Người phụ nữ 2 lần bị phạt vì không đeo khẩu trang tiếp tục "trả treo" khi cán bộ đến nhà giải thích: "Dịch này là gì, đến từ đâu, theo em là không có dịch bệnh gì hết"

10/08/2021 19:49 PM | Sống

Sau khi bị xử phạt về hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh, lực lượng chức năng đã đến tận nhà để giải thích tuy nhiên vẫn không nhận được sự hợp tác chấp hành, ngược lại, người phụ nữ này vẫn ầm ĩ chất vấn dịch này là gì, dịch này đến từ đâu.

Vụ việc người phụ nữ chở theo con gái nhỏ ra đường không đeo khẩu trang, không chấp hành các quy định phòng dịch trong thời điểm dịch đang diễn biến phức tạp tại TP.HCM khiến nhiều người xôn xao. Càng bức xúc hơn cả là đây không phải là lần đầu tiên người phụ nữ này vi phạm và bị xử phạt hành chính, mà trước đó cô cũng đã từng bị lực lượng chức năng lập biên bản vì lỗi tương tự.

Theo tìm hiểu được biết, người phụ nữ này là N.T.N (SN 1988, ngụ quận 4, TP.HCM). Chỉ trong đợt dịch thứ 4 này, bà N.T.N. đã bị xử phạt 2 lần liên tiếp. Cụ thể, ngày 31/5, người phụ nữ này đến cửa hàng tiện lợi quận 4 nhưng không đeo khẩu trang, khi được nhắc nhở thì không chấp hành. Sau đó, người này bị UBND phường 13 (quận 4) xử phạt 2,3 triệu đồng về hành vi không tuân thủ các biện pháp phòng dịch.

Người phụ nữ 2 lần bị phạt vì không đeo khẩu trang tiếp tục trả treo khi cán bộ đến nhà giải thích: Dịch này là gì, đến từ đâu, theo em là không có dịch bệnh gì hết - Ảnh 1.

Ngày 9/8 người phụ nữ chở con gái ra đường nhưng không đội mũ bảo hiểm và không đeo khẩu trang


Dù đã từng bị xử phạt nhưng người phụ nữ này ngang ngược, không chấp hành quy định phòng chống dịch khi vào chiều ngày 9/8, bà N. tiếp tục chạy xe máy chở theo con gái không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang khi TP.HCM đang thực hiện giãn cách xã hội trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp.

Khi lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe và đề nghị chị N. xuất trình giấy tờ, người phụ nữ này nói không mang. Đồng thời ngoan cố không đeo khẩu trang với nhiều lý do như "đeo khẩu trang bị ngộp", "làm gì có virus",... Dù nhiều lần nhắc nhở, nhưng người phụ nữ vẫn không chấp hành và liên tục gây ầm ĩ. Trước các lỗi vi phạm của bà N., ngày 10/8 cơ quan chức năng quận 1 đã tiến hành phạt bà N. số tiền 2,6 triệu đồng về hành vi ra ngoài không cần thiết, không đeo khẩu trang, không đội mũ bảo hiểm, không mang giấy tờ xe và giấy tờ tùy thân.

Những tưởng sau nhiều lần bị xử phạt vi phạm người phụ nữ này sẽ rút kinh nghiệm và tuân thủ quy định phòng chống dịch, thế nhưng, ngay trong ngày 10/8 một đoạn clip ghi lại hình ảnh cực cãi lớn tiếng của bà N. với cán bộ chức năng một lần nữa khiến nhiều người ngán ngẩm.

PV

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm