Bầu Đức gửi thư cho cổ đông chỉ rõ 2 ngành nghề chủ lực của Hoàng Anh Gia Lai, khẳng định đã cơ bản hoàn thành tái cơ cấu tài chính

30/07/2021 21:54 PM | Kinh doanh

Bầu Đức dự kiến đại hội cổ đông của Hoàng Anh Gia Lai sẽ được tổ chức sau khi các tỉnh thành phía Nam dừng giãn cách xã hội, có thể trong tháng 9/2021.

Thời điểm hiện tại Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai vẫn chưa tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2021. Một trong những nguyên nhân khiến đại hội bị hoãn là do dịch bệnh Covid-19.

Do đó, chiều ngày 30/7, ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai đã có thư gửi cổ đông, nhằm cập nhật hoạt động công ty do nhận thấy có nhiều cổ đông quan tâm đến hoạt động sản xuất kinh doanh và tình hình tài chính tập đoàn.

Theo Bầu Đức, ngành nghề hoạt động sản xuất kinh doanh chính của Hoàng Anh Gia Lai hiện nay bao gồm:

Ngành chăn nuôi: Dự kiến đến cuối năm 2021, tập đoàn sẽ hoàn thiện toàn bộ hệ thống chuồng trại để sẵn sàng cho năm 2022 triển khai nuôi 15.000 heo nái sinh sản và 300.000 heo thịt xuất chuồng mỗi năm.

Ngành cây ăn trái: Tập đoàn sẽ đầu tư duy trì khoảng 10.000ha trồng các loại cây, gồm chuối và các loại cây ăn trái khác. Riêng cây chuối, tại thời điểm này tập đoàn đã cơ bản đầu tư trồng hoàn thiện được 5.000ha tại Việt Nam, Lào và Campuchia. Dự kiến năng suất thu hoạch chuối bình quân từ năm 2022 sẽ đạt 50 tấn/ha.

Định hướng của Hoàng Anh Gia Lai là tập trung 2 ngành chủ lực nêu trên, đồng thời cũng duy trì một số ngành nghề phụ trợ khác để tận dụng lợi thế về nguyên vật liệu sản xuất.

Bầu Đức cho biết, đến nay việc tái cơ cấu tài chính công ty đã hoàn thành về cơ bản, theo đó tình hình nợ của tập đoàn đã giảm đáng kể. Hiện chỉ còn chủ yếu khoản nợ trái phiếu BIDV, tập đoàn đã có kế hoạch thanh lý một số tài sản không tạo ra lợi nhuận, tập trung thu hồi nợ từ các bên liên quan và sử dụng dòng tiền thu được từ hoạt động sản xuất kinh doanh để hoàn tất trả nợ trái phiếu này trước cuối năm 2025.

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, đặc biệt là TPHCM và 18 tỉnh phía Nam, nên Hội đồng quản trị Hoàng Anh Gia Lai dự kiến cho đến khi các tỉnh thành chấm dứt giãn cách xã hội thì công ty sẽ tổ chức Đại hội cổ đông thường niên 2021, dự kiến vào tháng 9, để công ty có cơ hội tiếp xúc và trao đổi trực tiếp với cổ đông về tình hình hoạt động.

Bầu Đức gửi thư cho cổ đông chỉ rõ 2 ngành nghề chủ lực của Hoàng Anh Gia Lai, khẳng định đã cơ bản hoàn thành tái cơ cấu tài chính - Ảnh 1.

Bầu Đức gửi thư cho cổ đông chỉ rõ 2 ngành nghề chủ lực của Hoàng Anh Gia Lai, khẳng định đã cơ bản hoàn thành tái cơ cấu tài chính - Ảnh 2.

Theo báo cáo tài chính quý 2/2021 của Hoàng Anh Gia Lai, công ty có lãi trở lại sau chuỗi 8 quý liên tiếp báo lỗ.

Hoàng Anh Gia Lai hiện chỉ còn vay ngắn hạn 1.484 tỷ đồng và vay dài hạn 6.794 tỷ đồng, tổng cộng 8.278 tỷ đồng, giảm tới gần 10.000 tỷ đồng so với đầu năm.

Hà My

Cùng chuyên mục
XEM