Bí quyết đầu tư "một vốn bốn lời" của người được mệnh danh là "tỷ phú Warren Buffett mới"

02/09/2020 08:13 PM | Sống

10 bí quyết đầu tư theo lối sống" giúp cuộc đời của nhà đầu tư Justin Donald có những bước phát triển ngoạn mục.

Justin Donald là cái tên xa lạ với bạn, tuy nhiên trong giới đầu tư tại Mỹ, ông được ca ngợi là Warren Buffet mới. Để biết thêm nhiều thông tin về con người và công việc kinh doanh, rất dễ dàng tìm hiểu qua trang web riêng của ông với địa chỉ: https://justindonald.com.

Ba năm trước, Justin Donald rời công việc giám đốc bộ phận của một công ty kinh doanh dao bếp và dụng cụ cắt gọt với tuổi đời gần 70 năm có trụ sở tại Mỹ để bắt đầu đầu tư vào một số lĩnh vực khác nhau, chủ yếu là bất động sản. Kể từ đó, Donald đã tích lũy được hàng chục triệu đô la tài sản ròng - tất cả đều trước sinh nhật lần thứ 40 của mình.

Donald đã phát triển một bộ quy tắc chi tiết cho việc đầu tư của mình. Đây là "10 bí quyết đầu tư theo lối sống" của ông:

1. Phong cách sống trên hết

Mỗi khoản đầu tư phải thực sự là thu nhập thụ động, nơi thu nhập của bạn không phụ thuộc vào thời gian bạn dành cho nó. Thu nhập của bạn hoàn toàn độc lập với bạn và xảy ra cho dù bạn đang ngủ hay đang đi du lịch.

2. Giảm rủi ro

Xây dựng cấu trúc vốn cho từng giao dịch để giảm thiểu rủi ro, gia tăng lợi nhuận nhiều nhất có thể. Ví dụ: bạn có thể thế chấp tài sản với các khoản đầu tư để tài sản thế chấp của bạn gấp đôi số tiền thực tế của khoản vay hoặc khoản đầu tư.

3. Giao dịch vô hình

Bên cạnh kênh đầu tư chủ đạo, hãy chú ý đến các thị trường mới nổi hoặc các cơ hội tiềm năng chưa hình thành rõ rệt, như các cải tiến công nghệ mới hoặc các công ty đang trong giai đoạn tái cấu trúc.

4. Thu hồi vốn đầu tư nhanh

Một phần của đầu tư dòng tiền là thay thế thu nhập kiếm được của bạn. Mục tiêu của Donald là lấy lại tiền trong vòng một đến ba năm thay vì năm đến 10 như hầu hết các khoản đầu tư.

Bí quyết đầu tư một vốn bốn lời của người được mệnh danh là tỷ phú Warren Buffett mới:  - Ảnh 1.

5. Dòng tiền tức thời

Mục tiêu là thương lượng một vài hình thức dòng tiền ít nhất là hàng quý, và tốt nhất là hàng tháng.

6. Khuếch đại thu nhập

Donald thường tìm thấy một cách khuếch đại thu nhập bằng cách thương lượng các điều khoản ưu tiên. Đôi khi, ông cũng khuếch đại một thỏa thuận bằng cách sử dụng Thỏa thuận đầu tư đi cùng (Sidecar Agreement) với khoản đầu tư trực tiếp, để ông có thể thu hút nhà đầu tư thứ hai có chuyên môn chuyên sâu hoặc thương lượng các điều khoản sinh lời gấp nhiều lần hơn.

7. Cắt giảm chi phí tài chính

Giảm thiểu tiếp xúc với các ngân hàng, tổ chức tài chính và người trung gian tính phí cho bạn.

8. Thỏa thuận thêm

Xây dựng chi tiết các đặc quyền và điều khoản để thương lượng thỏa thuận tốt nhất. Luôn có khả năng giảm rủi ro hoặc tạo ra lợi tức cao hơn.

9. Sử dụng đòn bẩy tài chính

Trong một số trường hợp, các tổ chức tài chính cung cấp lợi ích lớn hơn phí của họ. Ví dụ, một khoản vay không truy đòi có thể bảo vệ bạn nếu khoản đầu tư thất bại. Thay vì bạn nợ số tiền vay, tổ chức tài chính sẽ chỉ cần lấy tài sản đó làm tài sản thế chấp.

10. Thuê chuyên gia và học từ họ

Thuê các chuyên gia tài chính, pháp lý và thuế để họ làm việc giúp bạn và bạn học hỏi từ họ. Bạn có thể thực hiện việc tái đầu tư trong tương lai mà không cần phải trả tiền cho những chuyên gia này, bởi bạn đã lĩnh hội được kiến thức và kinh nghiệm từ lúc trước.

Hải Đăng

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 600 tỷ đồng tri ân khách hàng Vinfast, tặng gói nghỉ dưỡng lên tới 330 triệu đồng

Gói quà tặng được áp dụng cho các khách hàng mua ô tô Vinfast từ khi mở bán đến hết ngày 31/12/2020.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Từ ngày mai, thay đổi số CMND, căn cước công dân nhưng không báo với cơ quan thuế đúng hạn có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

Bộ Tài chính quy định, khai báo thay đổi thông tin thuế muộn từ 91 ngày trở lên mà không làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế, hoặc thông báo mã số thuế sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng.

Đọc thêm