“Bất kỳ công ty - dù là hoạt động trong lĩnh vực nào đi chăng nữa, cuối cùng cũng sớm trở thành một công ty dữ liệu"

29/06/2017 09:37 AM | Kinh doanh

Yao Zhang - Nhà sáng lập công ty Robo Terra khẳng định: Các công ty đều cần có thái độ nghiêm túc hơn trong việc mở rộng kiến thức về dữ liệu, thu thập, phân tích thông tin để luôn đi trước đón đầu trong mọi tình huống.

“Bất kỳ công ty - dù là hoạt động trong lĩnh vực nào đi chăng nữa, cuối cùng cũng sớm trở thành một công ty dữ liệu"

“Bất kỳ công ty - dù là hoạt động trong lĩnh vực nào đi chăng nữa, cuối cùng cũng sớm trở thành một công ty dữ liệu”, Zhang nói trong buổi hội thảo vào thứ 4 vừa qua. Do đó, điều quan trọng là phải “quan tâm tới dữ liệu, thu thập dữ liệu, phân tích dữ liệu để có thể cung cấp những sản phẩm và dịch vụ tốt hơn cho xã hội”.

Nếu không có những hiểu biết sâu sắc về dữ liệu, các công ty sẽ khó có thể theo kịp những thay đổi, xu hướng mới.

Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng dữ liệu lớn sẽ thúc đẩy những tiến bộ tuyệt vời trong trí thông minh nhân tạo - lĩnh vực được dự đoán sẽ tạo ra thay đổi lớn trong tương lai. Ngoài ra, nó cũng đảm bảo lợi ích sáng tạo, đổi mới công bằng và không khiến những vấn đề như khoảng cách giàu nghèo ngày một trở nên trầm trọng hơn.

Một phần trong đó là cần phải đào tạo thế hệ những lãnh đạo công nghệ tiếp theo - trong độ tuổi như Zhang, khoảng 33. Bản thân công ty của Zhang đã hợp tác cùng với nhiều trường học để phân phối bộ dụng cụ robot giúp những đứa trẻ tự xây dựng robot của chính mình và học lập trình.

“Vấn đề này thật sự quan trọng. Cần phải để tất cả dù trai hay gái, nền tảng văn hoá khác nhau, ngôn ngữ khác nhau chuẩn bị cho tương lai”.

Công ty của Zhang có trụ sở tại thung lũng Silicon ra đời vào năm 2014 và hiện có 70 nhân viên và văn phòng tại Trung Quốc.

Mặc dù Mỹ và Trung Quốc là 2 thị trường lớn nhất của RoboTerra ở thời điểm hiện tại nhưng Zhang nói rằng cô đang tìm nguồn tăng trưởng ở những quốc gia khác như Kazakhstan chẳng hạn.

Phương Linh

Theo CNBC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lên mạng bức xúc vì mua phải xúc xích ăn liền Vissan tại siêu thị bị đen đầu: Lỗi tại siêu thị hay do nhà cung cấp?

Một khách hàng lên mạng bày tỏ bức xúc khi con mình ăn phải xúc xích Vissan mua tại siêu thị V. có một góc bị đen. "Khổ thân con bé con nhà em, làm ăn như thế này thì người ta gọi là THẤT ĐỨC đấy ạ!", khách hàng réo. Tuy nhiên, bài post này đã vấp phải nhiều ‘gạch đá’ vì cho rằng lỗi này không do nhà bán lẻ.

Cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu: Điều hòa nhiệt độ là một trong những chìa khóa thành công của chúng tôi

Ông từng nói: "Không có điều hòa, bạn chỉ có thể làm việc vào sáng sớm hoặc chiều muộn".

Tháng sinh nào cho ra đời nhiều tỷ phú nhất? Nguồn thu nhập sẽ tới từ đâu? Bạn có tiềm năng trở nên giàu có hay không?

Làm thế nào các tỷ phú đến được với vị trí hiện tại của mình? Cuộc sống của họ trông như thế nào?... Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về cuộc sống của những người siêu giàu và bàn về 10 điều có thể bạn chưa biết về các tỷ phú.

Đọc thêm