"Bí quyết" giúp đội bóng nhí Thái Lan sống sót sau 9 ngày trong hang sâu: Ngủ nhiều

04/07/2018 09:09 AM | Sống

Đó là tiết lộ của Đội đặc nhiệm Hải quân Thái Lan sau khi tìm kiếm và phát hiện 13 thành viên đội bóng nhí, bị mất tích trong hang Tham Luang ở tỉnh Chiang Rai, Thái Lan.

"Bí quyết" giúp đội bóng nhí Thái Lan sống sót sau 9 ngày trong hang sâu: Ngủ nhiều

Thông tin từ Đội đặc nhiệm SEAL Hải quân Thái Lan (2/7) cho biết, 12 cầu thủ trong lứa tuổi 11 đến 16 và huấn luyện viên 25 tuổi của đội bóng U16 "Lợn rừng" đã được tìm thấy trong tình trạng sức khỏe bình thường sau 9 ngày không ăn, chỉ uống các giọt nước từ khe đá và cố gắng…ngủ thật nhiều.

Vụ mất tích diễn ra từ ngày 23/6, sau khi đội bóng nhí tham quan hang động Tham Luang - Khun Nam Nang Non, thuộc huyện Mae Sai, tỉnh Chiang Rai (miền Bắc Thái Lan).

Theo lời đề nghị của Chính phủ Thái Lan, 30 lính đặc nhiệm Mỹ thuộc Bộ Chỉ huy Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương (INDOPACOM) với trang thiết bị chuyên dụng, một nhóm thợ lặn người Anh, lực lượng cứu hộ Trung Quốc, Úc và một số nước khác đã phối hợp với lực lượng Thái Lan tham gia tìm kiếm, cứu hộ 13 thành viên đội bóng Lợn Rừng.

Mặc dù đã được tìm thấy nhưng việc đưa 13 thành viên đội bóng nhí này ra khỏi hang Tham Luang đang bị ngập nước là điều không hề đơn giản. Dự kiến, nếu không có giải pháp đột phá nào thì phải 4 tháng nữa khi nước rút, 13 thành viên đội bóng thiếu niên này mới có thể ra khỏi hang động.

Hiện, đơn vị chiến đấu đặc biệt Thái Lan phối hợp với lực lượng đặc nhiệm SEAL và các thợ lặn quốc tế đã lên kế hoạch để đưa các thành viên đội bóng ra khỏi hang càng sớm càng tốt, trong khi đó một đội thợ lặn khác tìm cách chuyển bình oxi, thiết bị lặn, lương thực, thuốc… và đưa các nhân viên y tế vào chăm sóc sức khỏe cho các thành viên đội bóng.

Theo Xuân Lăng

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Khởi nghiệp 0-1

CEO Coolmate Phạm Chí Nhu: Lỗi sai 200 triệu đồng, những chiếc áo trả vào ngày thứ 59 và tham vọng IPO tại Việt Nam

Văn phòng startup bán áo thun, đồ lót Coolmate đặt một bảng điện tử chạy real-time như bảng giá chứng khoán. Vào lúc 12h05 ngày 5/5 chúng tôi ghé thăm, bảng điện tử hiển thị đã bán được 1.731 đơn hàng trong ngày và 77,5 tỷ đồng tiền hàng kể từ đầu năm. “Mục tiêu doanh số 100 triệu USD và IPO vào năm 2025 hoàn toàn có thể đạt được”, CEO Coolmate Phạm Chí Nhu khẳng định.

Từng là ‘gà đẻ trứng vàng’ của Alphabet, YouTube lại đang gặp khó: Doanh thu giảm mạnh, ‘kẻ địch’ tứ bề, đáng ngại nhất là TikTok

Nguyên nhân của việc sụt giảm doanh thu của YouTube đến từ sự cạnh tranh ngày một gay gắt từ các nền tảng khác như TikTok, Disney+.

Đọc thêm