Đồng hồ chống nước 3ATM, 5ATM và 10ATM là gì?

27/11/2019 19:30 PM | Công nghệ

3ATM, 5ATM và 10ATM là 3 cấp độ chống nước thông dụng nhất trên đồng hồ đeo tay hiện nay. Vậy, đồng hồ chống nước 3ATM là gì và tại sao lại có sự khác biệt giữa 5ATM hay 10ATM?

Giải đáp đồng hồ chống nước 3ATM là gì?

Đồng hồ chống nước 3ATM (3ATM = 30m = 3BAR = 100ft) là những dòng sản phẩm có khả năng chịu nước ở mức cơ bản như đi mưa nhẹ, rửa tay,...

Ưu điểm: Chỉ trang bị 2-3 ron cao su nên cơ chế không bị rườm rà, giúp mang đến kiểu dáng siêu mỏng cho đồng hồ. Mặc dù là cấp độ thấp nhất nhưng lại chiếm đa số, đặc biệt tập trung nhiều vào các mẫu chuyên về thời trang.

Đồng hồ chống nước 3ATM, 5ATM và 10ATM là gì? - Ảnh 1.

Có 5 cấp độ chống nước thông dụng trên đồng hồ đeo tay. Mặc dù đồng hồ chống nước 3ATM là cấp độ thấp nhất nhưng lại chiếm đa số các sản phẩm sản xuất ra hằng năm

Nhược điểm: Theo khuyến cáo thì đồng hồ chống nước 3ATM bị hạn chế trong nhiều trường hợp, kể cả di chuyển dưới mưa lớn, tắm vòi sen hoặc tắm bồn. Dĩ nhiên, đi bơi là hoàn toàn không thể.

Đồng hồ chống nước 5ATM là gì?

Đồng hồ chống nước 5ATM (5ATM = 50m = 5BAR = 165ft) là những dòng sản phẩm có khả năng chịu nước ở mức trung bình như tắm bồn, tắm vòi sen, đi mưa lớn,...

Ưu điểm: Sử dụng thoải mái cho các hoạt động thường ngày. Việc vệ sinh những chiếc đồng hồ chống nước 5ATM cũng dễ dàng hơn.

Nhược điểm: Là cấp độ chống nước trung bình nên thiết kế không quá siêu mỏng và cũng chẳng thể đi bơi. Đổi lại, người dùng không phải lo lắng khi sử dụng.

Đồng hồ chống nước 10ATM là gì?

Đồng hồ chống nước 10ATM (10ATM = 100m = 10BAR = 330ft) là những dòng sản phẩm chịu nước cực tốt, đi bơi thoải mái và thường được sử dụng cho các mẫu đồng hồ mang phong cách thể thao.

Ưu điểm: Dễ dàng đi bơi, phù hợp với người thích bơi lội (đặc biệt là dân thể thao chuyên nghiệp). Hoặc trong trường hợp làm rơi xuống hồ nước cạn thì chiếc đồng hồ của bạn vẫn không sao.

Đồng hồ chống nước 3ATM, 5ATM và 10ATM là gì? - Ảnh 2.

Đồng hồ chống nước 10ATM đi bơi được nhưng lưu ý là không sử dụng vì muốn lặn, sản phẩm phải đạt thông số ít nhất là từ 20ATM - Ảnh: Seiko SRPA21K1

Nhược điểm: Do trang bị nhiều ron cao su để tăng khả năng kháng nước nên đồng hồ chống nước 10ATM có phần hầm hố hơn những phiên bản khác. Tuy nhiên, phong cách mạnh mẽ này mới chính là thứ mà đàn ông đang tìm kiếm.

Cách chọn đồng hồ chống nước hợp lý

Nhà sản xuất nào cũng mong muốn trang bị khả năng chống nước tốt nhất lên đồng hồ đeo tay. Thế nhưng, mỗi cấp độ sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau và hướng đến từng đối tượng khách hàng cụ thể.

Với khách hàng phổ thông yêu thích sự gọn nhẹ, thời trang thì đồng hồ chống nước 3ATM là hợp lý. Còn 5ATM sẽ là thông số dành cho người cần đáp ứng những nhu cầu cơ bản như tắm bồn.

Riêng muốn bơi lội, tắm biển,... thì bắt buộc phải chọn những sản phẩm có thông số từ 10ATM trở lên.

Đồng hồ chống nước 3ATM, 5ATM và 10ATM là gì? - Ảnh 3.

So với những thương hiệu đang có mặt trên thị trường thì độ chống nước trên đồng hồ đến Thụy Sỹ và Nhật Bản sẽ chính xác hơn

Ngoài ra, thông tin về mức độ chống nước đã được cập nhật đầy đủ cho từng sản phẩm cụ thể nên người mua có thể lên website chính thức của hãng để kiểm tra hoặc đến đại lý Đồng Hồ Hải Triều để được hỗ trợ.

Lưu ý khi sử dụng đồng hồ chống nước 3ATM là gì?

Mức độ chống nước của đồng hồ có thể giảm dần theo thời gian tùy theo cách sử dụng, vệ sinh và bảo quản của mỗi người. Khi gặp các trường hợp vào nước thì các trung tâm sẽ từ chối bảo hành do không thể xác định lỗi thuộc về người dùng hay nhà sản xuất. Chính vì thế, hãy đeo đồng hồ đúng cách theo những lưu ý sau:

Kiểm tra kỹ núm vặn đã được khóa chặt hay chưa trước khi cho đồng hồ vào nước.

Sử dụng đúng khuyến cáo nhà sản xuất đưa ra theo từng mức độ chống nước cụ thể.

Không tự ý sửa chữa, tháo nắp đáy để thay pin,… vì quá trình này có thể làm đứt ron cao su.

Không để đồng hồ tiếp xúc với các loại mỹ phẩm, dầu, dung môi và các thành phần dầu khoáng, dầu thực vật, benzene, toluene,…

Không sửa chữa tại những địa điểm kém an toàn vì đa số sử dụng linh kiện rẻ tiền, không tương thích và tay nghề của thợ sẽ không cao.

Đồng hồ chống nước 3ATM, 5ATM và 10ATM là gì? - Ảnh 4.

Dù đồng hồ chống nước tốt đến mấy nhưng việc sử dụng, vệ sinh hoặc bảo quản sai cách đều có nguy cơ dẫn đến hỏng hóc

Để tốt hơn nữa thì sau khoảng 3,4 lần thay pin, mở đáy đồng hồ hoặc linh kiện bị lão hóa thì bạn nên kiểm tra lại khả năng chịu nước của đồng hồ. Trong trường hợp khi mua tại Đồng Hồ Hải Triều, khách hàng sẽ được miễn phí thay pin và tăng thêm đến 4 năm bảo hành về máy.

Đại lý đồng hồ chính hãng tại Việt Nam:

Website: https://donghohaitrieu.com

Hotline: 19006777.

Ánh Dương

Từ khóa:  công nghệ
Cùng chuyên mục
XEM