Dự án sân golf Hạ Long bị dừng thi công, Tập đoàn FLC nói gì?

05/04/2017 08:12 AM | Kinh doanh

Tập đoàn FLC cho biết, tập đoàn tổ chức các công tác hỗ trợ triển khai dự án cùng lúc với quá trình lập báo cáo đánh giá tác động môi trường nhằm tăng tốc thi công khi đủ điều kiện, hoàn chỉnh tổng thể dự án trong thời gian sớm nhất, nhằm tránh ảnh hưởng đến dân cư trên địa bàn khi vào mùa mưa lũ.

Dự án sân golf Hạ Long bị dừng thi công, Tập đoàn FLC nói gì?

Cuối tháng 3 vừa qua, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, yêu cầu Quảng Ninh dừng việc thi công dự án FLC Hạ Long để thực hiện việc đánh giá tác động môi trường.

Nói về vấn đề này, Tập đoàn FLC mới đây đã có công văn giải trình.

FLC cho biết, với tiềm lực về kinh tế và uy tín đã được khẳng định nhiều năm trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng, công ty đã được Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh lựa chọn là chủ đầu tư Dự án sân golf FLC Hạ Long có địa chỉ tại Khu vực đồi cột 3 đến cột 8, thành phố Hạ Long.

Do đặc thù của dự án có mặt bằng triển khai lớn, nằm trên khu vực địa hình đồi cao và thường xuyên xảy ra tình trạng lấn chiếm mặt bằng từ các hộ dân cận kề, FLC đã tập trung cao độ sức người sức của để triển khai thực hiện trên toàn bộ diện tích mặt bằng được giao để có thể hoàn chỉnh tổng thể dự án trong thời gian sớm nhất, nhằm tránh ảnh hưởng đến dân cư trên địa bàn vào mùa mưa lũ.

Vì vậy, trong thời gian triển khai công tác lập Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM), FLC cũng đồng thời tiến hành một số công tác liên quan như cải tạo, san gạt mặt bằng, tạo hình sân gold... Các công tác này chỉ là để hỗ trợ để FLC có thể tăng tốc thi công ngay khi đủ điều kiện, hoàn thành dự án trong thời gian sớm nhất theo đúng chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tại thông báo số 38/TB-UBND ngày 3/3/2016.

Ngày 7/3/2017, Hội đồng thẩm định ĐTM của dự án đã tiến hành khảo sát thực địa. Nhận thấy một số nội dung chưa phù hợp với quy định, Hội đồng đã yêu cầu FLC ngừng thi công và viết lại Báo cáo ĐTM theo đúng hiện trạng dự án.

Tiếp thu ý kiến của Hội đồng thẩm định ĐTM, công ty đã tiến hành ngừng thi công và đang gấp rút hoàn thành báo cáo ĐTM theo đúng quy định.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Bạch Điệp – Nữ tướng bị công việc ‘bỏ bùa’

Không như nhiều người đồng nghiệp khác, ít nhất cũng vài lần ‘tranh thủ’ PR bản thân, chị Nguyễn Bạch Điệp lại hoàn toàn tập trung đề cập đến FPT Retail trong suốt gần 1 tiếng đàm thoại của chúng tôi. “Mình là người sỹ diện trong công việc”, đó là câu duy nhất mà chị Điệp nói về mình trong suốt cuộc phỏng vấn.

Câu chuyện kinh doanh

Kỹ sư Viettel “kể khổ” về hành trình đưa Việt Nam vào top 6 nước triển khai 5G sớm nhất: Cả tháng trời chỉ ngủ 4-5h/ngày, vừa làm vừa lo phòng cướp giật!

Với sự kiện Viettel thử nghiệm thành công mạng 5G trong năm 2019, Việt Nam đã đứng vào nhóm nước đầu tiên trên thế giới triển khai hệ thống này, chỉ sau Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia. Đây là sự khẳng định bước trưởng thành của lực lượng kỹ thuật Viettel, cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới.

Động thái cứng rắn chưa từng có trong lịch sử y tế hiện đại: Trung Quốc cách ly, cấm 40 triệu dân đi du lịch vì đại dịch corona

Chính quyền Trung Quốc vừa thực hiện một động thái chưa từng có trong lịch sử: Cấm đi du lịch với 40 triệu dân trong dịp Tết.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cơ bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm