Bitcoin đảo chiều bứt phá

28/11/2019 09:47 AM | Công nghệ

Tiền điện tử hàng đầu tăng 4,7% giá trị sau đợt lao dốc kéo dài gần một tuần khiến hơn 20% vốn hoá thị trường bị “bốc hơi”.

Bitcoin đảo chiều bứt phá

Bitcoin đang cố gắng vượt qua ngưỡng 7.500 USD để xác nhận điểm đảo chiều ngắn hạn và thúc đẩy áp lực mua mạnh hơn.

Hiện trên sàn Bitstamp, giá Bitcoin đang giao dịch mức 7.526 USD, tăng 4,6%, tương đương mỗi coin thêm 365 USD.

Trong 24 giờ gần nhất, theo dữ liệu từ CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin đạt 24 tỷ USD, vốn hoá thị trường ở mức 136 tỷ USD.

Bitcoin giảm mạnh trong suốt tuần qua và rơi xuống đáy 6 tháng ở mức 6.500 USD. Tuy nhiên, sự sụt giảm chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và giá đã nhanh chóng tăng trở lại 7.300 USD trước khi đóng cửa tại 7.159 vào ngày 26/11.

Bitcoin vốn là tiền điện tử đầu tiên trên thế giới. Tiền ảo này phát triển “nóng” và biến động giá nhiều nhất trong số hàng trăm tiền ảo hiện nay. Năm 2017, Bitcoin tăng trưởng với tốc độ phi mã lên trên 20.000 USD.

Tuy vậy, 2018 là là năm đen tối của Bitcoin khi tiền ảo này say sút và rơi về mức chỉ 3.400 USD.

Từ đầu 2019, tiền ảo bứt tốc và chạm ngưỡng 14.000 USD vào cuối tháng 6.

Nhưng những biến động về địa chính trị thế giới và sự tiến bộ của công nghệ từ báo cáo của Google đã khiến tiền ảo này lao dốc mạnh gần đây và hiện giao dịch quanh ngưỡng 7.000-8.000 USD.

Trở lại với diễn biến thị trường, Bitcoin tăng trưởng mang đến hiệu ứng tích cực cho các tiền ảo nhỏ hơn.

Ethereum tăng 3,1% trong sáng nay lên 153 USD. Vốn hoá ghi nhận mức 16 tỷ USD, khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua là 8,7 tỷ USD. Như vậy so với hồi đầu tháng 11, Ethereum mất khoảng 4 tỷ USD.

Ripple tăng 1,8% giao dịch mức 0,225 USD, vốn hoá ghi nhận mức 9,7 tỷ USD, khối lượng giao dịch đạt 1,6 tỷ USD trong 24 giờ gần nhất.

Bitcoin Cash tăng 3,5% lên 220 USD, giao dịch đạt 1,9 tỷ USD trong 24 giờ gần nhất.

Nhóm 10 tiền ảo hàng đầu hầu hết có được màu xanh với mức tăng trưởng khoảng 1,3%-3,1%.

Tổng vốn hoá toàn thị trường sáng nay ghi nhận mức 204 tỷ USD, tổng khối lượng giao dịch đạt 81 tỷ USD.

Tại Việt Nam, giá Bitcoin sáng nay được bán với mức 173 triệu đồng, tăng 5% so một ngày trước.

Bitcoin là tiền điện tử đầu tiên trên thế giới, đồng thời là tiền mã hoá phát triển "nóng" nhất trong số hàng trăm tiền ảo hiện nay. Năm 2017, Bitcoin tăng trưởng với tốc độ "phi mã", có thời điểm giao dịch ở mức trên 20.000 USD.

Được một hoặc một nhóm nhà phát triển bí ẩn mang biệt hiệu Satoshi Nakamoto giới thiệu lần đầu tiên vào 2009. Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối internet mà không cần một tổ chức tài chính trung gian nào.

Với những đặc tính như ẩn danh, giao dịch không mất phí, Bitcoin ngày càng được chấp nhận rộng rãi và có thể được dùng trong trao đổi hàng hóa, dịch vụ hoặc trao đổi các loại tiền tệ khác, với điều kiện bên còn lại sẵn sàng chấp nhận giao dịch.

Tuy nhiên quy trình vận hành như vậy cùng với việc thiếu những quy định rõ ràng đã khiến cho Bitcoin trở thành miếng mồi béo bở đối với những kẻ buôn lậu và nhiều loại tội phạm khác. Vì vậy, nhiều nước và thể chế tài chính trên thế giới đã lên tiếng cảnh báo nguy cơ và rủi ro khi đầu tư vào hình thức tiền tệ này.

Tại Việt Nam, việc phát hành, cung ứng, sử dụng Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác làm phương tiện thanh toán là không hợp pháp và bị cấm.

Theo Hòa Bình

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm