Bí thư phường bị phạt 2 triệu vì không đeo khẩu trang: "Tôi xin lỗi nhân dân Thủ đô"

10/08/2021 19:52 PM | Xã hội

Ông Lợi đã thẳng thắn nhận khuyết điểm sau khi bị phạt 2 triệu đồng vì lỗi không đeo khẩu trang. Ông bày tỏ mong muốn được người dân thông cảm, tha thứ.

Chính quyền phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội hôm qua ra quyết định xử phạt hành chính với ông Nguyễn Bách Lợi, Bí thư Đảng ủy phường này số tiền 2 triệu đồng, về hành vi "không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế".

Ông Lợi đã không đeo khẩu trang khi ra ngoài đường tiếp xúc với người dân.

Đại diện quận Hoàng Mai cho hay, quận đã nhận được báo cáo vụ việc và xác định, quyết định của Chủ tịch UBND phường Tân Mai đúng thẩm quyền. Cá nhân ông Nguyễn Bách Lợi đã chấp hành nộp phạt.

Chiều nay 10/8, ông Nguyễn Bách Lợi, Bí thư phường Tân Mai đã có lời trần tình về thông tin cơ quan chức năng xử phạt ông.

"Tôi thành thực xin lỗi nhân dân Thủ đô, nhân dân quận Hoàng Mai và bà con phường Tân Mai, vì một lỗi sơ suất nhỏ của tôi đã làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh, gây tiếng xấu đến dư luận", ông Nguyễn Bách Lợi nói.

Kể lại sự việc, ông Lợi cho biết, hôm 7/8 dù vào ngày nghỉ, lịch trực tham gia công tác phòng chống dịch không có tên ông nhưng với trách nhiệm, ông đã chủ động tham gia kiểm tra và chỉ đạo trong buổi sáng. Đến trưa, do thời tiết nắng nóng, ông Lợi về nghỉ ngơi thì có người gọi lấy đồ nên ông vội chạy ra ngoài.

Qúa trình di chuyển, ông sơ suất không rõ bản thân quên đeo khẩu trang hay bị rơi. Khoảng cách mà ông di chuyển ra bên ngoài tiếp xúc người giao đồ chỉ khoảng hơn 10m, nhưng lúc nhận hàng vô tình bị người dân chụp ảnh.

Sau sự việc, thấy hình ảnh cá nhân không đeo khẩu trang phát tán lên mạng xã hội, ông Lợi chủ động báo cáo lên lãnh đạo Quận ủy Hoàng Mai để nhận lỗi, nhận khuyết điểm. Đồng thời, ông chủ động đề xuất được lập biên bản vi phạm hành chính và tự nộp phạt theo quy định.

"Nếu bây giờ nói là sai sót thì người ta có thể đánh giá tôi không nhìn thẳng vào vấn đề, nhưng mà đúng là tôi phải nhìn thẳng là mình đã 'vi phạm'.... Sai đến đâu, tôi xin chấp hành nghiêm quy định của Chính phủ", ông Lợi trần tình.

Ông cho hay, tại cuộc họp rút kinh nghiệp ở quận Hoàng Mai, ông đã nhận sai và nhận trách nhiệm trước lãnh đạo, Bí thư quận ủy.

Ông Lợi nói, đây là một "sai lầm".

Vị Bí thư phường bày tỏ, mình từng là người cầm súng chiến đấu tại biên giới, sau khi về địa phương công tác từ cấp phường, quận và có 10 năm làm công tác tiếp dân cho thành phố.

"Về tuổi thì tôi còn khoảng 3 năm nữa là nghỉ hưu thôi... Tôi không nói cùn, nhưng trước cái sai này, trong tâm tôi thấy mình cần phải xin lỗi nhân dân", ông Lợi buồn rầu nói.

Ông kể thêm, trong gia đình, cả hai vợ chồng ông đều phục vụ cho công tác phòng, chống dịch. Vợ ông làm ngành Y, đã hơn một tháng nay bận rộn, ngày nào cũng đến khuya mới về. Vậy mà chỉ một chút lơ là cá nhân ông đã gây ra sự cố rất đau buồn cho gia đình và cả xã hội. "Tôi mong người dân hãy rộng lòng đặc xá... không phải tôi ỉ thế mà cố tình", ông Lợi bày tỏ.

Hoàng An

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm