"Con nhà người ta": Nữ quản lý khách sạn kiêm mẫu ảnh 26 tuổi thích làm việc thiện, biếu tiền người lạ

21/08/2020 10:10 AM | Sống

Thấy hoàn cảnh chú Hải vô cùng khó khăn, xe cũ, điện thoại cũ, chẳng có tiền để mua một suất cơm, Phương không ngại đường xa đến gặp chú. Vốn thường giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, nhưng lần này, Phương mới dám kêu gọi và cô vô cùng xúc động vì mọi người cùng chung tay giúp đỡ chú Hải.

"Từ ngày có tủ bánh tình thương cứ đều đều 1 ngày chú ghé 2 lần, 1 ổ bánh mỳ với sữa, 1 ổ với nước tương. Hôm nay chú ghé trễ hết bánh mỳ, chú đói đến tay chân run, nhìn mà ứa nước mắt. Nhìn vẻ khắc khổ của chú con thương quá đỗi, tặng chú hợp cơm mà chú cảm ơn khen ngon, ăn đến không còn giọt nước mắm luôn.

Thấy trên xe chú treo bình nhớt, hỏi chú mang theo này chi vậy?

- Xe chú cũ quá chạy hay bị hết nhớt dọc đường nên phải mang theo.

- Sao chú mặc đồ Grab mà lại chạy xe ôm?

- Xe chú cũ quá, đăng ký người ta không cho nên chú phải chạy xe ôm.

- Thường ngày chú chạy được trung bình nhiêu tiền 1 ngày?

- Ngày có thì mấy chục, trăm, trăm mấy, có ngày không có đồng nào vì xe chú cũ quá nên khách chê ít đi.

- Hàng ngày chú đi từ mấy giờ?

- Chú đi từ 6h sáng đến 11h đêm chú mới về.

Nghe chú nói mà cổ họng con nghẹn lại, tim con đã lỗi một nhịp. Thương chú một mảnh đời kham khổ. Chú tên Hải, thường chạy vòng vòng khu Tân Phú - Bình Tân."

Nguyễn Đỗ Trúc Phương kể, đó là những dòng khiến trái tim cô nghẹn lời và liên hệ bằng được để gặp và giúp đỡ chú Hải. Phương không phải là người đầu tiên biết tới hoàn cảnh của chú nhưng nhờ có Phương, chú Hải đã được nhiều người giúp đỡ nhiều hơn. Có người tìm gặp và giúp đỡ trực tiếp chú Hải nhưng cũng có người quyên góp tiền nhờ Phương...

Con nhà người ta: Nữ quản lý khách sạn kiêm mẫu ảnh 26 tuổi thích làm việc thiện, biếu tiền người lạ - Ảnh 1.

"Vì cho đi là còn mãi"

26 tuổi, hiện đang là quản lý khách sạn gia đình, Nguyễn Đỗ Trúc Phương đang là cô gái được cộng đồng mạng "nhắc tên" nhiều lần trong những ngày gần đây. Bởi đó là cô gái vừa trẻ trung, xinh đẹp, giỏi giang lại còn vô cùng tốt bụng và hào sảng. 

Thấy trường hợp của chú Hải được share trên mạng xã hội, Phương không kìm được lòng. Xe của chú Hải cũ kĩ nên lúc nào cũng chú cũng mang theo một chai nhớt. Cũng vì xe cũ nên chú không được nhận chạy xe ôm công nghệ nên đành chạy xe ôm. Cũng vì xe cũ nên khách chê, chú không nhận được nhiều cuốc. Chú thường ghé ăn bánh mỳ và trà đá miễn phí để tiết kiệm tiền lo cho gia đình.

Chú Hải hiện tại đang sống cùng vợ ở Bình Chánh. Chú là lao động chính trong gia đình nên áp lực kiếm sống trên đôi vai chú cũng chẳng hề nhẹ. Biết được hoàn cảnh của chú, Phương tính kêu gọi, xin hỗ trợ từ những người chị em chơi cùng trong nhóm để mua lại một chiếc xe cũ cho chú. 

"Mình còn nhớ là 11h đêm mình đăng bài xin được quyên góp cho chú. Đến 7h sáng hôm sau ngủ dậy, điện thoại rung lên bần bật, có tới 100 giao dịch ngân hàng. Mình mở điện thoại lên xem là có cả thảy 30 triệu đồng từ các bạn đọc được bài viết của mình mà ủng hộ. Ban đầu, mình chỉ tính kêu gọi 10-15 triệu để đổi xe cho chú, tính tới ngày 19/8 mình nhận được 37.850.000 và ngày 20/8 có các bạn quyên góp thêm 2.200.000. Mình vô cùng bất ngờ. Cảm xúc vỡ òa vì sự ủng hộ, giúp đỡ của mọi người ngoài sức tưởng tượng của mình. Mình vô cùng biết ơn mọi người".

Phương kể thêm, mở điện thoại thấy số tiền lớn quá, cô gọi liền cho chú Hải để hẹn chú đi mua xe. Từng khoản tiền của mọi người đóng góp Phương đều ghi chép rất cẩn thận và công khai, cô bạn cũng cập nhật từng hoạt động giúp chú Hải để mọi người tiện theo dõi.

Con nhà người ta: Nữ quản lý khách sạn kiêm mẫu ảnh 26 tuổi thích làm việc thiện, biếu tiền người lạ - Ảnh 3.

Chú Hải nói với Phương có nằm mơ cũng chưa bao giờ nghĩ đến ngày "đổi đời" thế này. Thậm chí, chú còn chẳng tin lời Phương lắm, chú cho rằng lời của Phương là những lời hoang đường vì "đùng một cái", Phương dắt chú đi mua xe, đi mua điện thoại, sắm cái nọ sắm cái kia. Đến cả khi ngồi lên xe chạy thử, chú nói cũng chưa tin được...

Phương còn khẳng khái nói mọi người đừng chuyển khoản nữa vì số tiền cô nhận đã đủ để giúp chú Hải. Phương không ngại dành thời gian để mua xe, mua điện thoại và đi siêu thị sắm đồ gia dụng cùng chú. Bù lại, thấy chú Hải vui là Phương cũng vui rồi.

Con nhà người ta: Nữ quản lý khách sạn kiêm mẫu ảnh 26 tuổi thích làm việc thiện, biếu tiền người lạ - Ảnh 4.

Làm việc tốt từ tâm, chỉ mong giúp được nhiều người hơn nữa

Phương thật thà kể vì dịch Covid-19 nên công việc ở khách sạn làm ăn cũng kém đi, cô kiêm nhận thêm nghề người mẫu ảnh cho shop quần áo. Chú Hải không phải là người đầu tiên có hoàn cảnh khó khăn cô ra tay giúp đỡ nhưng là một trong số những trường hợp hiếm hoi Phương kêu gọi sự giúp đỡ từ bên ngoài.

"Mình cũng giúp nhiều người rồi và đa số là mình bỏ tiền túi của mình ra để giúp họ hoặc góp chung với bạn bè của mình. Chỉ có một đợt giúp nhà thờ thì có sự chung tay của gia đình mình nữa vì khoản tiền ấy khá lớn, 35 triệu. Còn những lần khác, mình có nhiêu thì mình giúp họ bấy nhiêu."

Phương nhớ nhất là lần gặp chú bán dép ở đường Lạc Long Quân, quận 11. Phải ghé qua chú 4 lần, cô mới có duyên gặp được người mình muốn giúp đỡ. Mặc dù hơi xa nhà mình nhưng trong thâm tâm Phương chưa bao giờ bỏ ý nghĩ ngừng gặp chú. Sau khi gặp và trò chuyện với chú, Phương biếu chú 7 triệu để đi khám bệnh tim.

Hỏi Phương có cảm thấy khi nào mệt không, có khi nào sợ những lời phán xét của người ngoài không, Phương chỉ trả lời: "Mình làm từ tâm thôi, vì mình vốn nghĩ mình cho đi, cũng không mong nhận lại. Có thể sẽ có một số người nói không đúng về mình nhưng mình chưa bao giờ bận tâm họ nói gì hay nghĩ gì về mình cả."

10 ngày nữa, Phương sẽ lại gặp chú Hải để lấy giấy đăng kí xe. Trong lòng Phương vui lắm, vui vì được giúp đỡ thêm một người. Cuộc sống như vậy mới đáng sống, hạnh phúc với điều mình làm, trân quý tất cả những người đi qua cuộc đời mình. Và cuộc sống của cô gái xinh đẹp, giỏi giang, tốt bụng Nguyễn Đỗ Trúc Phương chính là một cuộc sống khiến nhiều người ngưỡng mộ!

Con nhà người ta: Nữ quản lý khách sạn kiêm mẫu ảnh 26 tuổi thích làm việc thiện, biếu tiền người lạ - Ảnh 6.
Con nhà người ta: Nữ quản lý khách sạn kiêm mẫu ảnh 26 tuổi thích làm việc thiện, biếu tiền người lạ - Ảnh 7.
Con nhà người ta: Nữ quản lý khách sạn kiêm mẫu ảnh 26 tuổi thích làm việc thiện, biếu tiền người lạ - Ảnh 8.
Con nhà người ta: Nữ quản lý khách sạn kiêm mẫu ảnh 26 tuổi thích làm việc thiện, biếu tiền người lạ - Ảnh 9.
Con nhà người ta: Nữ quản lý khách sạn kiêm mẫu ảnh 26 tuổi thích làm việc thiện, biếu tiền người lạ - Ảnh 10.

PV

Cùng chuyên mục
XEM