"Bí kíp" phân biệt hàng thật - giả các thương hiệu thời trang như Nike, Burberry, Gucci, Supreme, Lacoste, Pandora,...

22/01/2023 19:24 PM | Kinh doanh

Ngoài cách trực tiếp nhất là mua ở các cửa hàng chính hãng thì người tiêu dùng nên trang bị thêm cho mình những thông tin so sánh giữa các sản phẩm giả và chính hãng của một số thương hiệu quen thuộc trong bài viết dưới đây.

"Bí kíp" phân biệt hàng thật - giả các thương hiệu thời trang như Nike, Burberry, Gucci, Supreme, Lacoste, Pandora,... - Ảnh 1.

Theo số liệu năm 2020 từ Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và Văn phòng Sở hữu trí tuệ của Liên minh châu Âu (EU), giao dịch hàng nhái trên thế giới trị giá tới 462 tỷ USD một năm và dự báo sẽ tăng lên 2,3 nghìn tỷ USD vào năm 2022.

Hàng giả được thiết kế để trông giống như sản phẩm chính hãng. Nhìn bề ngoài, hàng giả có thể trông gần giống với hàng thật chính gốc, nhưng thường được làm từ vật liệu chất lượng thấp. Giá trị sử dụng đúng với bản chất của sản phẩm gần như không có ở các mặt hàng giả. Hoặc nếu có thì giá trị đó không đúng với giá trị đã được công bố.

Bên cạnh mỹ phẩm, các sản phẩm thời trang như quần áo, giày dép, túi xách,... là những mặt hàng bị làm giả nhiều nhất. Một số thông tin nhỏ dưới đây sẽ cung cấp cho độc giả để phân biệt hàng giả - hàng chính hãng của các thương hiệu quen thuộc như Nike, Burberry, Gucci, Lascoste,...

1. Giày Nike

Những người làm nhái giày thể thao không thể bắt chước kết cấu của giày thể thao Nike Air do đặc thù các nguyên liệu và thiết bị sản xuất khác nhau. Có thể thấy rằng độ cứng da của giày Nike chính hãng không có ở giày nhái. Ngoài ra, tính đối xứng của giày thể thao cũng là một đặc điểm nhận biết. Nếu một bộ phận trông không đối xứng, đó có thể là hàng giả.

"Bí kíp" phân biệt hàng thật - giả các thương hiệu thời trang như Nike, Burberry, Gucci, Supreme, Lacoste, Pandora,... - Ảnh 2.

Chú thích: Màu đỏ - Hàng giả; Màu xanh - Hàng chính hãng

2. Khăn Burberry

Khăn chính hãng sắc nét và dày. Sợi diềm trong khăn phải được cuộn cẩn thận và cách đều nhau tuyệt đối, hơn nữa không thể vừa chạm vào sẽ bị bung ra. Tên thương hiệu gắn trên nhãn sản phẩm sẽ được viết bằng chữ in hoa. Ngoài ra, nhãn phải có thông tin về quốc gia sản xuất và chất liệu của khăn.

"Bí kíp" phân biệt hàng thật - giả các thương hiệu thời trang như Nike, Burberry, Gucci, Supreme, Lacoste, Pandora,... - Ảnh 3.

Chú thích: Màu đỏ - Hàng giả; Màu xanh - Hàng chính hãng

3. Túi Gucci

Đầu tiên, đặc điểm phân biệt nằm ở hai chữ G mặt trước của túi. Các nét của chữ G phải dài và mượt mà không có vẻ dày. Ngoài ra, phần tròn của chữ G phải là một hình bầu dục hoàn hảo, không nhọn. Nếu logo trông hơi mờ, đó cũng có thể là hàng giả

Những đường chỉ của chiếc túi Gucci chính hãng sẽ được khâu rất đều. Nếu đường khâu trên túi trông không đều hoặc có màu khác với màu của chính chiếc túi, thì đó cũng có thể là hàng giả.

"Bí kíp" phân biệt hàng thật - giả các thương hiệu thời trang như Nike, Burberry, Gucci, Supreme, Lacoste, Pandora,... - Ảnh 4.

Chú thích: Màu đỏ - Hàng giả; Màu xanh - Hàng chính hãng

4. Áo hoodie thể thao Supreme

Trên cổ áo có mũ và không mũ có hai nhãn màu đỏ sẫm. Trên nhãn đầu tiên lớn hơn viết tên thương hiệu và chữ R trong vòng tròn. Trên nhãn thứ hai, sẽ có tên quốc gia sản xuất: Canada. Đồng thời, trên nhãn bên trong sẽ có lời khuyên không ủi sản phẩm và có thể tìm thấy hướng dẫn bảo quản trong phần này. Những người làm hàng giả thường quên chi tiết này.

Về logo thêu trên áo, vị trí phần chữ màu đỏ sẽ đồng nhất và khoảng cách giữa chúng là vừa đủ. Nếu lộn chiếc áo chính hãng, sẽ thấy một đường chỉ màu trắng bao quanh mặt sau của logo.

Áo Hoodie liền mũ của Supreme có dây mảnh dẹt được buộc cẩn thận ở hai đầu. Dây đai hình tròn, có vết cháy ở các đầu hoặc có nhiều kiểu đầu khác nhau chắc chắn là hàng giả.

"Bí kíp" phân biệt hàng thật - giả các thương hiệu thời trang như Nike, Burberry, Gucci, Supreme, Lacoste, Pandora,... - Ảnh 5.

Chú thích: Màu đỏ - Hàng giả; Màu xanh - Hàng chính hãng

5. Áo T-Shirt Lacoste

Cá sấu Lacoste chính hãng sẽ xuất hiện rõ ràng. Mắt, răng, chân và miệng đỏ đều lộ rõ. Cá sấu Mỹ có cơ thể màu xanh lá cây tươi sáng với đuôi chạy song song với lưng.

Ở dưới cùng của cổ áo polo, có một nhãn màu trắng với logo và một số màu đỏ cho biết kích thước. Ở nam giới, nó là một con số, trong khi ở nữ giới, nó là hai con số.

Áo sơ mi polo Lacoste hàng giả thường dễ nhận biết nhờ một chi tiết nhỏ là cúc áo. Quần áo Lacoste chính hãng sử dụng khuy xà cừ có hai lỗ. Không có dòng chữ nào được khắc trên đó. Các nhà sản xuất hàng giả thường quên điều này, vì vậy họ có xu hướng sử dụng các nút có bốn lỗ.

Ở dưới cùng phía 2 bên của áo sơ mi polo danh cho nam giới, có những lỗ nhỏ sâu khoảng 1/2 inch. Trong trang phục của phụ nữ, sẽ không có bất kỳ đường mở nào.

"Bí kíp" phân biệt hàng thật - giả các thương hiệu thời trang như Nike, Burberry, Gucci, Supreme, Lacoste, Pandora,... - Ảnh 6.

Chú thích: Màu đỏ - Hàng giả; Màu xanh - Hàng chính hãng

6. Vòng tay Pandora

Lắc tay bạc chính hãng có màu hơi tối, không được sáng cho lắm. Đó là bởi vì trong quá trình sản xuất, Pandora sử dụng kỹ thuật bôi đen để mang lại cho chúng màu sắc độc đáo này.

Vòng tay chính hãng mới giữ được hình dạng hoàn hảo hầu như không bị uốn cong, để lộ phần viền của dây bạc có sọc.

Móc cài trên vòng tay Pandora chính hãng có cùng kích thước với ký tự trên vòng. Ở mặt trước của móc cài, có thể thấy dòng chữ khắc thương hiệu Pandora với chiếc vương miện phía trên chữ o.

Ngoài ra, trên móc cài có một nút thắt đặc trưng của thương hiệu: một đinh vít bốn đầu nhỏ hình cỏ ba lá để cố định dây đeo. Ngoài ra, móc cài phải có con dấu kim loại chất lượng cao (cho biết độ tinh khiết của nó) và chỉ dẫn về nguồn gốc của nó, viết tắt là ALE.

Cuối cùng, trên phù văn Pandora có viết tên thương hiệu và viết tắt chữ cái đầu tiên của kim loại được sử dụng. Kể từ năm 2011, S là viết tắt của bạc và G là vàng. Sẽ không có vết nứt, vỡ và bọt khí trên ký hiệu Thủy tinh Murano.

"Bí kíp" phân biệt hàng thật - giả các thương hiệu thời trang như Nike, Burberry, Gucci, Supreme, Lacoste, Pandora,... - Ảnh 7.

Chú thích: Màu đỏ - Hàng giả; Màu xanh - Hàng chính hãng

7. Túi Michael Kors

Thương hiệu Michael Kors chỉ sử dụng mác màu kem chứa thông tin chính về sản phẩm: số sê-ri, màu sắc, chất liệu, thông số kỹ thuật, giá tính bằng đô la Mỹ và một mã vạch duy nhất.

Ngoài ra, tất cả các bộ phận của túi chính hãng đều được khắc tên thương hiệu. Điều này áp dụng cho các kẹp nam châm, vòng tay cầm, móc khóa, móc và vòng và móc khóa có thể thu vào.

Túi chính hãng của thương hiệu được làm từ chất liệu dày dặn, không bị biến dạng ngay cả khi bị dập trong quá trình vận chuyển.

"Bí kíp" phân biệt hàng thật - giả các thương hiệu thời trang như Nike, Burberry, Gucci, Supreme, Lacoste, Pandora,... - Ảnh 8.

Chú thích: Màu đỏ - Hàng giả; Màu xanh - Hàng chính hãng

Nguồn: daleba.net

Trọng Nghĩa

Cùng chuyên mục
XEM