Bệnh nhân 812 là nhân viên giao bánh pizza tại Hà Nội tiên lượng nặng

13/08/2020 09:48 AM | Thời sự

Nam bệnh nhân 63 tuổi diễn biến tăng nặng, phải thở máy không xâm nhập, đang được chữa trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Đông Anh, Hà Nội).

Bệnh nhân 812 là nhân viên giao bánh pizza tại Hà Nội tiên lượng nặng

Trong buổi hội chẩn chiều 12/8, các chuyên gia đầu ngành cho biết, hiện nay 15 bệnh nhân Covid-19 rất nặng, có 3-4 bệnh nền như tim mạch, tiểu đường, suy tủy, thận nhân tạo… phải thở máy, can thiệp ECMO và tiên lượng tử vong cao.

3 ca bệnh được tập trung thảo luận gồm bệnh nhân 479 suy đa tạng, sốc nhiễm khuẩn và viêm phổi, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hoà Vang; bệnh nhân 416 tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, đã can thiệp ECMO 2 tuần.

Riêng bệnh nhân 812 diễn biến nặng, phải thở máy không xâm nhập, đang được chữa trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Đông Anh, Hà Nội).

Bệnh nhân 812 là nhân viên giao bánh pizza tại Hà Nội tiên lượng nặng - Ảnh 1.

Cửa hàng pizza nơi bệnh nhân 447 và 812 làm việc. Ảnh: Ngọc Thắng.

Bệnh nhân 812 , nam, 63 tuổi, là nhân viên giao hàng tại quán pizza (106 phố Trần Nhân Tông, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy), tiếp xúc gần với bệnh nhân 447. Đây là ca bệnh phải xét nghiệm PCR đến lần thứ 3 mới phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân 812 đã tiếp xúc với bệnh nhân 447 trong 9 ngày, từ 16 - 24/7, trong đó có 2 ngày 23 - 24/7 là thời điểm bệnh nhân 447 có triệu chứng và vẫn đi làm.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội nhận định, trường hợp này cho thấy đã có thế hệ lây nhiễm thứ 2 liên quan đến bệnh nhân từ Đà Nẵng trở về.

Minh Nhân

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Factory Outlet - ván bài của ông Johnathan Hạnh Nguyễn và tầm nhìn khi mang 30 triệu USD về Việt Nam rót toàn vào hàng hiệu

"Vì sao tôi về nước với ba chục triệu USD? Ba chục triệu USD cách đây 35 năm phải tương đương 3 tỷ USD bây giờ. Vì sao toàn rót vào hàng hiệu? Một, hai chục năm về trước, ai nghe tới hàng hiệu thì dị ứng lắm. Họ nghĩ hàng hiệu thì cần gì? Chỉ cần đôi dép và quần áo mặc thôi...", ông vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ.

Báo Anh: Đây là cách Việt Nam nghiền nát làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 2

Trang Telegraph nhận định, Việt Nam đã dập dịch bằng những chiến lược hiệu quả một cách khủng khiếp.

Không hoàn 790K cho shipper, tiệm bánh TPHCM nhận kết đắng: Cộng đồng mạng đồng loạt đánh giá 1 sao trên Foody và Google, cửa hàng đóng vội Facebook, Instagram

"Trả tiền cho shipper đi, vì 790K hay muốn phá sản", một bình luận gay gắt kèm đánh giá 1 sao trên Google cho tiệm bánh từ chối hoàn tiền ứng trước cho shipper khi khách hàng không nhận bánh.

Go!Vietnam

KTS. Phạm Thanh Tùng: Việt Nam có đầy đủ tiềm năng về thiên nhiên và con người để trở thành một quốc gia farmstay

Do đang trong giai đoạn sơ khai, nên ngành farmstay của Việt Nam cũng có điểm yếu giống nhiều nước Đông Nam Á khác: trải nghiệm của khách hàng trong farmstay hay trong hệ sinh thái các farmstay chưa có chất lượng. Ngoài ra, ngành farmstay Việt Nam vẫn chưa truyền thông tốt ở tầm quốc tế như Bali (Indonesia) hay Chiangmai (Thái Lan). Chỉ cần khắc phục 2 điểm yếu đó, cộng với tiềm năng về thiên nhiên và con người, Việt Nam có thể trở thành quốc gia farmstay.

Đọc thêm