Bất động sản Hà Nội đem lại lợi nhuận nghìn tỷ cho FLC

09/04/2017 08:07 AM | Kinh doanh

Phần lớn lợi nhuận của FLC năm nay đến từ kinh doanh bất động sản tại Hà Nội. Các dự án tại Thanh Hóa cũng đang đem về lợi nhuận ổn định trong khi FLC Quy Nhơn mới khai trương nên đang chịu lỗ.

Bất động sản Hà Nội đem lại lợi nhuận nghìn tỷ cho FLC

Theo số liệu vừa được Tập đoàn FLC công bố, kết quả kinh doanh mảng bất động sản của doanh nghiệp này tiếp tục tăng trưởng tới hơn 200% trong năm qua.

Cụ thể, mảng bất động sản đóng góp 3.630 tỷ đồng doanh thu cho FLC, cao gấp hơn 3 lần năm trước và gấp gần 10 lần so với năm 2014.

Lợi nhuận gộp từ bất động sản đạt 1.453 tỷ đồng, đóng góp 87% trong cơ cấu lợi nhuận của FLC. Năm nay, biên lợi nhuận FLC giảm so với các năm trước nhưng vẫn ở mức cao, lên tới 40%.

Phần lớn kết quả lợi nhuận mảng bất động sản của FLC đến từ Hà Nội. FLC hiện có các dự án như FLC Twin Towers, FLC Complex Phạm Hùng, FLC Stars Tower, FLC Garden City và FLC Landmark Tower.

Tại Thanh Hóa, doanh thu tại đây đạt 162 tỷ đồng, lợi nhuận 61 tỷ đồng. Thanh Hóa là nơi FLC sở hữu khu nghỉ dưỡng, sân golf FLC Sầm Sơn và dự án FLC Complex Thanh Hóa. So với năm trước, doanh thu từ Thanh Hóa tăng gần gấp đôi.

Tại Bình Định, FLC Quy Nhơn khánh thành từ cuối tháng 7/2016 và đã đem lại hơn 14 tỷ đồng doanh thu cho FLC. Do mới đi vào hoạt động nên kết quả kinh doanh tại đây chịu lỗ khoảng 11 tỷ đồng trong năm qua.

Ngoài 2 sân golf ở Sầm Sơn và Quy Nhơn, FLC còn đang triển khai dự án sân golf thứ 3 tại Quảng Ninh. Sau đó, sân golf thứ 4 ở Quảng Bình bắt đầu khởi công trong năm nay, sân golf thứ 5 sẽ đặt tại Hải Phòng và sân golf thứ 6 sẽ tiếp tục đặt tại Quy Nhơn. Dự kiến đến năm 2020, FLC sẽ có khoảng 20 sân golf.

Kết thúc năm 2016, FLC đạt doanh thu 6.151 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế gần 1.030 tỷ đồng.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm