còn thua kém Audi. Audi đã bán ra được 143.000 chiếc trong tháng 1.

"Audi đã bắt đầu năm mới với phong độ tốt. Chúng tôi có thêm những khách hàng mới tại châu Mỹ, châu Âu và châu Á. Điều đó cho thấy sự cân bằng trong chiến lược tăng trưởng của công ty", giám đốc kinh doanh của Audi, ông Dietmar Voggenreiter cho biết.

Riêng Mercedes tiếp tục chứng kiến giai đoạn hồi sinh từ năm 2015 đến nay khi bán được 1,87 triệu xe trên toàn thế giới, tăng 13,4% so với năm 2014. Mặc dù vậy, năm ngoái Mercedes vẫn xếp sau BMW khá xa. BMW đã bán được 1,91 triệu chiếc xe trong năm 2015.

Sở dĩ Mercedes gặt hái thành công trong hơn 1 năm qua là nhờ cải tiến các dòng sản phẩm, tập trung cho phân khúc khách hàng rộng hơn với các mẫu SUV đa dụng và dòng xe phổ thông. Thay đổi này giúp Mercedes tăng trưởng doanh số đáng kể, biên lợi nhuận cao hơn và thu hút nhiều đối tượng khách hàng mới.

Bị đối thủ vượt qua, nhưng BMW cũng không tỏ ra nao núng. "Chúng tôi tin rằng sức tăng trưởng bền vững mà BMW đã gặt hái được trong năm 2015 sẽ tiếp tục được duy trì trong năm nay", giám đốc kinh doanh của BMW AG, ông Ian Robertson chia sẻ.

Hoàng Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm