“Bất kỳ công ty - dù là hoạt động trong lĩnh vực nào đi chăng nữa, cuối cùng cũng sớm trở thành một công ty dữ liệu"

29/06/2017 09:37 AM | Kinh doanh

Yao Zhang - Nhà sáng lập công ty Robo Terra khẳng định: Các công ty đều cần có thái độ nghiêm túc hơn trong việc mở rộng kiến thức về dữ liệu, thu thập, phân tích thông tin để luôn đi trước đón đầu trong mọi tình huống.

“Bất kỳ công ty - dù là hoạt động trong lĩnh vực nào đi chăng nữa, cuối cùng cũng sớm trở thành một công ty dữ liệu"

“Bất kỳ công ty - dù là hoạt động trong lĩnh vực nào đi chăng nữa, cuối cùng cũng sớm trở thành một công ty dữ liệu”, Zhang nói trong buổi hội thảo vào thứ 4 vừa qua. Do đó, điều quan trọng là phải “quan tâm tới dữ liệu, thu thập dữ liệu, phân tích dữ liệu để có thể cung cấp những sản phẩm và dịch vụ tốt hơn cho xã hội”.

Nếu không có những hiểu biết sâu sắc về dữ liệu, các công ty sẽ khó có thể theo kịp những thay đổi, xu hướng mới.

Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng dữ liệu lớn sẽ thúc đẩy những tiến bộ tuyệt vời trong trí thông minh nhân tạo - lĩnh vực được dự đoán sẽ tạo ra thay đổi lớn trong tương lai. Ngoài ra, nó cũng đảm bảo lợi ích sáng tạo, đổi mới công bằng và không khiến những vấn đề như khoảng cách giàu nghèo ngày một trở nên trầm trọng hơn.

Một phần trong đó là cần phải đào tạo thế hệ những lãnh đạo công nghệ tiếp theo - trong độ tuổi như Zhang, khoảng 33. Bản thân công ty của Zhang đã hợp tác cùng với nhiều trường học để phân phối bộ dụng cụ robot giúp những đứa trẻ tự xây dựng robot của chính mình và học lập trình.

“Vấn đề này thật sự quan trọng. Cần phải để tất cả dù trai hay gái, nền tảng văn hoá khác nhau, ngôn ngữ khác nhau chuẩn bị cho tương lai”.

Công ty của Zhang có trụ sở tại thung lũng Silicon ra đời vào năm 2014 và hiện có 70 nhân viên và văn phòng tại Trung Quốc.

Mặc dù Mỹ và Trung Quốc là 2 thị trường lớn nhất của RoboTerra ở thời điểm hiện tại nhưng Zhang nói rằng cô đang tìm nguồn tăng trưởng ở những quốc gia khác như Kazakhstan chẳng hạn.

Phương Linh

Theo CNBC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm