Bị sàn giao dịch hàng đầu thế giới 'ăn chặn' 50.000 USD suốt 3 tuần, người dùng này lên Reddit kêu than, rút cục chỉ nhận được lời khuyên là 'hãy chờ đi'

08/04/2018 10:31 AM | Xã hội

"Bittrex đang giam 50.000 USD của tôi trong 3 tuần, tôi không thể rút tiền hay làm bất kỳ việc gì khác" - Đây là lời kêu than của một người dùng trên trang Reddit. Bị sàn giữ tiền, có thể là những món tiền rất lớn - Đây chính là một rủi ro mà nhiều người chơi phải đối mặt, nhưng cũng không có cách nào giải quyết tốt hơn là chờ đợi.

Mới đây vào ngày 3/4/2018, một người dùng Reddit có tài khoản Sokrats đã chia sẻ về việc sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex cố tình ‘ăn chặn’ tiền trong ví điện tử của người này. Số tiền lên đến 50.000 USD, tương đương hơn 1,1 tỷ đồng, và thời gian món tiền này chưa được về chủ nhân đã là 3 tuần.

Điều này lại một lần nữa dấy lên hồi chuông cảnh báo về những rủi ro khi 'chơi' tiền ảo: Khi bạn đã gửi tiền ở một trong số những sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu thế giới (Bittrex là sàn giao dịch ở Mỹ, đã từng là sàn được các nhà đầu tư ưa chuộng nhất thế giới ở thời điểm cách đây chỉ hơn 1 năm) mà vẫn còn bị làm khó dễ thì tốt nhất bạn nên 'lùi lại một bước' và suy nghĩ kỹ xem có nên tham gia thị trường này không.

Bài post phàn nàn có tên 'Bittrex đang giữ tiền của tôi như là con tin" (Bittrex is holding my money hostage). Sokrats đã kể về tình cảnh khốn khổ của mình như thế này:

"Đã hơn một tháng kề từ khi tài khoản của tôi trên Bittrex bị khoá. Tôi đã gửi yêu cầu hỗ trợ mã #1232567 và bộ phận hỗ trợ hỏi tôi nguồn gốc của khoản tiền trong ví. Tôi đã cố gắng hợp tác với họ bằng cách cung cấp đầy đủ thông tin và tôi đã scan hàng loạt giấy tờ để gửi cho họ. Những tài liệu đó đã được gửi đi hơn 3 tuần và tôi vẫn không nhận lại được bất cứ kết quả gì. Họ không trả lời về việc xét duyệt hồ sơ sẽ mất bao lâu, đơn giản là họ đã phớt lờ tôi.

Tôi đã ở trong ngành tiền điện tử khá lâu rồi, nhưng đây là lần đầu tiên tôi gặp phải sự cố như vậy. Bittrex đang giữ tiền của của tôi, tôi không thể rút tiền hay làm bất kỳ việc gì khác. Và tôi xin nhấn mạnh, đó là số tiền trị giá tới 50.000USD

Tôi nhận thấy Bittrex không hề quan tâm đến người dùng và tôi tin rằng họ đang cố tình ‘cướp trắng’ số tiền của tôi. Đây không phải cách một công ty nên đối xử với khách hàng

Vì vậy, nếu có ai có thể đưa ra lời khuyên nào, tôi sẽ rất cảm kích. Xin vui lòng upvote và chia sẻ bài đăng này nếu bạn có thể. Tôi nghĩa đó là cách duy nhất để buộc Bittrex phải chú ý đến vấn đề của tôi!"


Rủi ro khi chơi tiền ảo: Bị sàn giao dịch hàng đầu thé giới ăn chặn 50.000 USD suốt 3 tuần, người dùng này lên Reddit kêu than, rút cục chỉ nhận được lời khuyên là hãy chờ đi - Ảnh 1.

Hiện tại, bài đăng này trên Reddit nhận được nhiều phản ứng trái chiều, nhưng đa số mọi người đều upvote, tức là ủng hộ Sokrats và đang lan tỏa bài post để giúp vấn đề của người dùng này được giải quyết nhanh hơn.

Không chỉ ủng hộ, nhiều người cũng đưa ra trải nghiệm tệ hại của mình với sàn giao dịch từng là hàng đầu thế giới một thời này. Người dùng này cho biết mình đã chuyển Bitcoin từ ví trên Blockchain sang ví Bittrex, đã trả phí, thế nhưng đến hôm bài post trên được đăng, nghĩa là 3 ngày sau, vẫn chưa được xác nhận giao dịch.

Còn về phần Sokrats, tất cả những lời khuyên tốt nhất dành cho anh chỉ là hãy chờ đợi và tích cực gửi mail đến cho bộ phận hỗ trợ của Bittrex để mong nhận được sự chú ý. "Lần gần nhất tôi phàn nàn về chuyện rút tiền là cách đây vài tháng, sau đó 2 tháng, tự nhiên khoản rút tiền của tôi được thông suốt...

...trong thị trường tiền số này, vì không có một cơ quan nào đứng ra đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư cả, nên tôi khuyên bạn tốt nhất là hãy kiên nhẫn chờ đợi" - Người dụng jasonpear an ủi Sokrats.

Bittrex hiện tại là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ 7 trên thế giới về khối lượng giao dịch ngày. Thế nhưng, trong quá khứ, đây từng là sàn giao dịch được ưa chuộng hàng đầu bởi khối lượng giao dịch lớn của nó.

Thời điểm đó cách đây mới chỉ có nửa tháng, tức là lúc tháng 7, tháng 8 năm 2017, khi mà 2 sàn giao dịch đến từ Mỹ là Bittrex và Bifinex thống trị thị trường các sàn giao dịch tiền mã hóa.

Tuy nhiên vào tháng 10/2017, Bittrex đã bị gặp rất nhiều phàn nàn khi khóa hàng nghìn tài khoản của người dùng mà không nêu rõ lý do. Khi người dùng yêu cầu hỗ trợ, Bittrex phản hồi chậm và chỉ trả lời đơn giản họ đang 'tiến hành kiểm duyệt để cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm an toàn hơn'.

Quảng Đức

Cùng chuyên mục
XEM