Bí quyết sống thọ của cụ bà 105 tuổi: Không yêu đương, cả đời tránh xa đàn ông sẽ sống lâu

18/09/2018 14:20 PM | Sống

Ngoài ra, bà cũng cho biết để sống khỏe mạnh như vậy, bà luôn làm việc chăm chỉ và quan tâm đến sức khỏe của mình.

Cụ bà Brenda Osborne sinh năm 1913 vừa mừng sinh nhật thứ 105 tuổi của mình cùng với đội ngũ cán bộ nhân viên trong viện dưỡng lão. Bà Brenda đã sống qua cả hai Thế chiến và chỉ xin phép nghỉ duy nhất 1 ngày do bị ốm trong suốt 33 năm sự nghiệp làm y tá.

Bí quyết sống thọ của cụ bà 105 tuổi: Không yêu đương, cả đời tránh xa đàn ông sẽ sống lâu - Ảnh 1.

Bà sinh ra ở Mansfield, Nottingham  và đã dành 93 năm để sống trong ngôi nhà thơ ấu của mình rồi mới chuyển đến một viện dưỡng lão của địa phương sau lễ mừng thọ 104 tuổi vào năm ngoái.

Bí quyết sống thọ của cụ bà 105 tuổi: Không yêu đương, cả đời tránh xa đàn ông sẽ sống lâu - Ảnh 2.

Đến nay, khi 105 tuổi, bà Brenda vẫn vô cùng khỏe mạnh. Bà chia sẻ bí quyết sống của mình: "Tôi luôn cố gắng làm việc thật chăm chỉ và quan tâm, chăm lo cho sức khỏe cá nhân. Tôi không thích chuyện yêu đương, kết hôn. Với tôi, tránh xa đàn ông là cách giúp bản thân sống thật khỏe mạnh."

Bí quyết sống thọ của cụ bà 105 tuổi: Không yêu đương, cả đời tránh xa đàn ông sẽ sống lâu - Ảnh 3. 

Các cháu của bà Brenda cũng vui vẻ cho biết bà sống thọ sống khỏe như vậy là bởi từ trước tới giờ, bà luôn là người phụ nữ tự lập. Đến nay, bà vẫn vô cùng minh mẫn, thường dành thời gian để trò chuyện với các cụ ông cụ bà khác trong viện dưỡng lão.

Cụ bà 105 tuổi rất yêu cuộc sống của mình. Sống vui, sống khỏe, sống không lo âu, hít thở không khí trong lành, làm việc chăm chỉ, không bận tâm về chuyện tình yêu và đàn ông chính là bí quyết sống thọ của bà Brenda. 

V.D

Cùng chuyên mục
XEM