Bênh vực Giang Ơi, Vũ Dino cả đêm không ngủ được: "15 năm rồi mà tập thể đó vẫn chưa dừng tẩy chay một người"

21/08/2020 12:43 PM | Sống

Thông cảm với câu chuyện của Giang Ơi, Vũ Dino cho biết anh cũng đã từng trải qua tình cảnh tương tự.

Trước câu chuyện chia sẻ từng bị bắt nạt, tẩy chay khi học cấp 2 của Giang Ơi, food vlogger Vũ Dino đã có những động thái lên tiếng bênh vực nữ vlogger. Vũ Dino vô cùng cảm thông với câu chuyện của Giang Ơi bởi chính anh cũng đã từng là "nhân vật chính" trong những lần bị các bạn khác bắt nạt.

Khi đọc được một nhận xét từ bạn cũ của Giang Ơi: "Giang có lối cư xử khá là... ngạo mạn và có phần làm quá sự tự tin của bản thân. Thậm chí những sự góp ý chân thật của bạn bè cũng bị Giang coi là xúc phạm", Vũ Dino thẳng thắn rằng những bạn hướng ngoại, hoạt ngôn sẽ không bao giờ hiểu được tình cảnh của những đứa trẻ khác biệt khi đi học. Và với chúng, đó chính là sự bắt nạt...

Bênh vực Giang Ơi, Vũ Dino cả đêm không ngủ được: 15 năm rồi mà tập thể đó vẫn chưa dừng tẩy chay một người - Ảnh 1.

"Đêm không ngủ được vì chuyện này.

Mình chỉ là một người bạn rất mới của chị nhưng với những gì mình biết và cảm nhận từ chị, thì chị Giang tuyệt đối không nói sai và không bao giờ có ý làm tổn thương người khác. Nên mình rất bất ngờ khi chuyện này xảy ra.

Những gì mình biết về chị Giang, chị là một người hướng nội và đặc biệt nên chuyện chị bị tẩy chay khi còn đi học, mình tin ngay khi chị nói. Vì bản thân mình là người đã đi học ở những ngôi trường tương tự như vậy. Hồi cấp 2 là cái hồi mà đứa nào cũng muốn chứng tỏ bản thân, đứa nào mà khác khác một chút là bị "soi", bị ghét ngay. Mình từng là một đứa nhỏ con gầy bé cận lòi, lớp 7 vẫn mặc quần bò chun trong khi các bạn khác mặc quần cạp có thắt lưng, nên học xong còn bị mấy đứa tụt quần cơ. Cái chuyện là học sinh cấp 2 trêu trọc những đứa khác biệt là quá bình thường.

Bênh vực Giang Ơi, Vũ Dino cả đêm không ngủ được: 15 năm rồi mà tập thể đó vẫn chưa dừng tẩy chay một người - Ảnh 2.

Đặc biệt là với những bạn có hoàn cảnh tốt, hoạt ngôn, hướng ngoại các bạn sẽ là những người "mạnh" hơn, tự tin hơn. Nhiều khi các bạn tự tin với nhau buông lời chê bôi với một người, rồi cười hô hố, với các bạn chỉ là đùa thôi. Hoặc các bạn nói xấu về đứa đó với nhau, thì với các bạn chỉ là "nói sự thật" về ngoại hình, vóc dáng của người ta, còn với đối tượng nhận những điều đó nó chính là sự bắt nạt và tẩy chay. Một đứa trẻ yếu ớt hơn sẽ không biết làm gì với một đám trẻ tự tin, giàu có còn hội mạnh hơn thì chỉ đinh ninh "chả ai chơi được với mày là do mày! Mày dị quá!".

Đó là góc nhìn khác nhau giữa hai phía nên mình nghĩ bên kia sẽ không bao giờ hiểu. Nhất là với chị ca sĩ kia, người có điều kiện theo nghệ thuật từ nhỏ, có nhóm nhảy đình đám khi mà còn cắp sách đi học. Chị ca sĩ đó và cả chị người mẫu buông lời cay độc sẽ luôn là góc nhìn từ phe của kẻ mạnh trong chuyện này.

Kẻ mạnh sẽ không thể hiểu được nỗi đau của người yếu thế trong tập thể nên đừng buông lời chỉ trích người yếu thế nữa! 15 năm rồi mà tập thể đó vẫn chưa dừng tẩy chay một người, vẫn cố gắng chỉ ra luận điểm của họ "mày không ai chơi là đáng".

Và cô giáo người năm xưa: "Trong lớp tôi không bao giờ có chuyện tẩy chay!" thì bây giờ vẫn giữ vững quan điểm "rất bất ngờ lại có chuyện tẩy chay". Câu chuyện như tái hiện lại sau 15 năm.

Mình luôn tin chị Giang mình biết bây giờ là người sáng suốt và mạnh mẽ. Chắc chắn mọi chuyện sẽ qua thôi! Nhà còn bao việc để lo kia kìa! Cố lên."

Hội bạn thân nổi tiếng của Giang và Vũ bước ra từ "vũ trụ YouTube" gồm có vợ chồng Giang Ơi - "Anh Bạn Thân" Trị Nguyễn, Dino Vũ, "Cô Em Trendy" Khánh Linh The Face. Được biết, Khánh Linh và Vũ Dino đã thân thiết từ lâu, còn Giang Ơi lại chơi thân với Vũ Dino. Thông qua Vũ Dino, cô nàng gặp gỡ vợ chồng Giang Ơi và phát hiện ra họ rất 'hợp cạ' nên ngày càng thân thiết. Hội bạn này thường tụ tập tổ chức tiệc, ăn uống, đi chơi, đi du lịch.

Tuy làm vlog về lĩnh vực khác nhau: vợ chồng Giang Ơi nói về cuộc sống của người trưởng thành, Vũ Dino thích làm về ẩm thực còn Khánh Linh am hiểu về thời trang, mỹ phẩm, thế nhưng họ thường xuyên là khách mời trong các vlog của bạn bè mình.

Bênh vực Giang Ơi, Vũ Dino cả đêm không ngủ được: 15 năm rồi mà tập thể đó vẫn chưa dừng tẩy chay một người - Ảnh 3.
Bênh vực Giang Ơi, Vũ Dino cả đêm không ngủ được: 15 năm rồi mà tập thể đó vẫn chưa dừng tẩy chay một người - Ảnh 4.
Bênh vực Giang Ơi, Vũ Dino cả đêm không ngủ được: 15 năm rồi mà tập thể đó vẫn chưa dừng tẩy chay một người - Ảnh 5.
Bênh vực Giang Ơi, Vũ Dino cả đêm không ngủ được: 15 năm rồi mà tập thể đó vẫn chưa dừng tẩy chay một người - Ảnh 6.
Bênh vực Giang Ơi, Vũ Dino cả đêm không ngủ được: 15 năm rồi mà tập thể đó vẫn chưa dừng tẩy chay một người - Ảnh 7.

PV

Cùng chuyên mục
XEM