Dự án sân golf Hạ Long bị dừng thi công, Tập đoàn FLC nói gì?

05/04/2017 08:12 AM | Kinh doanh

Tập đoàn FLC cho biết, tập đoàn tổ chức các công tác hỗ trợ triển khai dự án cùng lúc với quá trình lập báo cáo đánh giá tác động môi trường nhằm tăng tốc thi công khi đủ điều kiện, hoàn chỉnh tổng thể dự án trong thời gian sớm nhất, nhằm tránh ảnh hưởng đến dân cư trên địa bàn khi vào mùa mưa lũ.

Cuối tháng 3 vừa qua, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, yêu cầu Quảng Ninh dừng việc thi công dự án FLC Hạ Long để thực hiện việc đánh giá tác động môi trường.

Nói về vấn đề này, Tập đoàn FLC mới đây đã có công văn giải trình.

FLC cho biết, với tiềm lực về kinh tế và uy tín đã được khẳng định nhiều năm trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng, công ty đã được Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh lựa chọn là chủ đầu tư Dự án sân golf FLC Hạ Long có địa chỉ tại Khu vực đồi cột 3 đến cột 8, thành phố Hạ Long.

Do đặc thù của dự án có mặt bằng triển khai lớn, nằm trên khu vực địa hình đồi cao và thường xuyên xảy ra tình trạng lấn chiếm mặt bằng từ các hộ dân cận kề, FLC đã tập trung cao độ sức người sức của để triển khai thực hiện trên toàn bộ diện tích mặt bằng được giao để có thể hoàn chỉnh tổng thể dự án trong thời gian sớm nhất, nhằm tránh ảnh hưởng đến dân cư trên địa bàn vào mùa mưa lũ.

Vì vậy, trong thời gian triển khai công tác lập Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM), FLC cũng đồng thời tiến hành một số công tác liên quan như cải tạo, san gạt mặt bằng, tạo hình sân gold... Các công tác này chỉ là để hỗ trợ để FLC có thể tăng tốc thi công ngay khi đủ điều kiện, hoàn thành dự án trong thời gian sớm nhất theo đúng chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tại thông báo số 38/TB-UBND ngày 3/3/2016.

Ngày 7/3/2017, Hội đồng thẩm định ĐTM của dự án đã tiến hành khảo sát thực địa. Nhận thấy một số nội dung chưa phù hợp với quy định, Hội đồng đã yêu cầu FLC ngừng thi công và viết lại Báo cáo ĐTM theo đúng hiện trạng dự án.

Tiếp thu ý kiến của Hội đồng thẩm định ĐTM, công ty đã tiến hành ngừng thi công và đang gấp rút hoàn thành báo cáo ĐTM theo đúng quy định.

Hà My

Cùng chuyên mục
XEM