Bắt nhóm cho vay nặng lãi 869%/tháng

17/01/2021 08:15 PM | Thời sự

Công an TP Đà Lạt đã làm việc với 10 người vay tiền của Hùng và Bắc. Xác định tổng số tiền gốc mà Hùng và Bắc đã cho vay là gần 207 triệu đồng. Lãi suất cho vay cao nhất lên tới 869%/tháng.

Bắt nhóm cho vay nặng lãi 869%/tháng

Ngày 16/1/2021, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Hùng (SN 1996), Đào Anh Sỹ (SN 1991) và Lê Duy Bắc (SN 1994, đều trú tại xã Bình Nghĩa, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam), để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

 Bắt nhóm cho vay nặng lãi 869%/tháng  - Ảnh 1.

Công an lấy lời khai đối tượng trong nhóm cho vay nặng lãi

Trước đó, khuya 14/1, Đội CSĐT tội phạm về kinh tế Công an TP Đà Lạt phát hiện các đối tượng trên đang rải tờ rơi với nội dung "hỗ trợ tài chính vay trả góp" trên các tuyến đường Nguyễn Thị Nghĩa, Bùi Thị Xuân, Xuân An, TP Đà Lạt nên đã phối hợp với Đội CSHS, Công an phường 2, triệu tập về trụ sở làm việc.

 Bắt nhóm cho vay nặng lãi 869%/tháng  - Ảnh 2.

Người nhóm này cho vay lãi cao nhất lên tới 869%/tháng

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Văn Hùng khai nhận, tháng 9/2020 Hùng vào Đà Lạt và thực hiện hành vi cho vay nặng lãi. Đến nay, đối tượng này đã cho 13 người vay tiền với lãi suất cao, tổng số tiền cho vay là 200 triệu đồng. Hình thức vay trả góp theo ngày với chu kỳ vay là 25 ngày. Tiền lãi và gốc được chia đều cho từng ngày, Hùng thu theo ngày hoặc người vay chuyển vào tài khoản ngân hàng của Hùng.

Nếu khách hàng có nhu cầu vay nhiều tiền mà Hùng không đủ thì đối tượng này rủ Lê Duy Bắc cùng chung vốn để cho vay. Cả hai đã thực hiện 5 lượt góp vốn cho 2 khách hàng vay tổng số tiền 100 triệu. Riêng Đào Anh Sỹ có nhiệm vụ chính là in ấn, rải, dán tờ rơi quảng cáo giúp Hùng và Bắc thực hiện hành vi cho vay nặng lãi.

 Bắt nhóm cho vay nặng lãi 869%/tháng  - Ảnh 3.

Tờ rơi nhóm này rải hoặc dán trên các tuyến đường ở Đà Lạt

Công an TP Đà Lạt đã làm việc với 10 người vay tiền của Hùng và Bắc. Xác định tổng số tiền gốc mà Hùng và Bắc đã cho vay là gần 207 triệu đồng. Lãi suất cho vay cao nhất lên tới 869%/tháng.

Hiện Công an TP Đà Lạt đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Khắc Lịch

Công an nhân dân

Từ khóa:  vay nặng lãi
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch TPBank Đỗ Minh Phú: Năm 2045, thu nhập bình quân người Việt có thể tăng lên 16.500 USD/năm, quy mô nền kinh tế tương đương Hàn Quốc năm 2018

Thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam có thể đạt đến 16.500 USD/năm vào năm 2045, nếu tốc độ tăng trưởng GDP được duy trì ở mức 6 – 6,5%, theo tính toán của Chủ tịch TPBank Đỗ Minh Phú. Nếu tính toán này là chính xác, quy mô nền kinh tế Việt Nam vào năm 2045 đạt khoảng 1.778 tỷ USD, tương đương Hàn Quốc vào năm 2018.

Từ cơn sốt Pi, nhìn lại game miễn phí giờ chơi và sự ảo diệu của "không mất gì cả"

Tham gia game miễn phí giờ chơi cũng không mất gì cả, nhưng game thủ đã thấm bài học đó từ lâu.

Vụ đội trưởng chống buôn lậu liên quan đường dây 200 triệu lít xăng giả: Tầng hầm bí mật dưới căn nhà nuôi yến

Để có thể tiếp cận các đối tượng trong đường dây xăng giả, các trinh sát đã phải đóng giả làm dân câu cá, giăng lưới trên sông Hậu hay làm xe ôm rồi cả gã bợm nhậu say xỉn đi nhầm đường...

Vợ đại gia Dũng "lò vôi" nói gì khi ông Võ Hoàng Yên có thư xin trả lại tiền?

"Tôi thật sự muốn lột trần sự thật một tổ chức lừa đảo để mọi người thức tỉnh...", vợ đại gia Dũng "lò vôi" bày tỏ.

Đọc thêm