Bầu Đức bổ nhiệm ông Lý Xuân Hải làm Trưởng Ban chiến lược của HAGL

17/12/2017 18:14 PM | Kinh doanh

Ông Lý Xuân Hải nguyên là Tổng giám đốc ngân hàng ACB và hiện đang làm Chủ tịch Bảo Lộc Silk.

Ngày 17/12, Hội đồng quản trị Hoàng Anh Gia Lai đã ra nghị quyết về việc thành lập Ban Chiến Lược trực thuộc Hội đồng quản trị từ ngày 18/12. Ban Chiến Lược có chức năng tham mưu Hội đồng quản trị HAGL trong việc hoạch định, triển khai thực hiện, đánh giá kết quả thực hiện chiến lược kinh doanh, đầu tư và tài chính của Tập đoàn.

Đồng thời, Hoàng Anh Gia Lai cũng quyết định bổ nhiệm ông Lý Xuân Hải làm Trưởng Ban. Ông Hải có trách nhiệm tuyển chọn nhân sự và điều hành hoạt động của Ban này, báo cáo trực tiếp cho Hội đồng quản trị.

Ông Lý Xuân Hải sinh năm 1965, quê ở Bình Định. Ông có bằng Thạc sỹ Kinh tế tại Đại học Paris Dauphine - Pháp và là Tiến sỹ Toán - Lý Đại học Tổng hợp quốc gia Belarus.

Ông Hải bắt đầu làm việc tại Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) từ năm 1996 và đến tháng 6/2005 lên làm Tổng giám đốc ngân hàng này. Ông từng được bầu là "Lãnh đạo ngân hàng xuất sắc nhất Việt Nam" năm 2007 và 2010.

Tháng 8/2012, ông Hải bị bắt trong "đại án bầu Kiên" và bị tuyên án 8 năm tù. Tuy nhiên, ông Hải đã mãn hạn tù hồi đầu năm 2017. Mặc dù vậy, ông Hải vẫn bị cấm đảm nhiệm các chức vụ liên quan đến ngân hàng trong vòng 5 năm. Trước lúc bị bắt và khởi tố, ông Lý Xuân Hải được xem là một trong những CEO thành công và nổi tiếng nhất trong giới ngân hàng.

Hiện nay, ông Lý Xuân Hải đang làm Chủ tịch tại Bảo Lộc Silk và nắm 27% cổ phần tại doanh nghiệp này.

Hà My

Cùng chuyên mục
XEM