Biết dân văn phòng luôn bị đau mỏi lưng, startup Việt bán ghế thông minh tựa đủ mọi tư thế, gọi vốn được 10 tỉ đồng chỉ trong 1 tháng

13/10/2016 14:21 PM | Công nghệ

Dự kiến ghế thông minh sẽ được startup Việt tung ra thị trường vào 12/2016. λ Chair có 5 màu sắc tùy chọn, được dùng thử tới 30 ngày và bảo hành 5 năm với giá 299 USD.

Với ý tưởng cải tiến những chiếc ghế văn phòng thông thường trở nên thoải mái, dễ chịu hơn, nhóm startup Việt đã gọi vốn được gần nửa triệu đô từ KickStarter.

Startup Autonomous gồm 30 bạn trẻ từ khắp New York, California, Thâm Quyến (Trung Quốc) và đến thành phố Hồ Chí Minh, đã lên ý tưởng thiết kế ghế thông minh dành cho dân văn phòng.

Chiếc ghế mang tên λ Chair do chính startup Việt tự tay thiết kế và sản xuất, cho phép người dùng tùy chỉnh nhiều bộ phận để có tư thế ngồi vừa ý.

Biết dân văn phòng luôn bị đau mỏi lưng, startup Việt bán ghế thông minh tựa đủ mọi tư thế, thu về không dưới 10 tỉ đồng

Theo các thông tin từ Autonomous, λ Chair có thể điều chỉnh tới 5 bộ phận:

- Phần tựa đầu: cố định cổ hoặc ngả ra sau.

- Phần để tay: lên xuống trong khoảng hơn 7,5 cm, có thể điều chỉnh luôn phần để tay.

- Phần tựa lưng: ngả ra sau hay gập lưng ghế lại để cố định lưng - có thể khóa phần tựa lưng lại để cố định tốt hơn.

- Phần hỗ trợ vùng thắt lưng.

- Độ cao ghế: chỉnh trong khoảng 46 - 53 cm.

Đáng chú ý, λ Chair của Autonomous hiện đã gọi vốn lên tới gần 464.009 USD, vượt xa mốc mục tiêu là 25.000 USD ban đầu. Gần đây nhóm đã thêm vào phần thưởng cho mục tiêu gọi vốn 600.000 USD là tặng kèm theo một phụ kiện có tác dụng gác chân.

Dự kiến λ Chair sẽ ra mắt vào 12/2016. λ Chair có 5 màu sắc tùy chọn, được dùng thử tới 30 ngày và bảo hành 5 năm với giá 299 USD.

Hoàng Yến

Cùng chuyên mục
XEM